Đánh giá Obi MV1: Độc, lạ nhưng cùi mà giá lại cao

10:01 am 26/04/2016 - 2158 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Giao diện độc, lạ
  • Nhiều tính năng thú vị
  • Camera nhiều bộ lọc
Nhược điểm
  • Thông số kỹ thuật không quá đặc biệt
  • Thiết kế chưa bắt mắt
  • Dung lượng pin thấp

Sản phẩm liên quan

Obi mới ra mắt chiếc điện thoại Obi MV1. Nhưng bạn có biết Obi là ai không? Và chiếc điện thoại mới này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm câu trả lời.

 Obi là một hãng mới nổi của Mỹ với các sản phẩm hướng đến các khu vực đang phát triển ở châu Á và châu Phi. Hãng này được thành lập bởi một cựu CEO của Apple, chắc chắn cũng gây được không ít sự chú ý. Nếu bạn quan tâm đến các dòng điện thoại mới, thì chắc chắn đã biết đến hai sản phẩm của hãng này xuất hiện tại Việt Nam trước đây là SF1 và SJ1.5. Có thể nói Obi MV1 là sản phẩm đời F1 của hai sản phẩm trước đó.

1. Các thông số kĩ thuật cơ bản của Obi MV1

đánh giá Obi MV1

Nhìn bảng thông số cấu hình cơ bản của Obi MV1 cũng không có gì đặc biệt cả. Điều đáng nói là khi so sánh cấu hình với mức giá hơn 3 triệu đồng của sản phẩm, người ta đành thở dài, liệu có phải quá đắt chăng?

Cùng đào sâu nghiên cứu xem sản phẩm mới này có gì đáng để lưu tâm nhé.

2. Thiết kế : nhặt nhạnh lại các chi tiết từ các đời trước

Có thể nói, trên Obi MV1 bạn có thể nhìn thấy các nét tương đồng trên SF1 và SJ1.5. Nhưng đáng nói là, thường thì nó sẽ cóp nhặt những cái tốt để kết hợp hài hòa thành cái đẹp hơn, nhưng không đúng trong trường hợp này.

Đánh giá Obi MV1

Thiết kế lạ và mặt trước màn hình chưa được khoa học cho lắm

Phần cạnh trên được làm vuông vức, trong khi cạnh dưới lại được làm vát cong như SJ1.5, phần gờ trên cấu tạo từ nhựa như trên SF1. Điểm khác biệt là mặt kính lồi hẳn lên, chứ không phải mặt kính vát cong về các cạnh như hai thiết bị trước. Điều này là tối kị bởi mặt kính lồi ra khiến người dùng cảm thấy khó thao tác,đồng thời cũng không hề đẹp mắt.

Đánh giá Obi MV1

Mặt kính Obi MV1 lồi thấy rõ.

Lỗi ở mặt trước còn có thể thấy được, đó làm mặt màn hình khá rộng, nhưng không cân đối cả về cạnh viền màn hình và hai cạnh trên dưới. Phần cạnh dưới thì hơi phí phạm diện tích còn các nút cơ bản thì lại bỏ trong màn hình chính. Trong khoảng tầm trung giá rẻ, hầu hết đều được trang bị màn hình HD, và Obi không là ngoại lệ, hiểu thị thì tạm ổn, thiên về tông lạnh

Đánh giá Obi MV1

Mặt sau khá chắc chắn và thiết kế đơn giản.

Mặt sau có vẻ tốt hơn các sản phẩm trước, khá chắc chắn và cẩn thận. Nếu bạn thích một chiếc điện thoại đẹp mắt thì chắc chắn không phải Obi MV1. Nhưng nếu bạn chọn thoải mái sử dụng và hơi cá tính một chút thì có thể xếp MV1 này vào danh sách lựa chọn đấy.

3. Cấu hình quá “đát” và chưa tương xứng với giá tiền

Điểm trừ to vật vã của Obi MV1 chính là nằm ở đây, cầu hình quá cùi, lỗi thời. Giá tiền trên 3 triệu, người dùng có thể sở hữu các thiết bị có cấu hình mạnh hơn con chip Snapdragon 212 và quả RAM chỉ có vỏn vẹn 1GB.

Máy khá chậm, hay bị đơ khi người dùng chạy nhiều ứng dụng một lúc, không thể tự tối ưu hóa được hệ thống để máy chạy nhanh hơn, mà còn cài sẵn Clean Master vốn chiếm khá nhiều bộ nhớ và còn làm chậm máy hơn. Thêm nữa tốc độ vào mạng cũng khá chậm có thể khiến người dùng bực mình.

Kết quả benchmark với 2 công cụ cơ bản là Antutu và Geekbench 3 thi Obi MV1 luôn về chót và bị các đối thủ trong tầm giá vượt xa.

Đánh giá Obi MV1

Kết quả bằng Antutu không mấy khả quan

Đánh giá Obi MV1

Kết quả geekbench 3 các sản phẩm có giá thấp hơn điểm số vẫn cao hơn Obi MV1

Về hiệu suất, có thể nói máy không đạt và sẽ khá khó khăn khi chơi game, máy còn có hiện tượng nóng dù vỏ bằng nhựa. Obi MV1 khó có thể cạnh tranh, khi mà ngoài kia đang có đầy rẫy những sản phẩm chất lượng và có cấu hình tốt hơn.

4. Giao diện độc lạ và có nhiều tính năng thú vị

Bản OS và giao diện của Obi MV1 được tùy chỉnh từ Android 5.0. Với hệ thống các ứng dụng như các máy tầm trung giá rẻ khác, điểm lạ là đều được thiết kế như thiết bị với cấu trúc trên thẳng dưới cong lạ mắt!

Đánh giá Obi MV1

Giao diện trên màn hình của Obi MV1

Cấu hình hơi cùi, nhưng bù lại trong máy cũng có nhiều chức năng thông minh : chạm 2 lần mở đèn màn hình, tạo lối tắt bằng hình vẽ, và nhiều tính năng thông minh khác.

Đánh giá Obi MV1

Giao diện cài đặt các tiện ích thông minh trên máy.

Obi MV1 được trang bị đầy đủ các kết nối, và có cả 4G, nếu có mua, sau này vẫn dùng được cả 4G luôn.

5. Chụp ảnh tạm ổn với nhiều bộ lọc

Bộ đôi camera là 8MP và 2MP cho camera chính và camera trước. Hiện tại thì cặp thông số này chỉ thường thấy ở mức giá rẻ hơn 1 chút, còn các sản phẩm mới thường tập trung camera chính với các cải tiến phần cứng trong khi camera chính thường có số chấm cao từ 5MP.

Tuy nhiên, máy ảnh của Obi MV1 được trang bị khá nhiều bộ lọc, và các chế độ khác nhau.

Đánh giá Obi MV1

Giao diện chụp ảnh của Obi MV1.

Chất lượng ảnh từ camera selfie thì không được đẹp cho lắm, nhưng với camera chính thì cũng gọi là chấp nhận được trong tầm giá, ảnh chụp cũng rõ ràng khi chụp ngoài nắng

Đánh giá Obi MV1

Ảnh chụp thử trong điều kiện cường độ sáng cao từ Obi MV1.

6. Dung lượng pin kém

Cấu hình yếu và được trang bị viên pin tới 2500mAh nhưng Obi MV1 cũng không thể hiện được gì nhiều ở hạng mục này. Máy chỉ được 3h On Screen và lượng tiêu hao pin khá nhanh.

Đánh giá Obi MV1

Lượng tiêu hao pin khi thực hiện vài tác vụ cơ bản trên Obi MV1.

Nguyên do nằm ở hệ thống và phần cứng chưa được tối ưu, máy không tự giải phóng bộ nhớ hợp lý để tiết kiệm pin, dẫn đến pin nhanh hết.

Tóm lại, đây là một mẫu không đáng đồng tiền bát gạo. Với cấu hình cũ, và yếu, sử dụng pin không hợp lý và nhiều hạn chế khác, Obi MV1 khó lòng cạnh tranh được với đầy rẫy các sản phẩm có chất lượng và giá cả tốt hơn trên thị trường.

>>Xem giá sản phẩm tại Vật giá

Vân Khánh