Đánh giá ốp lưng kiêm pin dự phòng của Apple: Ngoại hình kém, chất lượng tốt

02:59 pm 24/12/2015 - 900 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Chiếc ốp lưng mới của Apple đã phá tan quy luật rằng bất cứ sản phẩm nào của Apple cũng đẹp, cũng tinh tế. Thế nhưng ít nhất thì nó vẫn rất tốt và hiệu quả.

Giá cơ bản

Khoảng 2.5 triệu VND 

Ưu điểm

Thời lượng pin CỰC TỐT. Cài đặt dễ dàng. Tương thích với iOS. Quan trọng nhất, đây là hàng chính hãng Apple.

Nhược điểm

Ngoại hình CỰC XẤU. Giá cao. Chất liệu CỰC BÁM BẨN.

Nhận định

Nếu đang dùng iPhone 6 hoặc iPhone 6s, chắc hẳn bạn cũng như tôi hay bao người dùng khác luôn mong có được thời lượng pin tốt hơn để dùng. Ốp lưng kiêm sạc dự phòng Smart Batter Case (SBC) của Apple được sinh ra để giúp bạn làm điều đó. Nó có đủ chức năng và hoạt động tốt, tuy nhiên vẫn giữ nét đặc trưng của Apple: cực kỳ đắt đỏ. Do đó người ta sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu muốn mua "cục bướu" này cho chiếc iPhone của họ.

 

Hình ảnh của chiếc ốp lưng kiêm pin dự phòng SBC của Apple đã rò rỉ cách đây vài tuần, trên mạng xuất hiện những đánh giá ban đầu khiến cho Apple không muốn quảng bá rầm rộ sản phẩm ốp lưng mới này. 

 

 

Chiếc ốp lưng này có ngoại hình xấu vô cùng!

 

Thoạt nhìn, chiếc ốp này chẳng có vẻ gì giống một sản phẩm được chính Apple thiết kế. Để đảm bảo thiết kế tinh tế cho các sản phẩm của mình, họ từng sẵn sàng bỏ đi những tính năng hữu ích như cổng USB và đầu CD chỉ vì chúng... không bắt mắt. Vậy nên khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy sản phẩm này, tôi không thể hiểu nổi tại sao Apple lại có thể chấp nhận thực hiện mẫu thiết kế xấu xí đến vậy. 

 

Chiếc ốp lưng này được thiết kế cho iPhone 6 và iPhone 6s trong nỗ lực nhằm cải thiện thời lượng pin không thật sự tốt của bộ đôi này. Quyết định này hoàn toàn đúng đắn vì khi so sánh, thời gian sử dụng pin của iPhone 6 và iPhone 6s sau khi được sạc đầy thua xa đàn anh iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus. 

 

Thiết kế 

Chiếc ốp lưng kiêm pin dự phòng này sở hữu viên pin có dung lượng 1877 mAh ở phía lưng, đây là điểm đặc biệt và cũng chính là nguyên nhân khiến cho nó có ngoại hình khá giống gã gù Quasimodo nổi tiếng trong truyện cổ tích. Có chăng sự khác biệt chỉ là nó không có một mái tóc màu hung. 

Chất liệu silicon dẻo khiến cho chiếc ốp lưng trở nên cực kỳ bám dính. Nó có nghĩa là khi bạn cầm nó trên tay thì không thể nào có chuyện nó trượt ra khỏi tay bạn. Nhưng không may là "điểm tốt" này cũng thể hiện khi bạn đút nó vào trong túi quầnm áo. Nó khiến cho chiếc ốp lưng SBC sẽ dính vào mặt trong túi quần của bạn với một lực mạnh đến bất ngờ, hoàn toàn không giống những sản phẩm ốp lưng khác của Apple dành cho iPhone 6 và iPhone 6s. 

 

Việc cài đặt tỏ ra khá đơn giản. Chỉ cần đút chiếc iPhone vào và nó sẽ ngay lập tức hoạt động. Tất cả các nút chức năng và cổng kết nối của iPhone đều có trên chiếc ốp lưng này, vì thế bạn có thể dùng điện thoại cùng với ốp lưng một cách bình thường với đầy đủ chức năng của nó.

Khi chiếc ốp lưng SBC đã kết nối với iPhone, bạn có thể thấy ngay dung lượng pin còn lại của chiếc ốp lưng ở màn hình khóa hoặc bên trong widget pin. Hơn nữa pin của chiếc ốp lưng này sẽ luôn được ưu tiên sử dụng trước khi chuyển sang dùng pin của chiếc iPhone, và bạn không thể chuyển đổi qua lại hai viên pin này. 

 

Không giống nhiều sản phẩm ốp lưng khác trên thị trường, ốp lưng SBC không có các chứng năng như đèn thông báo hay hiển thị dung lượng pin còn lại bởi tất cả chúng đều nằm bên trong hệ điều hành iOS. Ít nhất chúng ta có thể thấy bóng dáng Apple ở đây khi mọi thứ phải tuân theo quy luật hữu dụng và đơn giản. 

 

Hiệu năng 

Apple nói rằng viên pin có dung lượng 1877 mAh bên trong ốp lưng SBC có thể cung cấp thêm thời gian sử dụng lên đến 18 tiếng khi kết nối Internet 4G - LTE (tăng lên từ 10) và 25 tiếng đàm thoại (tăng lên từ 14). Tôi đã sử dụng chiếc ốp lưng này trong vòng một tuần và thật sự là nó hoạt động rất tốt - chưa bao giờ tôi phải để tâm đến việc điện thoại của mình sắp hết pin. Đây thật sự là điểm khác biệt so với thói quen sử dụng iPhone 6 và iPhone 6s nói riêng và smartphone hiện nay nói chung.

 

Vì thế, nếu bạn là người khá bận rộn với công việc nhưng lại không có ý định đổi một chiếc điện thoại khác có pin tốt hơn thì chiếc ốp lưng này có thể là thứ mà bạn nên quan tâm. Tuy nhiên, chiếc ốp lưng này khá xa xỉ so với phần đông những sự lựa chọn khác (mua một chiếc ốp lưng và pin ngoài chẳng hạn). Nếu bạn thật sự muốn bỏ tiền ra mua một chiếc SBC, hãy cân nhắc thật kĩ các lựa chọn có thể của mình - bao gồm cả vấn đề thẩm mĩ trước khi quyết định gắn thêm "cục bướu" cho chiếc iPhone của mình.

Tham khảo: knowyourmobile

Top gian hàng bán sản phẩm

Case ốp lưng KingPad iPhone 4 táo lớn