Đánh giá Nikon D810A (Nikon AF-S NIKKOR 24-120mm F4 G ED VR) Lens Kit

10:18 am 07/03/2015 - 383 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chụp liên tục Giảm độ rung cho hình ảnh sắc nét hơn Yên lặng với Chế độ chụp liên tục Kính ngắm quang học
Nhược điểm
  • Các cạnh trơn nên cầm nắm khó Nút bấm chìm khó khăn trong lúc thao tác bấm chụp

Sản phẩm liên quan

Qua những thông sô, có thể nhận thấy D810A có tốc độ phản hồi màn trập và lấy nét rất nhanh. Thời gian khởi động và chụp xong bức ảnh đầu tiên của máy cũng khá nhanh. Bên cạnh đó, máy còn có thể chụp liên tục tốc độ 5 khung hình/giây với độ phân giải tối đa. Đồng thời, máy cũng có khả năng chụp liên tục lên tới 47 ảnh JPEG trước khi giảm tốc độ. Nikon chưa công bố giá bán và các thông tin trên thị trường Mỹ, nhưng nó sẽ được bán vào cuối tháng này tại Anh với giá £ 3.000, trong đó khoảng chuyển đổi khoảng $ 4,500 hoặc AU $ 5,900.

 

Nikon D810A dành cho dân nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh thiên văn.

Với nhu cầu ngày càng lớn của các nhiếp ảnh chụp cảnh thiên văn thì ngày nay các máy ảnh kỹ thuật số đã được trang bị nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu này. Các mô hình hiện tại chủ yếu xuất phát từ các nhà sản xuất lớn và nổi bật trong số đó là Canon 60Da, xuất hiện cách một vài năm. Và mới đây là sự xuất hiện của Nikon D810 với bộ lọc IR, giúp tối ưu hóa nó cho nhiếp ảnh chụp cảnh thiên văn.

Ánh sáng phát ra từ các ngôi sao và thiên hà xa xôi thì thường có bước sóng ngoài tầm nhìn của con người và để có thể chụp và nắm bắt được chúng, bạn cần phải có một chiếc máy ảnh chuyên dụng được thiết kế riêng để có thể làm được điều đó. Hầu hết các bộ cảm biến hình ảnh rất nhạy cảm với các bước sóng hồng ngoại, vì vậy các nhà sản xuất máy ảnh sử dụng một bộ lọc ngăn chặn chúng để tránh bị nóng và ánh sáng quá mạnh nhìn thấy được tiếp nhận. Nhưng có rất nhiều tia hồng ngoại và tử ngoại vô hình bức xạ trong không gian, nhiều trong số đó là trong quang phổ cận hồng ngoại khoảng 656nm (IR bắt đầu vào khoảng 700nm). Cụ thể, các bước sóng năng lượng phát ra khi một electron giảm từ một mức năng lượng đến một mức độ thấp hơn trong một nguyên tử hydro, trong đó có một đặc tính quang phổ chính xác cụ thể tại 656.281nm (gọi là hydro alpha).

Các bộ lọc cắt IR cho phép các băng tần nhỏ của bước sóng đi qua, từ đó các cảm biến có thể chụp được ánh sáng từ các cảnh quan thiên văn xa phát ra trong quang phổ H-alpha, như ngôi sao làm mát và tinh vân.

Tính năng tùy chỉnh khác trong Nikon D810A bao gồm một mức phơi nhiễm dài, độ nhạy ISO từ ISO 200 lên tối ưu hóa (các D810 chỉ  đến ISO 32), cộng với một mô phỏng tiếp xúc trong Live View cho tốc độ màn trập lớn hơn 30 giây . Nikon cũng sẽ phát hành một phiên bản cập nhật của Capture NX-D phần mềm của mình với giảm độ nhiễu tối ưu hóa tốt hơn.