Đánh giá Panasonic Lumix GH4

05:51 pm 27/08/2014 - 1324 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ngành công nghiệp máy ảnh thay đổi một chút khi Panasonic Lumix GH3 ra đời vào năm 2012.

 

Ngành công nghiệp máy ảnh thay đổi một chút khi Panasonic Lumix GH3 ra đời vào năm 2012. Trong khi các máy DSLR khác có thể quay video, nhưng chất lượng và mức kiểm soát it tin tưởng hơn. GH3 như máy ảnh chân thực mà chất lượng video khá tốt. Sau 2 năm, Lumix GH4 (MSRP $ 1,699.99) ra đời và sẵn sàng để thay đổi mọi thứ.

 

Thiết kế và tính năng: Thêm các thiết kế tuyệt vời

 

GH4 bao gồm rất nhiều các chi tiết. Tuy nhiên, bên ngoài của máy ảnh mới này không thay đổi nhiều. GH4 dựa trên thiết kế tương tự GH3, Vì vậy, bạn sẽ có thêm nhiều tính năng và sức mạnh bên trong sản phẩm này mà cùng một kích thước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các khớp nối, màn hình cảm ứng xoay vòng làm cho GH4 gần như dễ dàng để xử lý như Canon EOS 70D, một trong những đối thủ chính của nó. Tuy nhiên, vì không có gương hoặc mirrorbox, GH4 có giá thấp hơn là (£ 0,22) so với Canon. Nó cũng có giá thấp hơn so với 5D Mark III 40%.

Nếu bạn cần nhiều dữ liệu hơn từ cảm biến của GH4, bạn có tùy chọn ghi âm thông qua HDMI và cổng gắn. Với giá $ 1,997.99, DMW-YAGH thêm HD-SDI với màn hình HD kích thước 4: 2: 2 với 10-bit màu. 

Trong cấu hình này, GH4 có thể được so sánh trực tiếp với máy ảnh mới Blackmagic Studio Camera 4K hoặc RED Epic. 

Sử dụng các tùy chọn của GH4, bạn có được một độ rộng tỉ lệ 12 khung hình khác nhau trong khi ghi hình bằng chế độ MOV. Điều đó bao gồm một chế độ 96 fps chuyển động chậm chất lượng HD 1080p. Để thực hiện chụp hoàn toàn bằng tay dễ dàng hơn, có một chế độ tùy chỉnh với hai chế độ cài đặt trước. Quét đồng bộ tự động có thể giúp bạn loại bỏ đèn huỳnh quang nhấp nháy và đường dây trên màn hình với một chút hào hứng. Cuối cùng, có âm thanh thử nghiệm là một tính năng mới của GH4 khá chuyên nghiệp.

 

 HD & 4K

 

Lumix mới này cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn mới trong dải từ 1080p và 2160p.  HD và 4K, bạn có tốc độ bit lên đến 200 Mbps (ALL-nội) và 100 Mbps (IPB). 

Khi chụp 4K UHD và HD back-to-back có những thay đổi yếu tố mùa vụ, đôi khi buộc chúng ta phải điều chỉnh lại bức ảnh của chúng ta. Đó là bởi vì GH4 sử dụng các phần khác nhau của cảm biến để lấy 4K. Nó phức tạp hơn nữa nếu bạn chuyển sang chế độ đầy đủ 24 Hz (Cinema), từ đó mở thêm một độ phân giải 4K – lần này tỉ lệ 17: 9 (tại 4096x2160).

 

 

Đối với 4K, tăng 2.3x, từ khi GH4 được sử dụng giữa các bộ cảm biến. Thay vì binning nhiều điểm ảnh, GH4 có thể ghi lại ở độ phân giải với tỷ lệ 1: 1 pixel.  Máy ảnh này có độ sắc nét được tăng lên. Nếu bạn muốn tăng góc nhìn, bạn luôn có thể sử dụng một cái gì đó giống như một Metabones Speed ​​Booster

GH4 có thể được sử dụng bất cứ nơi nào bạn muốn, có thể là một PAL hoặc NTSC một khu vực. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chuyển sang 24Hz đúng đối với điện ảnh chụp. Thêm vào đó, mức độ sáng cũng được điều chỉnh. Chọn từ các tiêu chuẩn 16-255, 16-235, hoặc 0-255 cho đầy đủ.

 

Độ sắc nét

 

Mặc dù chúng ta không có một phương pháp thử nghiệm độ sắc nét 4K chính thức, sử dụng thử nghiệm của chúng tôi với HD mang lại những số con số đáng kinh ngạc.  GH4 chỉ là tối đa DSC Labs CamAlign MultiBurst biểu đồ mô hình thử nghiệm trên trục thẳng đứng. Trong ánh sáng đo được cặp 975 dòng/chiều cao hình ảnh (lp / ph) theo chiều ngang và 1100 lp / ph dọc.

Panasonic cho chúng ta biết các cảm biến GH4 có tốc độ làm mới nhanh hơn so với cảm biến của GH3.

 

Độ nhạy sáng thấp

 

Dynamic Range

 

Các chế độ màu Cinelike D được thiết kế để có màu phẳng, và sẽ giúp bạn nhận được nhiều nhất của mỗi khung hình. Với chế độ màu này được chọn, chúng tôi chạy thử nghiệm phạm vi hoạt động điển hình của chúng tôi. Chúng tôi đã bổ sung thêm khoảng 10,5-11 điểm dừng từ GH4 tại căn cứ theo tiêu chuẩn ISO. Hơn nữa, đó là một con số mà không dao động nhiều ngay cả ở độ nhạy sáng cao (ISO video quy mô dừng lại ở ISO 6400).Trong HD, chúng tôi thấy rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn một chút DR từ GH4. Chúng tôi đã thử nghiệm với 200 Mbps ALL-i video, vì vậy có thể hiểu rằng bạn có thể thấy một chút ít cắt, nhưng không đủ tầm hữu ích để làm cho nó có giá trị cân bằng ở độ phân giải.

 

Kết luận

 

Theo như chúng ta có thể thấy, chất lượng video của GH4 là giá trị $ 700 cao cấp-không chỉ để cận cảnh của bạn, mà còn để có được chi tiết hơn từ downsampled 4K ngay bây giờ . khả năng 4K của GH4 là không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã từng nhìn thấy ít hơn $ 2.000, trong một gói hoàn chỉnh mà không cảm thấy như nó không kết nối với nhau. Sự chú ý đến từng chi tiết trong giao diện người dùng và kiểm soát hệ thống là đỉnh cao. Thành thật mà nói, hiệu quả và kinh nghiệm của GH4 làm cho máy ảnh điện ảnh đặc HD và HDSLRs được xung quanh cùng một mức giá cảm thấy thô xung quanh các cạnh.

Nhìn vào những con số và phản ánh trên của chúng tôi kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này, các GH4 là một máy ảnh mới thực sự mang tính đột phá. Không nghi ngờ gì, điều này được thiết lập để trở thành một máy ảnh cho các nhà làm phim nghiệp dư trên toàn thế giới. Đây là một giải pháp hoàn chỉnh đó là khó tin dễ sử dụng, phù hợp với một hệ sinh thái tuyệt vời (cả phụ kiện GH-thiết kế và Micro Four Thirds ống kính), và sẽ cung cấp cho bạn các kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

 

 

Các Blackmagic Studio ảnh 4K có màn trập toàn cầu, cùng với các hoạt động Micro Four Thirds oh-để-thích ứng gắn kết, phù hợp với nhiều tính năng của GH4 và DMW-YAGH khoảng cùng một mức giá. Tuy nhiên, 4 giờ được xây dựng trong pin của nó và yếu tố hình thức tổng thể làm cho nó nhiều hơn so với văn phòng di động. A7S sắp tới của Sony, với cảm biến full-frame của nó, âm thanh đầy hứa hẹn, nhưng nó không thể ghi 4K trong máy ảnh, bạn sẽ cần một máy ghi âm bên ngoài để thực hiện điều đó, cái gì đó sẽ chạy một vài lớn thêm. Thật không may, A7S cũng là 900 $ đắt hơn cơ thể duy nhất, làm cho nó một ấm đun nước cá khác nhau trong vấn đề đó nữa.

Chúng tôi không hề giới thiệu sai, GH3 vẫn là một máy ảnh rất có khả năng. Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp,thì đừng ngần ngại mà xem xét loại máy ảnh này. GH4 đặt bạn trong một giải đấu hoàn toàn mới nếu bạn có thể đủ khả năng để kéo dài nguồn tài nguyên của bạn. Trong nhiều cách, nó cảm thấy như việc thực hiện tất cả mọi thứ Panasonic đặt ra để làm với GH3, trong khi cũng tham gia một bước vào thế giới mới dũng cảm của UHD.