Đánh giá Nikon Coolpix P520

09:43 am 10/09/2014 - 1153 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh tuyệt; Giao diện của máy ảnh đơn giản, dễ dàng cho những người lần đầu tiên sử dụng
Nhược điểm
  • Tự động lấy nét chậm và độ trễ màn trập dài trong ánh sáng yếu

Sản phẩm liên quan

Nhìn chung, Nikon Coolpix P520 là một máy siêu zoom rất tốt. Nó không có các tính năng cao cấp hoặc điều khiển sâu hơn như Fujifilm HS50EXR, Panasonic FZ200, Canon PowerShot SX50 hoặc HS. Nhưng vấn đề thực sự là tự động lấy nét chậm và độ trễ màn trập dài trong ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu bạn không chụp những đối tượng di chuyển nhanh, đây có lẽ không phải là vấn đề lớ

Coolpix P520 của Nikon, có rất ít thay đổi từ người tiền nhiệm của nó, P510. Nikon dùng cảm biến chiếu sáng sau CMOS 18-megapixel (BSI) mới, nhưng nó có cùng một ống kính 42x, F3.0-5.9, 24-1,000 mm. Phần lớn các tính năng khác của nó vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên, P520 vẫn còn thiếu những thứ như một khe cắm đèn flash ngoài, mic đầu vào, kiểm soát nhanh trực tiếp thông qua cài đặt chính, và hỗ trợ Raw. Ngoài ra, Nikon đã không cải thiện tốc độ lấy nét tự động - điều mà P510 cần và là yếu tố mà Canon, Sony, Fujifilm, Panasonic đã cải thiện trên mô hình cạnh tranh của họ. Chất lượng hình ảnh của P520 giống như của P510, khá tốt.

P520 có màn hình  LCD 3,2 inch có thể xoay; độ nhạy tiêu chuẩn ISO 80, và hỗ trợ WiFi, vì vậy bạn có thể kết nối không dây đến thiết bị iOS hoặc Android để xem hoặc chia sẻ hình ảnh và video.

Chất lượng hình ảnh

Xét về chất lượng hình ảnh, Nikon Coolpix P520 được đánh giá là tuyệt. Ở ISO 80 và ISO 100, đối tượng sắc nét với các chi tiết đủ tốt cho bản in lớn lên đến 11.5x15. Ảnh mịn hơn khi bạn tăng độ nhạy và tăng độ giảm nhiễu hạt. Ở ISO 800 đối tượng mất đi độ sắc nét, các chi tiết không rõ ràng.

ISO 1600 là OK để sử dụng Web, đặc biệt là với đối tượng không có nhiều chi tiết.

Chất lượng video rất tốt, chắc chắn đủ tốt để sử dụng web, mics âm thanh stereo làm việc tốt. Các ống kính zoom làm việc trong khi ghi âm. Tuy nhiên, một vấn đề lớn hơn là máy ảnh tự động lấy nét chậm khi phóng to; bạn cần phải thu nhỏ trở lại một chút để có được một trọng tâm về chủ đề của bạn.

Hiệu suất chụp

Mặc dù chất lượng hình ảnh không phải là khác so với P510, hiệu suất chụp của P520 dường như chậm hơn. P510 mất hơn 1s để khởi động và chụp shot đầu tiên, P520 trung bình khoảng 2,3 giây. Thời gian đế shot-to-shot cả có và không có đèn flash là khoảng 2,3 giây, dài so với thời gian 1,7 giây của P510.

Máy ảnh có khả năng chụp liên tục 7 khung hình mỗi giây ở độ phân giải đầy đủ. Thật không may, sau khi bạn chụp liên tiếp bảy bức ảnh, bạn phải chờ đợi khoảng 2,5 giây cho mỗi khung hình để lưu trước khi bạn có thể chụp một lần nữa. Tùy chọn chụp liên tiếp khác bao gồm chụp tốc độ thấp độ phân giải đầy đủ có khả năng 1fps lên đến 30 khung hình và 120fps và 60fps.

Độ trễ màn trập - thời gian cần từ khi nhấn nút chụp để chụp mà không prefocusing - là 0,5 giây trong ánh sáng đầy đủ, 1,9 giây trong ánh sáng yếu. Một khi bạn mở rộng ống kính, máy ảnh cần thời gian lâu hơn để tập trung. Mặt khác, Sony, Panasonic, Canon, Fujifilm đã cải thiện tốc độ lấy nét tự động tất cả trong tele, làm cho Nikon trở thành một trong những máy ảnh siêu zoom cao cấp chậm hơn.

Thiết kế và các tính năng

Thiết kế thân máy hầu như không thay đổi kể từ P500. Ống kính chiếm phần lớn trọng lượng làm cho phần còn lại của máy khá nhẹ.

Có một kính ngắm điện tử nhỏ (EVF) và một màn hình LCD có thể xoay các góc khác nhau. Bên trái của EVF là một đi-ốp quay số điều chỉnh và bên phải của nó là một nút Display để thay đổi những thông tin được xem trên màn hình và một nút quay phim.

Phần còn lại của các điều khiển không thay đổi từ P510 (đó là một bố trí kiểm soát máy ảnh kỹ thuật số khá chuẩn). Có một rocker chuyển đổi trên ống kính để kiểm soát ống kính. Nó có thể được sử dụng để phóng to thu nhỏ (tiện dụng khi chụp phim). Ngoài ra còn có một nút chức năng dùng sau khi chụp; mặc định của nó là thay đổi chế độ chụp liên tiếp, nhưng nó có thể thiết lập ISO, cân bằng trắng, đo sáng, chế độ vùng AF, chế độ màu, kích thước hình ảnh.

Giao diện của máy ảnh là đơn giản, dễ dàng cho những người lần đầu tiên sử. Không có nút điều khiển trực tiếp của ISO, cân bằng trắng, đo sáng, hoặc chế độ AF vùng ở thân máy, bạn phải truy nhập vào menu trên màn hình.

Ngăn chứa pin và khe cắm thẻ nhớ nằm sau một cánh cửa ở phía dưới, ngay bên cạnh chân máy. Tuổi thọ pin khá ngắn 200 bức ảnh. Pin được sạc trong máy ảnh và các bộ chuyển đổi phải mất hơn 4 giờ để sạc đầy pin. Nếu một ngày bạn dùng các chế độ chụp liên tiếp tốc độ cao và quay phim và sử dụng màn hình LCD 3,2 inch và zoom rất nhiều, bạn cần có một pin dự phòng.

P520 tích hợp GPS. Nó sẽ tiêu hao pin của bạn nhanh chóng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn tắt nó đi nếu bạn không sử dụng nó.

P520 có hai chế độ tự động: một là Scene Auto Selector của Nikon, nằm với các chế độ Scene khác. Nó điều chỉnh các cài đặt thích hợp dựa trên sáu loại cảnh phổ biến. Nếu cảnh không phù hợp, nó mặc định là Auto; hai là chế độ Auto, tắt tất cả các cài đặt hình ảnh từ người sử dụng, ngoại trừ chất lượng hình ảnh và kích cỡ.

NgoàiScene Auto Selector, máy còn có 16 chế độ cảnh khác, chẳng hạn như Landscape and Portrait, Pet Portrait sẽ tự động chụp khi phát hiện mặt một con mèo hay con chó, hai chế độ toàn cảnh: Easy và Panorama Assist. Nikon cũng đã thêm một chế độ hình ảnh 3D đơn giản. Nó hoạt động như chế độ Panorama Assist.

Đối với video, bạn có thể ghi âm lên đến độ phân giải 1,920 x1,080 pixels hoặc 30p hoặc 60i. Ngoài ra còn có một vài lựa chọn ghi tốc độ cao, bao gồm 720p ở 60fps và VGA ở 120fps. Chế độ Special Effects của máy ảnh, chẳng hạn như Soft, Selective Color, and High-contrast Monochrome, cũng có thể được sử dụng cho quay phim .

Kết luận

Nhìn chung, Nikon Coolpix P520 là một máy siêu zoom rất tốt. Nó không có các tính năng cao cấp hoặc điều khiển sâu hơn như Fujifilm HS50EXR, Panasonic FZ200, Canon PowerShot SX50 hoặc HS. Nhưng vấn đề thực sự là tự động lấy nét chậm và độ trễ màn trập dài trong ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu bạn không chụp những đối tượng di chuyển nhanh, đây có lẽ không phải là vấn đề lớn.