Đánh giá Nikon Coolpix S9300

01:59 pm 28/08/2014 - 1159 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Cùng với các tính năng, S9300 rất dễ dùng và có bề ngoài khá bóng bẩy với 3 màu cho bạn lựa chọn đen, đỏ, bạc. Đèn flash nằm ở góc trên của máy, giúp bạn có chỗ để cầm máy dễ dàng.
Nhược điểm
  • giá đắt, chất lượng ảnh bình thường, không nổi trội

Sản phẩm liên quan

Nikon Coolpix S9300 là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bất kì ai muốn trải nghiệm máy bấm chụp truyền thống và ống kính dài. Tuy nhiên giá cả của máy này vẫn khá đắt so với các dòng Canon và Panasonic cùng loại.

 

Máy ảnh Nikon Coolpix S9300 là một phiên bản cải tiến của chiếc S9100. Về cơ bản thì cùng một loại máy với độ phân giả được tăng lên từ 12 trở thành 16 megapixel và tích hợp GPS để định vị địa lý các bức ảnh.Nhìn chung, chất lượng ảnh từ S9300 khá tốt, phù hợp in ấn khổ 8x10 và dùng trên website. Chiếc S9300 cho ảnh tốt nhất ở chế độ dưới ISO 400.

Màu sắc từ S9300 khá tốt ở chế độ dưới mức ISO 800, trên mức ISO 800, ảnh cho màu hơi nhão. Nikon có thêm vài chế độ ảnh để bạn điều chỉnh như hue, saturation.

Chất lượng quay phim tương đương với một máy quay phim bỏ túi HD hoặc smartphone, đủ để sử dụng trên website. Chế độ phóng to thu nhỏ có thể hoạt động kể cả khi đang quay phim, nhưng sẽ phát ra tiếng động cơ chạy trong clip thu được.

Chiếc S9300 được thiết kế cho việc chụp ảnh tức thời ngẫu hứng, vậy nên bạn sẽ không tìm thấy những tùy chỉnh bằng tay nhiều. Thay vào đó sẽ có nhiều chế độ tự động cải thiện hình ảnh chụp. Có hai chế độ auto trên P510. Một chế độ Scene Auto Selector giúp tự độn chọn chế độ khung cảnh thích hợp để chụp dựa trên sáu loại khung cảnh cơ bản. Thứ hai là chế độ Auto, chế độ này tắt tất cả các cài đặt từ người dùng ngoại trừ chất lượng ảnh và kích cỡ.

Ngoài chế độ Scene Auto Selector, P510 còn có 16 chế độ khung cảnh khác như Landscape, Portrait hay Pet Portrait mà sẽ tự động chụp khi thấy mặt chó mèo. Ngoài ra còn có chế độ để chụp ảnh panorama: Easy và Panorama Assist. Chế độ Panorama Assit sử dụng hình ảnh mở teen màn hình để giúp bạn kết hợp các bức ảnh. Trong khi đó chế độ Easy bạn chỉ phải nhận chụp và rải ảnh từ trái qua phải, trên xuống dưới để tạo ảnh panorama.

Những chế độ này không tốt khi di chuyển, vậy nên bạn không nên di chuyển khi sử dụng. Nikon còn có chế độ chụp ảnh 3D đơn giản.

Nikon có nhiều chế độ chụp ảnh liên tiếp. Chế độ tốt nhất là chế độ Continuous H, cho phép bạn chụp 7,9 hình/giây. Còn ở chế độ Continuous L chụp từ 2 đến 6 hình/giây. Ngoài ra còn có một chế độ chờ trong khi chụp giúp bạn có thể chụp được những khoảnh khắc đặc biệt với các chế độ đã được cài đặt sẵn từ trước như lấy nét, phơi sáng, cân bằng trắng.

Tốc độ từ khi khởi động đến khi chụp của S9300 là 1,4 giây. Độ trễ khoảng 0,3 giây ở điều kiện đủ sáng và 0,6 giây ở điều kiện thiếu sáng. Thời gian chụp liên tiếp giữa các bức ảnh là 1,4 giây không có flash và 6,5 giây nếu có flash.

Cùng với các tính năng, S9300 rất dễ dùng và có bề ngoài khá bóng bẩy với 3 màu cho bạn lựa chọn đen, đỏ, bạc. Đèn flash nằm ở góc trên của máy, giúp bạn có chỗ để cầm máy dễ dàng.

Việc chụp được điều khiển bởi bộ 4 phím, nút OK ở giữa, nút menu và delete ở dưới. Bộ 4 nút điều khiển này có thể chỉnh giờ tự chụp, chỉnh flash, bù phơi sáng và lấy nét tổng thể, cũng như bạn có thể xoay nút thay vì chỉ nhấn như trước để đến chế độ menu, image hay video.

Máy ảnh S9300 sử dụng pin lithium ion rechargeable có thể chụ được đến 200 tấm, nhưng nếu quay phim, chúp lóe sáng thì pin sẽ nhanh hết hơn. Pin được sạc qua cống USB vào máy tính hoặc adapter. Pin và thẻ USB được đặt dưới đáy máy và có cửa khóa an toàn. Cổng HDMI và cổng USB được đặt bên cạnh cửa, bên phải của máy ảnh.

Cuối cùng, P510 được tích hợp GPS, để định vị địa lý hình ảnh, vậy nên không có bản đồ xuất hiện ở đây.

Tóm lại

Nikon Coolpix S9300 là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bất kì ai muốn trải nghiệm máy bấm chụp truyền thống và ống kính dài. Tuy nhiên giá cả của máy này vẫn khá đắt so với các dòng Canon và Panasonic cùng loại.