Đánh giá Nikon Coolpix P7700

11:17 am 15/09/2014 - 1067 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh tốt; Giá cả hợp lý; Nhỏ gọn
Nhược điểm
  • Không có GPS hoặc Wi-Fi; Hiệu suất kém

Sản phẩm liên quan

So với Nikon Coolpix P7700, P7100, P7000 có chất lượng hình ảnh tốt hơn một chút, các ống kính trên P7700 nhanh hơn. So với Canon PowerShot G15, P7700 hơn ở thiết kế chụp. Trên đây là những so sánh bạn có thể tham khảo khi quyết định lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh.

Bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt hơn, bạn không quan tâm đến một dải zoom lớn, không quan tâm đến kích thước, và không quan tâm đến tốc độ. Tôi khuyên bạn nên nghĩ đến Nikon Coolpix P7700. Nó là một máy ảnh tốt, nhỏ, nhanh, và có giá hợp lý.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của P7700 sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của cảm biến BSI  - điều đáng ngạc nhiên nhất là nó cho kết quả tốt trong cả điều kiện ánh sáng mạnh và yếu.

Màu sắc tương đối chính xác, ngay cả với chế độ mặc định của Standard Piture Control. Nó đẩy độ bão hòa và độ tương phản lên một chút, và hình như màu đỏ có sự thay đổi nhẹ nhưng chỉ thấy khi bạn để ý thật kĩ.

Video bão hòa trong ánh sáng mạnh. Trong ánh sáng thấp có một số nhiễu màu sắc. Ngoài ra, mic có vẻ ít nhạy hơn - ít nhất là trong chế độ Auto.

Ảnh chụp thử:

ISO 80

ISO 400

ISO 1600

Hiệu suất

Hiệu suất của P7700 chậm như Canon PowerShot G1 X. Phải mất khoảng 1,8 giây để máy khởi động, tập trung, và chụp. Thời gian để tập trung và chụp trong ánh sáng mạnh khoảng 0,4 giây và tăng đến 1,1 giây trong ánh sáng yếu. Nó có thể chụp hai hình ảnh JPEG liên tiếp trong khoảng 1,5 giây, nhưng với RAW phải mất  3,2 giây - giống như G1 X. Khi chụp RAW+ JPEG, bạn sẽ phải chờ đợi nó hoàn thành xử lý trước khi thay đổi cài đặt hoặc xem. Máy ảnh mất 1,7 giây để chụp hình ảnh JPEG với đèn flash.

Đây không phải là một máy ảnh bạn sử dụng cho chụp liên tục. Nó chỉ có thể chụp sáu bức ảnh - hoặc JPEG hoặc RAW.

Màn hình LCD có thể nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời, và một trong những lợi thế của màn hình khớp nối là có thể xoay nó khi khó khăn để xem.

Trong khi không hoàn toàn tốt như các ống kính trên Canon PowerShot G15, ống kính của P7700 vẫn khá nhanh trên phạm vi zoom.

Tự động lấy nét trong ánh sáng mạnh khá linh hoạt. Nó có 7 tùy chọn chế độ lấy nét, một trong số đó là Target-finding AF; khi nó xác định được đối tượng, nó sẽ mở rộng các khu vực tập trung.

Thiết kế và các tính năng

Trên đầu có ba chế độ quay số: chỉnh tay, bán tự động, tự động, cộng với ba vị trí cho các thiết lập tùy chỉnh, chế độ manual and automatic movie, và một chế độ special-effects. Cuối cùng, nó cung cấp các tùy chọn về chất lượng, độ nhạy ISO, cân bằng trắng, bracketing, Picture Controls, và một vị trí tập hợp các nhu cầu còn lại của bạn – đo sáng, tự động lấy nét, và chế độ drive

Máy ảnh này có hai nút chức năng tùy biến, một ở phía trước và một ở trên. Ở mặt sau, có một nút AF/AE-lock với một nút điều hướng lớn để truy cập vào chế độ AF, đèn flash, hẹn giờ, và các loại AF. P7700 có hai lựa chọn khoảng cách: một thiết lập macro điển hình và một thiết lập "cận cảnh", đó là một chút bất tiện khi sử dụng.

Máy ảnh này không có GPS hoặc Wi-Fi, và chỉ có một vài hiệu ứng sáng tạo như chế độ Zoom Exposure, Interval-shooting. Giống như G15, nó thiếu một lựa chọn màu Adobe RGB.

Kết luận

So với Nikon Coolpix P7700, P7100, P7000 có chất lượng hình ảnh tốt hơn một chút, các ống kính trên P7700 nhanh hơn. So với Canon PowerShot G15, P7700 hơn ở thiết kế chụp. Trên đây là những so sánh bạn có thể tham khảo khi quyết định lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh.