Đánh giá Panasonic TX-L65WT600

09:06 pm 13/08/2014 - 1357 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Màu sắc chính xác, trung thực. Cung cấp màu đen sâu
Nhược điểm
  • Độ trễ đầu vào lớn ngay cả trong chế độ Game

Sản phẩm liên quan

Panasonic cho ra mắt màn hình Ultra HD TX-L65WT600 - đó vô tình đã mở ra một kỷ nguyên màn hình LCD mới. Viera WT600 của Panasonic là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách bạn quan tâm

Panasonic cho ra mắt màn hình Ultra HD TX-L65WT600 – qua đó vô tình đã mở ra một kỷ nguyên màn hình LCD mới.

Không giống với công nghệ plasma của công ty, Panasonic hiện đang cạnh tranh trong một phân khúc LCD vô cùng nhiều đối thủ. Trong phân khúc Plasma, Panasonic chỉ thực sự cạnh tranh với mỗi Samsung. WT600 là TV 4K UHD (siêu độ nét cao) đầu tiên của thế giới tương thích với Ultra HD video lên đến 60 khung hình mỗi giây, nhờ vào việc áp dụng các tiêu chuẩn HDMI 2.0. Hầu hết các màn hình UHD hiện tại hiện tối đa 24 hoặc 30 khung hình mỗi giây khi được phát nội dung UHD.

Thiết kế

Panasonic TX-L65WT600 có nhiều kiểu dáng với loạt LED TV LCD WT60/WT65 1080p. Như với nhiều màn hình TV hiện tại, khung bao xung quanh màn hình LCD là kim loại, màn hình cảm ứng trong suốt, tạo cho cảm giác hình ảnh của TV  là "nổi".

Panasonic TXL65WT600B khá nặng đối với một màn hình LCD nhưng tổng thể khá vững chắc. Điều khiển từ xa của Panasonic được ưu chuộng. Phiên bản bạc rất phù hợp với không gian phòng khách sang trọng nhưng được ưa thích hơn so với điều khiển đen dành cho dòng plasma.

Kết nối

- 4x HDMI (tương thích 4K)

- 1x DisplayPort (tương thích 4K)

- 1x SCART (thông qua bộ chuyển đổi)

- 1x Composite / Component input (thông qua bộ chuyển đổi)

Hoạt động

Cấu trúc danh mục Menu trên TXL65WT600 không được thiết kế lại bởi vì menu của Panasonic đã rất rõ ràng và dễ đọc. Chữ viết được thiết lập ở độ phân giải 4K native, và các biểu tượng cũng được làm lại để tận dụng lợi thế của độ phân giải cao hơn.

Menu [Picture]

Hiệu chuẩn

Thang màu xám

Sau khi thực hiện một thiết lập cơ bản trên Panasonic TX-L65WT600 - lựa chọn chế độ cài đặt trước [THX Cinema] và đảm bảo rằng chức năng khử nhiễu không hoạt động – người dùng sẽ thấy khá hài lòng với màu sắc tổng thể của hình ảnh, nhưng vì chúng ta đang sử dụng chế độ xem màn hình tinh chỉnh, nên có thể phát hiện một chút sắc thái màu be.

Theo dõi RGB và lỗi hiển thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Nếu bạn chọn Panasonic WT600 hiệu chỉnh (đó là gần như bắt buộc ở mức giá của nó!) Bạn có thể thấy rõ ràng màu sắc trên trục nhờ bảng điều khiển hiệu chuẩn toàn diện của nó. Một điều chỉnh 2p cơ bản (kiểm soát các tông màu tối và sáng hơn trong hình ảnh, tương ứng) là để cắt giảm màu sắc, và điều chỉnh cân bằng trắng 10p cho phép hiệu chỉnh toàn bộ lỗi còn lại.

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Professional] sau hiệu chỉnh

Gamma

Chế độ cài sẵn Cinema THX sử dụng gamma trung bình khoảng 2.14, đó gần với tiêu chuẩn 2,2.

Trước hiệu chuẩn theo dõi gamma (2.14)

Sau hiệu chỉnh theo dõi gamma (2.4)

Chúng tôi hiệu chuẩn cho gamma 2.4, để xem trong một căn phòng tối. Có hệ thống điều khiển gamma 10p, vì vậy chúng ta đã có thể điều chỉnh để nhận nhiều hơn mức sản lượng ánh sáng từ màn hình LCD.

Màu sắc

Panasonic được trang bị màu sắc chính xác nên dòng Panasonic TXL65WT600B không nằm ngoài xu hướng đó.

Theo dõi độ bão hòa màu trước hiệu chuẩn

Lỗi màu trước hiệu chuẩn (<3 trạng thái lý tưởng)

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Lỗi màu sau hiệu chỉnh (<3 trạng thái lý tưởng)

Màu sắc tuyến tính nổi bật là điều chúng ta nhìn thấy trên màn hình LCD độ phân giải 1080p của Panasonic LED và plasma trên TX-L65WT600, đó là tin tức tuyệt vời. Không đáng ngạc nhiên cho một màn hình LCD LED, Viera WT600 không hỗ trợ Rec.2020 Ultra HD - về màu sắc, nó không tốt hơn so với một màn hình hiển thị độ phân giải 1080p bình thường. Đó là trạng thái khá tốt tại thời điểm này, bởi vì tất cả các nội dung hiện có chúng ta thực hiện để sử dụng trên hệ thống "bình thường". Nhưng, nếu các nhà cung cấp nội dung không cung cấp gam màu có sẵn trong tương lai, có thể là các trang web, quảng bá, hoặc một đĩa 4K Blu-ray, Panasonic TX-L65WT600B – với tất cả các màn hình hiện có - sẽ không thể hiển thị màu sắc thêm.

Công suất tiêu thụ 

Chế độ [THX Cinema]

133 watt

Hiệu chỉnh chế độ [Professional]

140 watt

Chế độ chờ

1 watt

 Hiệu suất hình ảnh

Mức độ màu đen

Theo tiêu chuẩn màn hình LCD LED, hiệu suất mức độ màu đen TX-L65WT600 là tốt, có thể so sánh với các màn hình khác trong loại này. Một màn hình màu đen đầy đủ, tự động mờ, đo tại 0.041 cd / m 2. Đáng chú ý hơn, mức màu đen trong ANSI kiểm tra đo tại 0.046 cd / m 2.

Cho rằng LED LCD độc quyền (ít nhất là trong tạm thời trước khi OLED xuất hiện), chúng ta gọi đó là một động thái khôn ngoan. Panasonic thúc đẩy chất lượng góc nhìn vượt trội với bảng điều chiển loại IPS, và khuyến nghị rằng nó được sử dụng trong phòng sáng hơn (với plasma có thể trong phòng tối) có vẻ là một cách chuyên nghiệp để tiếp thị điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Độ phân giải chuyển động

Sản phẩm LCD trên Panasonic TXL65WT600 có chuyển động cơ sở LCD. Nói cách khác, bộ phim 24fps sẽ sắc nét, nhưng những nội dung video chuyển động (thể thao, vv) sẽ mờ. Điều đó nghĩa là sự cần thiết cho một mô hình thử nghiệm độ phân giải 4K native; trong khi chờ đợi.

Panasonic TXL65WT600B không có tính năng đèn nền nhấp nháy, các phần khác nhau của màn hình sẽ không có ánh sáng vào những thời điểm nhất định - giống như một màn hình plasma, và giống như chế độ "Impulse" Motionflow của Sony trên TV LED của họ. Chế độ "Impulse" của Sony trong thế hệ đầu tiên, không đủ mượt mà để có thể sử dụng cho hầu hết các phần, nhưng các phiên bản sau đã được cải thiện.

Đồ họa 3D

Viera TX-L65WT600 hầu như không có khó khăn với xử lý tín hiệu, chứng minh rằng nó hỗ trợ 3D trong 50hz, 60Hz, 24Hz và không xuất hiện rung.

Độ nét tiêu chuẩn

Nếu bạn đang mong đợi nội dung SD để nhìn cực đẹp trên một màn hình 4K, thì thực tế là không có. Hiển thị nội dung độ phân giải thấp trên một màn hình độ phân giải thấp có nghĩa là các nội dung độ phân giải thấp có thể ẩn đằng sau một mạng lưới điểm ảnh rõ nét. Với độ phân giải SD - như trường hợp trên một màn hình HD 1080p hoặc UHD 2160p - nội dung được hiển thị không nét như xuất hiện "nhiễu". Cả màn hình HDTV 1080p và 2160p UHD/4K đều có độ phân giải cao hơn đáng kể so với độ nét tiêu chuẩn.

Độ nét cao

Làm thế nào một màn hình 4K xử lý tốt nội dung  HD 1080 hiện tại là cực kỳ quan trọng, Trong trường hợp của TX-L65WT600B, điều này được xử lý "rất tốt".

Quá trình nâng cấp 1080p lên 2160p bao gồm một số quy trình tăng cường mở rộng quy mô và kết cấu hình ảnh. Phiên bản đầu của Sony đã thu hút sự chú ý trong khi gần đây lặp đi lặp lại nhiều tuỳ chỉnh và cho một hình ảnh tự nhiên hơn. Panasonic đã có nó ngay từ ngày đầu tiên trên Viera WT600, và TX-L65WT600 đã không được phát huy quy trình nâng cấp như thương hiệu của nó.

Panasonic cung cấp khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn không gian nội suy trong suốt quá trình nâng cấp nội dung 1080p to 2160p (4K). Các tùy chọn được gọi là [1080p Pixel by 4pixels], chỉ đơn giản là sao chép các điểm ảnh từ nguồn HD để điền vào bảng UHD. WT600 Panasonic có thể dễ dàng giải quyết tất cả các chi tiết màu từ nguồn 1080p.Tất cả các định dạng video sử dụng dữ liệu có độ phân giải màu thấp hơn như một công cụ nén, và nhiều TV thậm chí không hiển thị tất cả.

Ultra HD (4K/2160p)

UHD trông tuyệt vời trên Panasonic TXL65WT600B, với độ phân giải cao, màu xám chính xác, màu Rec.709 HD chính xác và thiếu xử lý video (không liên quan) kết hợp lại để tạo ra một hình ảnh ấn tượng.

Chúng ta có thể sử dụng một máy tính để hiển thị clip 4K, nhưng TX-L65WT600 cũng có thể phát chúng (trong các định dạng nhất định) từ một thẻ nhớ USB. Chúng tôi đã cố gắng phát ở độ phân giải 4096 × 2160 với TV UHD. Độ phân giải 4K Digital Cinema, trong đó Sony cũng sử dụng trên máy chiếu 4K của họ. Đó cũng là định dạng đầu ra của máy nghe nhạc REDRay. Chúng ta rất ấn tượng để thấy rằng, khi nhấn nút Aspect Ratio, 65WT600 đã cho chúng ta sự lựa chọn để hình ảnh 4096 phù hợp với bảng điều khiển 3840. Chúng tôi cũng xác nhận rằng các WT600 Panasonic đi một tín hiệu đầy đủ 4:04:04 thậm chí ở độ phân giải 4K, đó là tin tốt cho những người sử dụng nó như là một màn hình máy tính khổng lồ hiển thị 4K. (Thời gian trễ đầu vào thấp cũng là một tin tuyệt vời cho lý do này).

Giao diện điều khiển chơi game

Panasonic TXL65WT600 mang trên mình hiệu suất chơi game nhanh của HD LED LCD WT60/WT65 vào lĩnh vực 4K: với [Game Mode] được kích hoạt, độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester) là 36ms. Chơi game trên màn hình LCD vẫn không mượt như trên plasma, nhưng đó là trở thành một so sánh ngày càng ít khoảng cách.

Kết luận

TX-L65WT600B là một 4K/Ultra-HD TV tuyệt vời từ Panasonic. Những màu sắc chính xác, và không có xử lý video không mong muốn. Tất cả mọi thứ chúng ta có thể nghĩ là có thể kiểm soát để tạo ra sự chính xác đến từng chi tiết.

Sự khác biệt quan trọng là các công ty đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình 4K LCD VA, nghĩa là nó có thể hiển thị màu đen sâu hơn nhiều so với những gì màn hình LCD IPS loại khác của Panasonic có thể cung cấp