Đánh giá Onkyo TX-NR818

09:03 am 20/12/2014 - 1099 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • · Các tính năng mạng mở rộng · Âm thanh mạnh mẽ · Xử lý hình ảnh tuyệt vời · Chất lượng xây dựng tốt
Nhược điểm
  • · Không hỗ trợ AirPlay

Sản phẩm liên quan

Onkyo gần đây đã cho ra mắt TX-NR5010, một đầu thu AV hàng đầu thực sự đáng kinh ngạc cung cấp sự mạnh mẽ và một danh sách đầy đủ các tính năng. Vấn đề là, để chạm tay vào nó, bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền.

Đánh giá Onkyo TX-NR818

 

 

  

 

Giới thiệu

 

Onkyo gần đây đã cho ra mắt TX-NR5010, một đầu thu AV hàng đầu thực sự đáng kinh ngạc cung cấp sự mạnh mẽ và một danh sách đầy đủ các tính năng. Vấn đề là, để chạm tay vào nó, bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền.

 

Rất may Onkyo có một dòng khác trong phạm vi giá của nó với chi phí ít hơn đáng kể nhưng vẫn mang lại một phạm vi rộng các tính năng và hiệu suất mạnh mẽ.

 

Đó chính là TX-NR818, một mô hình chuẩn THX Select2 Plus 7.2-kênh với công suất 180W mỗi kênh. Nó ở dưới 3 cấp so với NR5010, nhưng trên 3 cấp so với NR515 chúng tôi xem xét vào năm ngoái.

 

Nó tự hào mang lại âm thanh surround và cũng là một streamer thuận tiện có thể kéo nhạc từ máy chủ truyền thông DLNA và internet; và tự hào có một số xử lý video cấu hình cao.

 

Thiết kế

 

Như bạn mong đợi từ một đầu thu cao cấp, nó khá lớn, cao 20cm với chất lượng xây dựng chắc chắn. Onkyo đã làm hết sức mình để làm cho nó hấp dẫn nhất có thể - màu bạc sang trọng (cũng có sẵn trong màu đen) và các điều khiển phía trước đã được sắp xếp kín đáo - nhưng không thể phủ nhận thực tế rằng, nó mang lại nhiều chức năng hơn là chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ.

 

 

Panel mặt trước có màn hình hiển thị lớn, rất dễ đọc, một hàng nút để lựa chọn đầu vào với một vòng tròn chỉnh âm lượng rất lớn. Phần còn lại của các nút được ẩn dưới một nắp ở phía dưới, trong đó có một pad điều hướng menu, điều khiển tone, chế độ nghe nhạc và đầu ra đa phòng.

 

Kết nối

 

Các ổ cắm phía trước bao gồm một đầu vào HDMI, đầu vào âm thanh kỹ thuật số quang học, một cổng USB (có thể được sử dụng để chơi nhạc từ iPod / iPhone và ổ đĩa flash USB) và đầu vào AV. Cổng HDMI hỗ trợ Mobile High-Definition Link (MHL) để xem video HD từ một điện thoại thông minh trên TV của bạn.

 

 

Onkyo thêm 7 đầu vào HDMI v1.4 trên mặt sau, nâng tổng số đến 8, với 5 đầu vào âm thanh kỹ thuật số (hai optical, ba coaxial) và các đầu vào analog - 2 component video, 4 composite video, 6 stereo analog, phono và PC (D-Sub 15-pin). 2 đầu ra HDMI cho phép bạn hiển thị hai màn hình cùng một lúc.

 

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều đầu ra video, cũng như một cổng USB, Ethernet, pre-outs 9.2-kênh, cổng Zone 2 và 3 và cổng tùy chỉnh cài đặt ở dạng RS-232, IR in / out 12V trigger.

 

Tính năng

 

Như một rạp chiếu phim tại gia, TX-NR818 được trang bị tốt. Để bắt đầu, nó được trang bị chuẩn THX Select2 Plus, có nghĩa là nó có thể lấp đầy một căn phòng lên đến 56 mét khối với một vị trí ngồi cách 3 hay 4 mét từ màn hình.

 

NR818 cũng giải mã tất cả các soundtrack surround, và với chế độ Dolby Pro Logic IIz, DTS Neo: X và Audyssey DSX, bạn có thể tạo ra một âm trường ảo mở rộng với bất kỳ bộ phim nào.

 

Bằng cách dùng NR818 với mạng gia đình của bạn - thông qua Ethernet hoặc bộ chuyển đối UWF-1 Wireless USB LAN tùy chọn - bạn cũng có thể stream nhạc từ máy chủ phương tiện truyền thông DLNA, chẳng hạn như máy tính xách tay, ổ đĩa NAS và máy tính bảng. Và chúng ta không chỉ nói về các định dạng thông thường như MP3, WMA và AAC - Onkyo còn có thể stream các định dạng "audiophile" như Apple Lossless, FLAC (192kHz / 24-bit), WMA Lossless và WAV.

 

Ngoài ra NR818 đã xây dựng trong cổng cho dịch vụ âm nhạc trực tuyến khác nhau, bao gồm Spotify, AUPEO!, Simfy, radio internet vTuner, Last.fm và MP3tunes.

 

Xử lý video với một động cơ dual-core với HQV Vida VHD1900 (mà nâng đến 1080p và sử dụng StreamClean để loại bỏ nhiễu hạt video bitrate thấp) và công nghệ upscaling 1080p-to-4K QDEO của Marvell - không cần thiết bây giờ nhưng sẽ hữu ích khi màn hình 4K đang tràn đầy hiện nay. NR818 cũng được trang bị Imaging Science Foundation, có nghĩa là mỗi đầu vào video có thể được hiệu chỉnh bởi một kỹ sư chuyên nghiệp.


 

Làm thế nào để chip DSP 32-bit cao cấp cung cấp một loạt các chế độ nghe - bao gồm bốn chế độ cho chơi game - và Advanced Music Optimiser cho việc tăng cường các file nén kỹ thuật số. Đương nhiên có một loạt các thiết bị điện tử cao cấp bên trong (bao gồm Burr Brown 192kHz DACs / 24-bit cho tất cả các kênh), được bố trí một cách cẩn thận để tránh nhiễu điện và biến dạng.

 

Thiếu sót duy nhất là AirPlay, đã được áp dụng bởi Pioneer, Denon và Yamaha, nhưng với rất nhiều cách khác để chơi nhạc, cả có dây và không dây, sự vắng mặt của nó không phải là một vấn đề lớn.

 

Hoạt động

 

TX-NR818 có một hệ thống menu trên màn hình bóng bẩy và hấp dẫn. Bố trí đơn giản làm cho nó dễ dàng để khám phá vô số các chức năng của đơn vị, và đặc biệt hữu ích khi điều hướng máy chủ phương tiện truyền thông mạng. Đăng nhập vào Spotify khá chậm với điều khiển từ xa, nhưng đó chỉ là một tiêu cực nhỏ.

 

Có rất nhiều cách để chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào, InstaPrevue sẽ hiển thị hình động thu nhỏ của các hình ảnh trên mỗi đầu vào HDMI.

 

Nhấn nút Home và bạn sẽ nhận được một menu nhỏ cung cấp quyền truy cập vào một vài chức năng quan trọng, bao gồm cả các menu cài đặt, trong đó bao gồm - hiệu chỉnh loa, chế độ âm thanh, đầu vào, tính năng HDMI, video .... Một cấu trúc menu con hợp lý và các đồ họa được sử dụng tốt làm cho nó cảm thấy quá dày đặc và phức tạp.

 

Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn để tối ưu hóa nó cho riêng mình, bạn có thể sử dụng chế độ hiệu chỉnh tự động của NR818, Audyssey MultEQ XT32. Đây là công nghệ hiệu chỉnh tiên tiến nhất của Audyssey.

 

 

Điều khiển từ xa được cung cấp rất dễ dàng để sử dụng, nhờ các nút bố trí rộng rãi, trực quan. Nó khá lộn xộn khi các nút phía trên cùng và phía dưới là khá nhỏ, nhưng chúng đều được dán nhãn tốt.

 

Ngoài ra còn có một ứng dụng cho các thiết bị iOS và Android cho phép bạn kiểm soát NR818 trên một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nó hoạt động trơn tru, mặc dù chúng tôi thích sử dụng điều khiển từ xa vật lý hơn.

 

Hiệu suất

 

Với Prometheus trên đĩa Blu-ray, nó thể hiện rất tuyệt vời. Những cảnh hành động Prometheus được thể hiện tốt nhất trong Onkyo. NR818 mang lại một cảm giác tuyệt vời của quy mô và sự nhanh chóng, chính xác của hiệu ứng âm thanh. Đó là những thứ tuyệt đẹp.

 

Nhưng điều ấn tượng nhất là âm thanh mạnh của NR818 mà không cần đến một loa ngoài. Đó là lý do tại sao nó đạt chuẩn THX.

 

Kết luận

 

TX-NR818 là hoàn toàn nổi bật với các tính năng, bao gồm nâng cấp 4K, streaming âm nhạc DLNA và internet, được hỗ trợ bởi hiệu suất mạnh (và được chứng nhận THX). Không có AirPlay, nhưng còn rất nhiều cách khác để phát nhạc và các bộ phim của bạn. Xét về tổng thể, đây là một chiếc đầu thu vô cùng tuyệt vời có thể thu hút bất kỳ ai.

Top gian hàng bán sản phẩm

Dàn âm thanh Sony BDV-E4100