Đánh giá Panasonic TX-L42DT65B

12:41 pm 15/08/2014 - 908 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Góc nhìn rộng, chuyển động không nhòe - Xử lý video cho độ nét tiêu chuẩn và nội dung 3D tuyệt vời
Nhược điểm
  • - Mức độ màu đen ít ấn tượng - Góc nhìn thẳng hạn chế

Sản phẩm liên quan

TXL42DT65B có thiết kế thời trang, hình ảnh chính xác, khả năng 3D và nền tảng TV thông minh tuyệt vời, mang lại chất lượng hình ảnh cơ bản tương tự ET60 với giá thấp hơn.

Panasonic tiếp tục tấn công vào thị trường TV LED với TX-L42DT65B - mô hình 42in trong series Viera DT65 - mà chúng ta đang xem xét ngày hôm nay.

Ngoài phiên bản 42-inch, có ba kích cỡ màn hình khác là Panasonic TX-L47DT65B 47-inch, TX-L55DT65B 55-inch, và TX-L60DT65B 60-inch.

Vì quyết định của Panasonic áp dụng 3D passive trên toàn bộ phạm vi dòng LCD LED 2013 của nó, TX-L42DT65 được trang bị FPR (phim loại khuôn mẫu retarder) - công nghệ LCD 3D phân cực được cung cấp bởi LG Display, thay vì hệ thống ASG được tìm thấy trên DT50 năm ngoái.

Thiết kế

Ấn tượng đầu tiên là vỏ mỏng đẹp và lấp lánh bạc, có thể phản chiếu trong một môi trường ánh sáng rực rỡ. Hình chữ V nối giữa đế đỡ và bảng điều khiên có độ bóng cao, có khả năng xoay.

Hai điều khiển từ xa cũng có màu bạc. Một cái có phím lớn với đèn nền backlit; một cái có bộ điều khiển touchpad thứ cấp - gồm một microphone sẵn có và một nút "trigger finger" đầy sáng tạo - nhằm mục đích bổ sung cho mảng chức năng TV thông minh kiểm soát giọng nói trên Viera DT65.

4 cặp kính 3D phân cực, tăng gấp đôi số mắt kính với Samsung 3DTVs, và plasma 3D, Panasonic TXL42DT65B.

Hiệu chuẩn

Chúng ta chuyển [Viewing Mode] từ mặc định "Normal" sang "True Cinema"

Thang màu xám

Theo dõi RGB và lỗi hiên thị vùng (DES) trước hiệu chuẩn

Đi đến menu con [White Balance] (điều khiển WB2 điểm) chúng ta thậm chí không cần dùng điều khiển 10 điểm (có thể truy cập thông qua tùy chọn [More Detailed Adjustment]) để có được kết quả tuyệt vời:

Theo dõi RGB và DES trong chế độ [Professional1] sau hiệu chỉnh

Gamma

Trước hiệu chỉnh gamma theo dõi (trung bình 2,45)

Sau hiệu chỉnh gamma theo dõi (trung bình 2.25)

Màu sắc

Màu đỏ chưa bão hòa trên Panasonic TX-L42DT65 không chỉ ở 100% điểm bão hòa, mà còn ở mức 25%, 50% và 75%. Màu xanh cũng bị một vấn đề tương tự ở 100% điểm bão hòa.

Theo dõi bão hòa trước hiệu chỉnh biểu đồ CIE

Dùng [Colour Management]:

Sau cân chỉnh màu sắc độ sáng (thanh màu = mục tiêu; thanh màu đen = giá trị đo)

Và sau đó sử dụng thanh trượt [R-Saturation] và [B-Saturation] để giảm thiểu sự thiếu chính xác của màu đỏ và màu xanh tương ứng trên 25%, 50%, 75% và 100% điểm theo dõi độ bão hòa.

Theo dõi độ bão hòa màu sau hiệu chỉnh

Kết quả thử nghiệm chuẩn

 

 

Điểm chết

Không có

Đồng nhất màn hình

Có hiệu lực "màn hình bẩn" nhẹ

Overscanning trên HDMI

0% với [16:09 Overscan] thiết lập "Off"

Đen hơn màu đen

Thông qua

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (màn hình đen)

0 cd / m 2 (đèn LED tắt)

Hiệu chỉnh mức độ màu đen (ANSI cờ)

0.156 cd / m 2

Duy trì mức độ màu đen

Tự động mờ dần với màn hình màu đen đầy đủ

Tủa màu chính

Rất tốt

Mở rộng quy mô

Tuyệt vời

Chế độ video deinterlacing

Giảm răng cưa hiệu quả

Chế độ phim deinterlacing

Qua 02:02 / 576i & 03:02 / 480i với [Phim Cadence Mode] trên

Góc nhìn

Rất tốt cho một màn hình LCD; trừ>= 60 ° ngoài trục

Độ phân giải chuyển động

900-1080 với [Intelligent Frame Creation] trên; 300 với các chế độ khác

Giảm tiếng ồn kỹ thuật số

Defeatable

Độ sắc nét

Tăng cường cạnh Defeatable

Luma / Chroma băng thông (2D Blu-ray)

Đầy đủ luma; sắc đầy đủ với [1080p Pixel Direct]

Khả năng 1080p/24

Không rung trong 2D hoặc 3D

Độ trễ đầu vào (camera tốc độ cao)

33ms so với CRT TV

Độ trễ đầu vào (Leo Bodnar tester)

36ms với [Chế độ Game]

Full 04:04:04 (PC)

Có, với [1080p Pixel Direct]

 

Công suất tiêu thụ

 

 

Mặc định chế độ [Standard]

49 watt

Chế độ hiệu chuẩn [Professional1]

38 watt

Chế độ chờ

<1 watt

 

Chất lượng hình ảnh

Mức độ màu đen 0.156 cd / m tương đối sáng so với màn hình LCD VA (chẳng hạn như TV LED Samsung Series 7 và Series 8 , hoặc của Panasonic 42E6). Hiệu suất hình ảnh là khá tốt trên DT65 của Panasonic. Các nhà sản xuất TV Nhật Bản đã cung cấp xử lý video chất lượng cao, do đó chi tiết HD có thể tỏa sáng không tì vết. Đó chính xá là những gì chúng ta đã nhận trên Viera TX-L42DT65B. Tất nhiên, Panasonic kiểm soát hiệu chuẩn hữu ích, giúp chúng ta đạt được tông màu xám và màu sắc chính xác cao trên TXL42DT65.

Như với hầu hết các edge-lit TV, hiệu ứng màn hình "bẩn" là không thể tránh khỏi do các đèn LED gắn dọc theo biên giới khung chiếu sáng toàn bộ màn hình với sự trợ giúp của tấm hướng dẫn ánh sáng. Chất lượng chuyển động (được hỗ trợ bởi công nghệ IPS) mà không có bất kỳ dấu hiệu của âm thấp chuyển động nhòe.

Bảng IPS cho góc nhìn rộng (ít nhất là trong vòng tròn hình LCD), điều đó là rõ ràng trên Panasonic TXL42DT65B. Ngoài 60độ ngoài trục sẽ thấy hình ảnh “ma”. Dù bằng cách nào, điều này tốt hơn so với TV LED sử dụng loại màn hình VA LCD.

Kể từ khi L42DT65B sử dụng màn hình LCD 3D FPR phân cực có nguồn gốc từ LG Display, hình ảnh không nhấp nháy, nhiễu xuyên âm thấp. Cả ba tốc độ khung hình (50hz, 60Hz, 24Hz) đã được xử lý hoàn hảo mà không rung trong chế độ 3-D - một minh chứng cho sức mạnh xử lý video của Panasonic.

Một điều cần lưu ý với TV 3D passive bao gồm cả Panasonic DT65 là góc nhìn thẳng đứng là khá hạn chế - xem màn hình từ bất cứ điều gì hơn 15 ° so với mắt có thể xuất hiện bóng mờ / hình ảnh đôi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người muốn thưởng thức nội dung ba chiều trên TX-L42DT65 treo tường – bạn cần chắc chắn rằng các TV được cài đặt trong tầm mắt.

Kết luận

Panasonic TX-L42DT65B làm tốt nhất trên màn hình LCD IPS, có điểm mạnh (góc nhìn rộng, chuyển động không nhòe) và yếu (mức độ màu đen ít ấn tượng). Xử lý video cho độ nét tiêu chuẩn và nội dung 3D tuyệt vời.

TXL42DT65B có thiết kế thời trang, hình ảnh chính xác, khả năng 3D và nền tảng TV thông minh tuyệt vời, mang lại chất lượng hình ảnh cơ bản tương tự  ET60 với giá thấp hơn.