Đánh giá Panasonic TX-32A400

11:00 am 29/08/2014 - 2099 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Hình ảnh rõ ràng và tương phản tốt - Viền bezel mỏng - Giao diện người dùng tốc độ cao - Hỗ trợ tập tin USB
Nhược điểm
  • - EPG kém - Màn hình HD - Một số chuyển động mờ - Loa yếu

Sản phẩm liên quan

Panasonic đã tạo ra tivi thế hệ thứ hai lý tưởng với giá rẻ? Được trang bị bộ chỉnh Freeview HD và hình ảnh từ tất cả các nguồn, bảng điều khiển 100Hz đầy màu sắc và độ tương phản cao này chỉ đủ nhanh cho hình ảnh không mờ. Hỗ trợ tập tin kỹ thuật số thông qua cổng USB là tốt, giao diện người dùng nhanh chóng và đơn giản.

 

Giới thiệu

Bạn sẽ mua một TV HD? Với chuẩn Full HD hầu như mặc định cho phòng khách và màn hình 4K hiện nay đã tràn ngập thì trường, độ phân giải 1366x768 của TV này có vẻ như khá lạc hậu.

Nhưng 32A400 - TV LED của Panasonic đã chứng minh sự tiến bộ của mình, với bộ khung siêu mỏng và cấu hình thấp của máy tính để bàn vẫn làm cho sản phẩm trở nên cao cấp hơn so với giá thành của nó.

Kích thước của sản phẩm là 734x477x184mm.

Các tính năng

Với Freeview HD tuner tích hợp và khả năng chạy nhiều định dạng tập tin thông qua ổ đĩa flash USB, sản phẩm này là một sự lựa chọn đúng đắn.

Dọc theo phía sau của 32A400 là các lựa chọn đầu vào và đầu ra. Có một cổng HDMI, một đầu vào RF (đối với bộ chỉnh DVB-T2/Freeview HD), một RGB SCART đầy đủ và một tập hợp các yếu tố đầu vào video.

TV có âm thanh đầu vào trái/phải và âm thanh đầu ra quang học kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một khe cắm Ethernet LAN. Đáng buồn thay, nó không có nền tảng của một TV thông minh, cổng này chỉ sử dụng để cập nhật các phần mềm.


Các cổng kết nối của 32A400 Panasonic khá đa dạng

Một bảng điều khiển trên bên trái của TV có hai kết nối cực kỳ tiện dụng, một cổng USB và một khe cắm tai nghe.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh khá chi tiết, màu đen sâu và đậm, màu sắc bão hòa.

Có bốn chế độ xem cài đặt trước, đó là Cinema, Dynamic, Normal và True Cinema.

Như với hầu hết các TV, cài đặt trước không nhiều, nhưng bạn có thể tinh chỉnh chúng dễ dàng

Nhưng có vấn đề với hình ảnh của 32A400. Đôi khi hình ảnh hơi bị nhiễu, một số chuyển động bị mờ. Nhưng nó thực sự không quá tồi trên một TV chi phí thấp.

Đôi khi ảnh nền hơi nhiễu

32A400 xử lý video Blu-ray khá tốt. Trong cảnh tối tôi nhận thấy một vài vệt ánh sáng nhỏ ở góc dưới bên phải.

Góc nhìn trên 32A400 là khá tốt, với màu sắc khá rõ ràng kể cả khi nhìn từ hai cạnh. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ trong mức độ màu đen và độ tương phản, nhưng nó không ảnh hưởng đến việc xem truyền hình nói chung.

Khả năng sử dụng

Có những vấn đề lớn với phần mềm Freeview HD của 32A400. Hướng dẫn chương trình điện tử hợp lý. Màu sắc xanh, đen, vàng và trắng khá dễ chịu, đồ họa độ phân giải và dễ nhìn. Tuy nhiên, EPG thiếu hình ảnh thu nhỏ tại góc màn hình.

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa là đặc trưng của Panasonic. Nút bấm lớn dễ dàng thay đổi kênh và âm lượng.

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số

Xử lý phương tiện truyền thông kỹ thuật số của 32A400 thông thạo và toàn diện. Khả năng tương thích tập tin rộng.

Việc bổ sung một khe cắm USB và khe cắm tai nghe đặc biệt hữu ích

Các tập tin video, được trình bày như là hình thu nhỏ có tính năng chụp hình ảnh từ các tập tin định dạng MKV cũng như AVI, MP4, FLV và WMV. Hình ảnh được giới hạn là JPEG, âm nhạc là MP3, WMA, FLAC và WAV.

Âm thanh

32A400 được tích hợp loa stereo 5W không quá lớn nhưng đủ cho mọi hoạt động thông thường.

Âm thanh từ 32A400 Panasonic không phải là tuyệt vời, nhưng là đủ cho các chương trình truyền hình

Giá trị

Tôi đánh giá tốt 32A400, đặc biệt là viền bezel mỏng của TV trông rất hiện đại, sản phẩm có hỗ trợ tập tin USB và hiệu suất hình ảnh đa năng.

Không có ứng dụng, không có 3D và thậm chí không có độ phân giải Full HD, 32A400 là một thiết bị cơ bản thực sự. Tuy nhiên, với một bộ chỉnh Freeview HD, khe cắm USB và một bảng điều khiển 100Hz và thiết kế mỏng đẹp khiến 32A400 là một tivi có giá trị.

Kết luận

Nhìn chung, Panasonic 32A400 là một TV tốt. Nó không có màn hình hiển thị Full HD nhưng có Freeview HD và khả năng tương thích với một loạt các định dạng tập tin kỹ thuật số, video và tập tin hình ảnh qua cổng USB một cách linh hoạt.

Hai vấn đề hạn chế nhất của TV so với tất cả các TV Full HD khác là độ nét và chuyển động mờ. Tuy nhiên, với mức giá thấp, 32A400 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp ứng được nhu cầu sử dụng TV của người dùng cơ bản. TV này thực sự có giá trị nếu như bạn không quá quan tâm đến các ứng dụng TV thông minh hoặc định dạng 3D.

Cân nhắc

Cạnh tranh với 32A400 là các TV có kích thước 32 inch khác. Toshiba 32DL933B với một đầu DVD tích hợp và Finlux 32F8030-T có thêm một số tính năng TV thông minh cơ bản, trong khi đó Samsung UE32H4510AK cũng có nhiều tính năng và ứng dụng hơn.