Đánh giá Nikon Df: máy ảnh gây nhiều tranh cãi

05:11 pm 08/07/2015 - 950 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nikon Df là một máy ảnh SLR kỹ thuật số phong cách retro đã được công bố vào tháng Mười năm 2013 và được đánh giá khá tốt từ những trải nghiệm sử dụng.

Tổng quan Nikon Df 

Cho đến nay, chiếc máy ảnh này vẫn được rất nhiều người dùng lựa chọn mang đến những trải nghiệm thú vị trên mỗi chặng hành trình và đây cũng là chiếc máy ảnh gây nhiều tranh cãi nhất ngay từ khi mới xuất hiện. Xu hướng chính trong thiết kế máy ảnh hiện đại thực sự là retro, trở về cho đến máy móc thiết bị chuyển mạch, và quay số đặc trưng cho sự trỗi dậy của nhiếp ảnh phim nghiệp dư. Fujifilm và Olympus đã chủ động trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhưng Nikon đã không kém cạnh bước vào cuộc thi sắc đẹp kỳ quặc này với một chiến binh thực sự nặng ký ở dạng DSLR Df của nó. Máy ảnh này làm tổ cảm biến full-frame lớn của hạm D4 của Nikon vào một cơ thể hợp kim magiê đó là một sự trộn lẫn của các mẫu thiết kế được yêu thích nhất của máy ảnh của nhà sản xuất từ quá khứ. Nếu bạn đã từng mơ về một Nikon F3 với công nghệ hình ảnh kỹ thuật số mới nhất bên trong nó, đó là về cơ bản những gì Nikon Df  sẽ mang đến cho bạn.

Thiết kế

Thiết kế có phần hoài cổ của máy ảnh Nikon Df 

Máy ảnh Nikon Df được thiết kế trong đó khối ô vuông, đường nét không uyển chuyển mà tỏ ra khá thô cứng, mạnh mẽ và chắc chắn. Vít tiếp xúc là rõ ràng ở phía trước và hai bên và tất cả các thiết lập quan trọng đã được chuyển sang điều khiển dạng bánh xe xoay gần đỉnh máy. Đó là một cái nhìn lý thú của sản xuất công nghệ. Phong cách retro này nói lên một cách trung thực hơn, chức năng trung tâm ngôn ngữ thiết kế đó là chắc chắn ở trung tâm của sự hồi sinh hiện tại của những nhà chụp ảnh cũ, nhưng Nikon không thực hiện nó thông qua toàn bộ camera.

Truy cập ngay từ cái nhìn đầu tiên, Nikon Df dường như rất phù hợp để giành cho nhu cầu đó, tuy nhiên trong thực tế sử dụng sự phong phú của những mặt đồng hồ và chuyển mạch cản trở hơn là giúp ích. Bạn có thể điều chỉnh ISO và tiếp xúc qua hai nốt điều chỉnh chuyên dụng trên góc trên bên trái của máy ảnh, nhưng bạn cần phải bấm một nút để mở khóa mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Việc xếp chồng của các nốt điều khiển làm cho tất cả mọi thứ cảm thấy chật chội quá, và thậm chí cả việc ghi nhãn là sai lầm. Các dấu hiệu cho tiếp xúc nằm ngay trên đỉnh bánh ISO, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết thúc việc lựa chọn ISO 800 khi bạn đang cố gắng để sử dụng vào 6400.

Máy ảnh Nikon Df gây nên tranh cãi về thiết kế của nó 

Việc chuyển đổi quyền lực này được bao quanh nút chụp là gần như không thể kích hoạt chỉ với ngón trỏ. Đó chắc chắn là nỗ lực của Nikon để tránh thay đổi ngẫu nhiên, như là các nút khóa điều khiển, nhưng kết quả cuối cùng lại chưa thực sự hài lòng.

Các máy ảnh Nikon Df là lớn hơn đáng kể và nặng hơn so với hầu hết các công ty hiện nay có sản xuất máy ảnh retro. Các cảm biến full-frame, pentaprism, và ống ngắm sang trọng lớn tất cả các không gian yêu cầu, trong khi các khung hợp kim magiê và thời tiết niêm phong đóng góp vào tăng khối của máy ảnh. Đó là tất cả các tính năng mong muốn có, và có thể có chút khiếu nại về cách Nikon sản xuất Df. Máy ảnh này sẽ chịu được năm, nếu không nhiều thập kỷ, lạm dụng, và bất kỳ scuffs hoặc va đập nó được tích lũy trên đường đi có thể sẽ chỉ cần thêm vào sự quyến rũ cổ điển của nó.

Khả năng chụp ảnh của Nikon DF

Có thể có những bất đồng về đẹp của Nikon Df, nhưng chúng ta hãy nói đôi chút về khả năng chụp ảnh của máy ảnh này. Phù hợp với cảm biến tốt nhất từ ​​trước đến nay - 16-megapixel full-frame chip CMOS của D4 - với EXPEED 3 bộ vi xử lý nhanh chóng làm cho các Df formidably nhanh chóng đi vào hoạt động. Mặc dù Nikon bây giờ có một EXPEED 4, các phần cứng bên trong Df được đánh giá bởi các công ty để được nhanh hơn so với các thế hệ cũ D700-20 lần trong khi cũng sản xuất nhiều năng động hơn và màu sắc chính xác hơn. Về bản chất, chất lượng hình ảnh của D4 đã được chuyển thành công vào một cơ thể nhỏ hơn một nửa giá. Đó là, bằng một biên độ rộng, các khía cạnh thú vị nhất của việc sở hữu một Df.

Khả năng chụp ảnh ấn tượng của  Nikon Df 

Đồng minh 50mm f / 1.8 lens đó là được thiết kế đặc biệt để phù hợp với phong cách của Nikon Df của, các bộ cơ thể cho chi phí này camera 5 cent ngắn 3.000 USD. Nó đấu tranh mãnh liệt ở khẩu độ rộng nhất của nó, sản xuất màu sắc không phù hợp và quang sai màu sắc ở f / 1.8, và buộc bạn phải bước xuống Tamer thiết lập để giữ hình ảnh của bạn trông không đẹp. Nikon đỡ được Df tương thích với các ống kính tập trung hướng dẫn cũ là tốt, do đó, có thực sự không có lý do gì không phù hợp với một ống kính đó là thực sự từ thời đại mà máy ảnh nhằm mục đích tái tạo.

Một khi bạn quản lý để chọn một ống kính và tìm ra một cách để thích nghi với cơ chế điều khiển khó sử dụng của nó, là Nikon Df bắt đầu cuối cùng đã thực hiện lời hứa của mình. Nút màn trập ngạc xúc giác và đáp ứng là ngay lập tức. Một số cắt giảm đã được thực hiện tương đối so với D4, nhưng lấy nét tự động, xử lý hình ảnh, và thời gian khởi động vẫn cảm thấy tuyệt vời nhanh.

Có nhiều ý kiến trái chiều xong Nikon Df vẫn là sự lựa chọn của nhiều người 

Dải ISO trên máy ảnh này đi từ một tương đương với ISO 50 đến một chế độ cao được hỗ trợ đó là tương đương với ISO 204.800. Những thái cực là ít thú vị, tuy nhiên, so với phạm vi sử dụng, trải dài khá thoải mái để chuẩn ISO 12.800, và bạn thậm chí có thể gấp đôi nếu bạn sẵn sàng chịu đựng một số tiếng ồn có thể nhìn thấy và không hoàn hảo mang về bởi độ nhạy sáng thêm. Nếu bạn đã từng phải chụp ảnh một trận đấu bóng rổ dưới ánh trăng, các Df và cảm biến lớn của nó sẽ phục vụ nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

"Tại sao không có video, Nikon?"

Nikon đã cắt giảm video trên Df vì những lý do riêng của họ 

Việc cắt giảm lớn nhất và không thể giải thích nhất từ ​​đặc điểm kỹ thuật của D4 là thiếu tính năng quay video của Df. Cho rằng họ chia sẻ hầu hết các bộ phận bên trong của họ, không có lý do kỹ thuật cho lý do tại sao một máy ảnh nên cung cấp video 1080p đầy đủ và không có gì khác cả. Nikon có thể kiếm được một số sự tán thành từ chủ nghĩa thuần túy với quyết định này, nhưng nó có khả năng xa lánh một nhiều người lớn những người có thể đã từng được coi là Df như là một thay thế D4.

Kết luận

Sức mạnh lớn nhất của Nikon Df là trong đóng gói cùng loại hiệu suất chụp ảnh trong một vỏ nhỏ hơn, đẹp hơn mà chi phí ít hơn. Đây là chiếc máy ảnh mang đến những trải nghiệm thú vị và giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.