Đánh giá ống kính máy ảnh Fujifilm XF 33mm F1.0

02:34 pm 28/09/2015 - 764 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Các nguồn tin cho biết rằng Fujifilm đang xem xét để cho ra mắt ống kính tốc độ siêu cao F/1.0 tiêu cự 33mm, nó được dự đoán là một ống kính Fujifilm có khẩu độ lớn nhất từ trước đến nay với khả năng chụp ảnh rất tốt trong môi trường ánh sáng yếu hoặc độ sâu trường ảnh (DOF) cực mỏng.

 Ưu điểm

 • Zoom có phạm vi rộng lớn hỗ trợ cho khả năng chụp ảnh từ xa rất tốt
 • Khả năng chụp cận cảnh ấn tượng
 • Khả năng tự động lấy nét nhanh chóng và chính xác trong các điều kiện sáng đầy đủ
 • Độ sắc nét vẫn không thay đổi quá nhiều khi phóng to
 • Màu sắc phong phú và độ tương phản cao trong suốt dải tiêu cự
 • Khả năng kiểm soát độ biến dạng cũng rất đáng tin cậy
 • Bộ ổn định hình ảnh quang học xuất sắc

Nhược điểm

 • Kích thước tương đối lớn
 • Độ sắc nét của hình ảnh chỉ ở mức trung bình đặc biệt khi chụp ở khoảng cách xa
 • Khả năng lấy nét tự động chậm trong điều kiện ánh sang mờ và yếu
 • Zoom sẽ khó khăn hơn khi tiến gần đến 135mm
 • Giá khá cao

Ảnh số 1 Fujifilm XF 33mm F1.0

Ống kính siêu tốc độ của Fujifilm được đánh giá là có khẩu độ lớn nhất của hãng này.

Hiện nay, Canon có một ống kính EF 50mm F/1.0L cho máy ảnh full-frame, và Fujifilm được xác định sẽ là đối thủ của Canon lần này. Ống kính Fuji 18-135mm f/3.5-5.6 R LM OIS WR là ống kính siêu zoom đầu tiên của Fuji X-Mount, đây là  ống kính Fuji đầu tiên được trang bị các tính năng hiện đại. Khi kết hợp với khả năng chụp cận cảnh tuyệt vời, ống kính có thể làm việc một cách linh hoạt và nhánh chóng. Fuji đã trang bị thêm một bộ ổn định hình ảnh giúp bạn ngăn chặn những rắc rối liên quan đến chất lượng hình ảnh khi chụp ảnh bị rung tay. Với phạm vi kiểm soát rộng lớn, chiếc máy ảnh này xứng đáng là một người đồng hành hoàn hảo cho những người sử dụng không muốn phải thay đổi ống kính một cách thường xuyên. Các ống kính có khả năng quang học khá tốt, mặc dù không hẳn là quá nổi bật. Màu sắc và độ tương phản tuyệt vời, khả năng mô tả hiện tượng (brokeh) cũng rất ấn tượng.

Ống kính này cho cho khả năng sản xuất hình ảnh sắc nét và ấn tượng.

Ống kính tiêu cự 18-135mm có khả năng sản xuất hình ảnh cũng như tạo độ sắc nét cao ở trung tâm của bức ảnh, thậm chí nó còn có thể mở rộng ra ngoài vùng trọng điểm. Các cạnh máy đem lại cảm giác hơi thiếu vững chắc, tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.

Fujifilm không chỉ là một ống kính chụp ảnh chân dung mà nó còn có khả năng chụp ảnh từ xa rất tuyệt vời, với tốc độ chụp rất nhanh và ngắn, bạn có thể nhắm vào bất cứ đối tượng nào để chụp ảnh. Trong khi ống kính 18-55 quá nhỏ và quá khó để sử dụng thì 18-135mm lại có kích cỡ vừa phải, thân thiện với người sử dụng.

Bộ ổn định hình ảnh quang học xuất sắc

Ống kính 18-135mm được thiết kế để có thể chống bụi và độ ẩm, tuy nhiên đây không hẳn là một sự chế tạo bền vững cho người sử dụng vì chỉ cần một chút nước cũng có thể làm bong miếng đệm gắn kết giữa bề mặt ống kính và camera. Ngay cả khi không bị dính nước thì khả năng chống độ ẩm của nó cũng sẽ gặp phải một số vấn đề khác.

Nếu so sánh với ống kính XF 18-55/2.8-4.0,ống kính Fujifilm 18-135mm không chỉ tốt hơn hẳn về lĩnh quang học mà sự tái tạo màu sắc cũng như “Bokeh” cũng vượt xa so với XF18-55/f2.8-4.0. Do vậy, Fujifilm 18-135mm mặc dù mới ra mắt nhưng sẽ có một chỗ đứng khá vững mạnh trên thị trường.

Giá cả của nó khá cao so với hiệu suất hoạt động. Tuy nhiên, nếu không xét về giá cả thì chiếc 18-135mm XF là một giải pháp thấu kính đơn rất đa dụng và hữu ích cho người dùng.