Đánh giá Nikon Coolpix L610

09:50 am 10/09/2014 - 1758 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế nhỏ gọn; Hiệu suất tuyệt vời
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin ngắn; Chất lượng hình ảnh bình thường

Sản phẩm liên quan

Nikon Coolpix L610 có thể không phải là một máy ảnh “khủng”, nhưng tốt. Nếu bạn đang cân nhắc chụp ảnh trẻ em và vật nuôi hoặc hoạt động thể thao - đặc biệt là trong nhà – bạn hãy thử L610. Nó sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.

Không có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn có một máy ảnh nhỏ gọn với ống kính zoom dài và được trang bị pin AA. Và còn ít lựa chọn hơn nếu bạn muốn nhét nó vừa vào túi quần của bạn. Trong thực tế, ngoài Nikon Coolpix L610, hiện tại chỉ có một mô hình khác đáp ứng được những yêu cầu trên, Canon PowerShot SX160 IS.

SX160 IS lợi thế hơn Nikon là nó có các tùy chọn chụp nhiều hơn, bao gồm cả chế độ sử dụng bán tự động và chỉnh tay, và một ống kính dài hơn một chút. Ngoài ra, Canon có thể phóng to trong khi quay phim; Nikon bị giới hạn zoom kỹ thuật số. Nhưng nếu bạn không muốn rời khỏi chế độ Auto, L610 có thể là lựa chọn tốt hơn.

Mặc dù chất lượng hình ảnh không phải là hoàn hảo từ một trong hai, cảm biến chiếu sáng sau (BSI) của L610 CMOS cung cấp kết quả tốt hơn trong ánh sáng yếu, và hiệu suất chụp tốt hơn. Nó cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn (mặc dù SX160 có chất lượng xây dựng tốt hơn).

Chất lượng hình ảnh

Coolpix L610 làm việc tốt nhất ở ngoài trời dưới ánh sáng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng các ống kính zoom. Nhiễu hạt có thể nhìn thấy ngay cả ở ISO thấp nhất khi hình ảnh được xem ở kích thước đầy đủ, nhưng chi tiết là rất tốt lên tới ISO 200.

Hình ảnh ở 100 % với các mức độ nhạy

Màu sắc, cân bằng trắng, phơi sáng nói chung là tốt, miễn là bạn chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh, bạn sẽ có được kết quả tốt đẹp. ISO 400 trở lên, hình ảnh có thể sử dụng ở mức độ thấp với kích thước lớn hơn.

Mặc dù bạn có thể thiết lập độ nhạy lên tới ISO 3200, ISO tự động dừng lại ở ISO 1600 (vì hình ảnh ở ISO 3200 trông khá xấu).

Chất lượng video là tốt, tốt hơn nếu ánh sáng nhiều hơn. Chất lượng âm thanh là ổn, và zoom quang học không làm việc trong khi ghi âm.

Hiệu suất chụp

Hầu hết các máy ảnh cấp thấp được trang bị pin AA không nhanh, nhưng L610 tốt hơn so với hầu hết. Cảm biến CMOS của máy ảnh giúp giữ cho tốc độ chụp ở mức chấp nhận được, nhưng bạn có thể cảm thấy chậm khi chụp trong nhà hoặc với ống kính mở rộng đầy đủ.

Máy ảnh mất khoảng 1,9 giây từ khi khởi động đến chụp shot đầu tiên, giả sử bạn bấm nút chụp ngay lập tức sau khi bật nguồn. Độ trễ màn trập - thời gian từ khi nhấn nút chụp để chụp mà không prefocusing - là 0,3 giây trong ánh sáng mạnh và 0,7 giây trong điều kiện thiếu sáng. Mở rộng các ống kính sẽ làm chậm thời gian trên ở mức 1,2 giây. Thời gian trung bình shot-to-shot là 1,5 giây không có đèn flash và 3,3 giây với đèn flash.

L610 có thể chụp liên tiếp lên tới 1,9 khung hình mỗi giây cho đến bốn khung hình. Bạn sẽ phải chờ đợi một vài giây cho máy ảnh xử lý và lưu trữ các bức ảnh trước khi bạn có thể chụp một lần nữa.

Thiết kế và các tính năng

Bạn có thể nhận được một máy ảnh nhỏ gọn hơn so với L610 và với ống kính dài hơn. Nhưng, nếu bạn muốn pin AA, thân máy phải lớn hơn.

Thân máy làm bằng nhựa. Các nút bấm lớn và nổi khoảng cách đều nhau (một lợi ích của thân máy lớn hơn), và có một nút ghi lại phim. Phía trên màn hình là một nút chuyển đổi đèn flash. Nó không chuyển tự động, nhưng máy ảnh sẽ thông báo cho bạn trên màn hình để dùng nó khi cần thiết.

Màn hình với các thiết lập và chữ sắc nét, dễ đọc. Máy ảnh này giống như hầu hết các mô hình của Nikon Coolpix, rất đơn giản để sử dụng.

L610 có tuổi thọ pin ngắn, khoảng 120 bức ảnh cho cả 2 pin cỡ AA và pin alkaline. Pin và khe cắm thẻ SD nằm ở dưới một cửa không khóa, và nếu bạn không cẩn thận khi mở, pin có thể rơi ra.

Nếu bạn không quan tâm việc kiểm soát tốc độ màn trập và khẩu độ, L610 là máy ảnh dành cho bạn. Có hai chế độ tự động trên máy ảnh này: một là Scene Auto Selector của Nikon, điều chỉnh các cài đặt thích hợp dựa trên sáu loại cảnh phổ biến. Nếu cảnh không phù hợp, nó mặc định Auto; hai là chế độ Auto thông thường, đó là chế độ Program tìm thấy trên các máy ảnh khác. Nó xử lý tốc độ màn trập và cài đặt độ mở, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh những thứ như ISO, cân bằng trắng cũng như màu sắc phim như Vivid, Sepia, và Cyanotype.

Có 19 chế độ cảnh khác như Landscape and Portrai, Easy Panorama (180 hoặc 360 độ) và chụp đêm,...Chế độ Special Effects dành riêng cho bạn một số tùy chọn sáng tạo như High-cContrast Monochrome và Selective Color, mà tất cả mọi thứ có màu đen trắng, ngoại trừ một màu sắc mà bạn chỉ định.

Kết luận

Nikon Coolpix L610 có thể không phải là một máy ảnh “khủng”, nhưng tốt. Nếu bạn đang cân nhắc chụp ảnh trẻ em và vật nuôi hoặc hoạt động thể thao - đặc biệt là trong nhà – bạn hãy thử L610. Nó sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.