Đánh giá Nikon Coolpix A

09:46 am 10/09/2014 - 1333 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời; Hiệu suất nhanh
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin ngắn

Sản phẩm liên quan

Nikon Coolpix A là một máy ảnh tốt, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, được trang bị bộ cảm biến lớn mang lại hiệu suất tốt. Với mức giá tầm trung, nó xứng đáng nằm trong danh sách lựa chọn của bạn.

Nikon theo sau Leica và Fujifilm trong việc cung cấp một mô hình ống kính cố định tiêu cự dài với một bộ cảm biến APS-C, máy ảnh này có một vài điểm yếu nhất định nhưng nó mang lại hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất hợp lý, tính năng và thiết kế của nó là những lợi thế cạnh tranh mà các đối thủ phải xem xét.

Kích cỡ cảm biến lớn hơn là rất quan trọng, bởi vì cảm biến lớn hơn có xu hướng cung cấp chất lượng tốt hơn. Nhưng các máy ảnh nhất thiết phải lớn hơn và được trang bị với chiều dài tiêu cự cố định, chứ không phải là ống kính zoom (cho quang học tốt hơn).

Kích thước cảm biến

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh của Coolpix A tuyệt vời. JPEG sắc nét ở ISO 800; có sự khác biệt đáng chú ý giữa độ nét tiêu chuẩn ISO 800 và ISO 1600. Bức ảnh ở ISO 3200 có thể sử dụng, đặc biệt là nếu bạn chụp raw.

Ống kính là cực kỳ sắc nét ở trung tâm cho f2.8 qua f8 và hợp lý lên thông qua f16, nhưng mịn tại f22.

Standard Picture Control làm tăng độ bão hòa, nhưng không đủ để chuyển dịch màu sắc, mặc dù độ tương phản cao có thể giảm bóng tối một chút. Thiết lập Neutral có độ tương phản và độ bão hòa thấp hơn. Trong khi video có vẻ tốt đẹp cho clip ngắn kỳ nghỉ kiểu, có rất nhiều các hiện vật cạnh và cắt nhiều hơn tôi muốn trong bóng tối và nổi bật, cộng với, tất nhiên, có một nhu cầu đối với một số hình thức ổn định bên ngoài như có không có trong máy ảnh.

Một số ảnh chụp:

Hiệu suất

Máy ảnh mất khoảng 1,6 giây để khởi động, tập trung, và chụp, và khoảng 0,7 giây để tập trung, phơi ống kính, và chụp trong hai điều kiện ánh sáng mạnh hoặc yếu. Thời gian shot-to-shot là rất tốt - 0.2 giây cho JPEG và 0,3 giây cho raw. Nó tăng lên đến 1 giây với đèn flash được kích hoạt.

Máy ảnh này có khả năng chụp liên tục nhanh, ít nhất là 30 khung hình (với một thẻ 95MB/sec nhanh) JPEG khoảng 4.1fps; raw 4.2fps ở 17 bức ảnh, đó là một bộ đệm thực sự tốt cho máy ảnh này.

Màn hình LCD có thể nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Pin có tuổi thọ tương đối ngắn.

Thiết kế và các tính năng

Trên đỉnh máy ảnh là một chế độ quay số tiêu chuẩn với chế độ manual, semimanual, và automatic, cộng với hai khe cắm thiết lập người dùng, cùng với quay số điều chỉnh. Mặc dù Movie là một chế độ riêng biệt, bạn cũng có thể thấy nó trong menu Drive Mode thay vì thông qua quay số. Đèn flash popup là phiên bản cố định khá ấn tượng.

Có hai nút được lập trình, một ở mặt trước và một ở mặt sau; nút mặt sau mặc định thiết lập độ nhạy ISO

Bạn chọn chế độ lấy nét thông qua một nút chuyển đổi bên cạnh máy

Kết luận

Nikon Coolpix A là một máy ảnh tốt, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, được trang bị bộ cảm biến lớn mang lại hiệu suất tốt. Với mức giá tầm trung, nó xứng đáng nằm trong danh sách lựa chọn của bạn.