Đánh giá ô tô Toyota Vios 1.5G AT 2013

06:28 pm 25/08/2014 - 2624 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Đó là một mẫu xe được thiết kế lại khá thành công, tránh được rất nhiều sai sót mà thế hệ Vios cũ gặp phải.

 

Đó là một mẫu xe được thiết kế lại khá thành công, tránh được rất nhiều sai sót mà thế hệ Vios cũ gặp phải. Từ người tiền nhiệm Vios, nó được thừa hưởng đầy đủ mặt trước tròn không có nhiều khác lạ, nhưng phần thân hoàn toàn mới cho mẫu sedan gia đình phân khúc B. Cabin rộng, được thiết kế tinh tế và thoải mái.

Toyota Vios 2013 vừa được tung ra tại Malaysia, và như mong đợi, người mua đã xếp hàng dài tại tất cả các đại lý của Toyota trên cả nước. Bạn có phải một trong số đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Vios thể thao mới có cái nhìn hấp dẫn hơn hẳn so với người tiền nhiệm của nó. Đối với người đam mê ô tô, họ thường nghiêng về tốc độ và tính năng giải trí. Đây là Vios cấp 1,5G tự động. Tại nơi lắp ráp tại UMW Toyota Motor của cơ sở ASSB tại Shah Alam, Toyota Vios 2013 có sẵn năm phiên bản - J (thủ công), J (tự động), E (tự động), G (tự động) và TRD Sportivo (tự động).

Chiếc xe mới này dài hơn với kích thước 110 mm, nhưng trông xe khá lớn.Với trọng lượng khác nhau, từ 1.050 đến 1.095 kg tùy thuộc vào biến thể, Toyota Vios 2013 nhẹ hơn từ 10 đến 30 kg so với mẫu xe mà nó thay thế. Cấu trúc xe sử dụng nhiều thép cường độ cao (56%, so với trước đây là 30%) và nắp xe mỏng hơn mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Vios mới cao hơn so với mẫu xe mà nó thay thế, mặc dù nhìn bên ngoài có thể không cảm nhận được như vậy. Bên trong xe rộng hơn, đặc biệt là chỗ để chân ở phía sau. Đây là một cải tiến tốt, dù chiều dài cơ sở của xe không thay đổi. Nhưng bạn có thể thấy bảng điều khiển của nó giống với các mẫu xe trước đây.

Có rất nhiều chi tiết thay đổi tốt hơn. Đường kẻ và góc độ, đó là ý tưởng mới, với sự kết hợp màu đen và kem rất thích mắt. Đó là một sự thay đổi đáng kể so với mẫu Vios trước đây..

Xe trông hiện đại hơn. Thiết kế vô-lăng mới khá tốt và thoải mái khi lái xe, với viền dày bằng da mềm mại bao phủ xung quanh. Điều đáng tiếc là phần nhựa trên vô lăng trông tồi tệ nhất trong toàn bộ cabin, làm ảnh hưởng đến nội thất tinh tế của mẫu xe này.

Nội thất của xe trông rất cao cấp được thiết kế hoàn toàn mới, đây là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Những chiếc ghế có phạm vi điều chỉnh ngang rộng hơn. Chỗ ngồi của lái xe cũng có thể nâng lên cao hơn 15mm.

Chúng tôi thử nghiệm di chuyển bằng mẫu xe này. Điều đầu tiên có thể nhận thấy là động cơ, bởi vì nó hoạt động khá yên tĩnh. Động cơ không phải là điểm mạnh của Vios, nhưng với thử nghiệm này, chúng tôi đã có suy nghĩ khác. Đây là một sự ngạc nhiên rất lớn.

Động cơ 1NZ-FE 1.5 lít VVT-i rất đáng tin cậy. Xe có 109 PS tại 6.000 rpm và 141 Nm mô-men xoắn tại 4.200 rpm rất đẳng cấp để cạnh tranh, Toyota tuyên bố mức nhiên liệu được cải tiến 5%, điều này rất hiệu quả. Xe được trang bị hộp số tự động bốn tốc độ.

Thông số kỹ thuật của xe không quá nổi bật, nhưng nó vẫn hoạt động tốt trong khả năng giới hạn quan trọng là sẽ tiếp tục hoạt động tốt cho đến khi giới hạn kết thúc. Chúng ta có thể sử dụng xe mười hay hai mươi năm là điều hoàn toàn có thể. 

Trong Vios mới, hộp số hoạt động tốt hơn so với trước đây, được trang bị với các thiết lập phần mềm cập nhật.

Thay đổi này khiến xe hoạt động cực kỳ trơn tru. Bạn sẽ cảm nhận được chiếc xe này thực sự tiện nghi đối với gia đình mình: lịch sự, yên tĩnh và thoải mái.

Vios mới được xây dựng trên dựa trên sự thành công của mẫu xe trước đó của hãng. Có nhiều thay đổi về ngoài hình, nhưng bên dưới lớp kim loại mới lạ mắt đó là sự trung thành và vững chắc

Toyota đã có nhiều tiến bộ EPS của nó trong vài năm qua, nhưng nó đã không tìm được tiếng nói chung trong cảm giác khi sử dụng xe.

Mặc dù tốt hơn so với trước đây, Vios không quá nhạy bén cũng như không đủ tương tác khi qua các khúc cua, theo phản ánh của người dùng.

Chiếc xe này, có tính đàn hồi cao trong việc xử lý khi di chuyển. Đây là một trong những điểm mạnh lớn nhất của Vios, nổi bật hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Bạn đã có thể đưa ra kết luận của mình. Toyota Vios mới đã làm được nhiều điều mà mẫu xe trước đây không làm được, đây là thành tựu nổi bật của nó trong năm nay.

Toyota Vios 2013 đã đáp ứng được kì vọng của khách hàng, với hộp số mới, người đam mê ô tô sẽ thực sự mong muốn sở hữu một chiếc Toyota Vios cho riêng mình.

Toyota Vios 2013 là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho phần lớn mọi người. Nó có thể không hấp dẫn đối với bạn hoặc tôi, nhưng với những người khác, Vios vẫn là sự lựa chọn đúng đắn. Với những cải tiến đáng giá về ngoại hình và thông số kỹ thuật, đây là mẫu xe rất đáng khen ngợi.