Đánh giá Nikon Coolpix S30

01:52 pm 28/08/2014 - 838 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Nikon Coolpix S30 chạy bằng pin AA, có thể hoạt động tới 60 phút dưới nước ở độ sâu 9,8 mét và có thể hoạt động bình thường sau nhưng cú rơi nhẹ.
Nhược điểm
  • chất lượng hình ảnh và hiệu suất chụp vẫn là của một máy ảnh giá rẻ: chậm chạp và cho những bức ảnh chỉ trên trung bình và quay phim ở chế độ HD 720p clip trong điều kiện dư sáng

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Nikon Coolpix S30 vô cùng phù hợp với giá không hề đắt, chống nước, chụp tốt ở ngoài trời đầy ánh sáng và với vật thể di chuyển chậm cho mùa hè này.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh bấm chụp tốt, không tốn kém để đi biển hoặc ngâm mình trong hồ bơi, Nikon Coolpix S30 chính là sự lựa chọn hàng đậu. Nikon đã rút gọn các lựa chọn chụp hình và giao diện để làm cho máy ảnh đơn giản cho cả gia đình để sử dụng.

Nikon Coolpix S30 chạy bằng pin AA, có thể hoạt động tới 60 phút dưới nước ở độ sâu 9,8 mét và có thể hoạt động bình thường sau nhưng cú rơi nhẹ. Tôi sẽ không cần phải nhắc đến tính chắc chắn của nó nhưng tôi tin là nó sẽ được dùng nhiều hơn cái giá 120 đô la bạn bỏ ra để mua S30 này.

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh và hiệu suất chụp vẫn là của một máy ảnh giá rẻ: chậm chạp và cho những bức ảnh chỉ trên trung bình và quay phim ở chế độ HD 720p clip trong điều kiện dư sáng. Và tôi cũng muốn nhắc lại một lần nữa, S30 là một máy ảnh rất cơ bản. Nếu bạn cần nhiều hơn chỉ là bức ảnh chụp tự động để chia sẻ trực tuyến thì rõ ràng đây không phải là chiếc máy ảnh bạn cần.

Hình ảnh của S30 chụp được tốt, về cơ bản ngang bằng với một chiếc điện thoại máy ảnh tốt. Khi chụp nhớ chọn nơi nhiều ánh sáng và bạn sẽ nhận được các bức ảnh chụp có chất lượng tốt. Ở chế độ trên ISO 200, hình ảnh bị nhiễu và mờ đi.Càng ít ánh sáng thì càng bị nhiễu và mờ. Vậy nên chụp ảnh ngoài trời, nhiều ánh sáng với S30 thì tuyệt vời chứ đừng dùng trong nhà thường xuyên.

Màu sắc tươi sáng và ưa nhìn khi chụp bằng S30 ở ngoài trời, dư sáng. Tuy nhiên, Nikon cũng có thêm những chế độ tăng sáng, hue/saturation để bạn điều chỉnh màu sắc.

Chất lượng quay phim trong và ngoài lòng nước đều khá tốt, đủ để đăng trên website. Bạn có thể thấy bị nhiễu đôi chút nhưng tổng thể vẫn ổn, ống kính phóng to thu nhỏ không hoạt động trong khi quay phim, tuy vậy cũng có hẳn một zoom quang học, nhưng dùng cũng không được tốt lắm.

Bạn sẽ không thấy nhiều lựa chọn chụp ảnh cho S30 vì S30 được thiết kế với ít chế độ chụp ảnh nhờ vào chế độ tự động có sẵn, vậy nên chế độ chụp ảnh của S30 hầu như đều rất cơ bản.

Nikon có thêm một số hiệu ứng để làm những tâm ảnh mùa hè trở nên vui nhộn hơn, hấp dẫn hơn gồm chế độ thu nhỏ/đảo ngược và bộ lọc mịn hình ảnh hơn.


Tốc độ chụp hơi chán một tí, thời gian khởi động của S30 là 3,8 giây, thời gian chụp liên tiếp giữa hai tấm ảnh gần 3,3 giây nếu không có flash, nếu có flash thì thời gian là 4 giây. Độ trễ khoảng 0,5 giây trong điều kiện đủ sáng và 0,7 giây trong điều kiện thiếu sáng. Máy ảnh S30 có tốc độ chụp 1,5 hình/giây.

Chụp với Coolpix S30 có thể là hơi khác với nhiều người bởi vì Nikon đã thay đổi khá nhiều lên các điều khiển so với các mô hình Coolpix khác của Nikon cũng như phần lớn các máy ảnh compact khác. Trên đầu máy ảnh là ba nút: chụp bên phải, nút quay phim bên trái và nút nguồn ở giữa. Các nút tạo cho người dùng cảm giác xốp, giống như nước ở dưới vậy.

Mặt sau máy ảnh là nút playback, một hàng bốn nút chạy xuống phía bên trái của màn hình LCD 2,7-inch, và một nút điều hướng to gấp đôi như một điều khiển. Không có nút menu; thay vào đó bạn chỉ cần chọn những thứ trên màn hình bằng cách sử dụng hàng nút. Thay vì từ ngữ kỹ thuật, bạn có thể sử dụng những tùy chọn như "Thay đổi màu sắc", "Trang trí," và "Chọn một phong cách," để thay đổi chế độ chụp cho phù hợp. Một lần nữa, nếu bạn đang sử dụng một máy ảnh khác, khi so sánh với S30 thì S30 có thể mất một số điều chỉnh, nhưng nhìn chung vẫn rất đơn giản.

Về mặt thiết kế, S30 nhìn trông giống máy ảnh đồ chơi hơn. Phần thân rỗng và không có trọng lượng của hai cục pin AA, chiếc S30 không tạo cảm giác chắc chắn như những máy ảnh khác. Tuy nhiên, S30 vẫn hoạt động tốt trong thử nghiệm của tôi theo thông số kỹ thuật của nó. Bao gồm ba giai đoạn 60 phút trong 2 feet nước và năm lần rơi thẳng xuống từ 2 chân xuống miếng gỗ dán cách 2 inch. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là kết quả của bạn sẽ không được khác nhau; máy ảnh chắc chắn được thử nghiệm để vẫn hoạt động được trong những điều kiện cụ thể và thậm chí sử dụng chúng trong những thông số có thể gây ra thiệt hại. Bất kể xếp hạng của máy ảnh, hãy chắc chắn là bạn đọc hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn cẩn thận và chăm sóc S30 đúng cách nhé.

Tóm lại

Máy ảnh Nikon Coolpix S30 vô cùng phù hợp với giá không hề đắt, chống nước, chụp tốt ở ngoài trời đầy ánh sáng và với vật thể di chuyển chậm cho mùa hè này.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy ảnh Nikon Coolpix AW130 Black