Đánh giá nhanh tân binh Oppo Neo 7 3G

10:51 am 08/11/2015 - 392 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Oppo một thương hiệu đến từ Trung Quốc đang nhanh chóng gây được ảnh hưởng mạnh mẽ trên các thị trường các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Mới đây sự xuất hiện của tân binh Oppo Neo 7 3G cũng khiến nhiều người dùng bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi đánh giá nhanh chiếc điện thoại này để có được cái nhìn chi tiết hơn về nó.

Đánh giá chung

Oppo, cùng các công ty điện thoại thông minh khác của Trung Quốc đang cố gắng tăng trưởng doanh số ở những nước đang phát triển và ở một số nước châu Phi và châu Á với các tiện ích mới của họ. Trong tháng cuối cùng này Oppo đã mớ chiến dịch lớn ở Ấn Độ để thu hút khách hàng nhiều hơn cho các thiết bị của mình, họ đã tổ chức triển lãm lớn và một số hoạt động khác để khởi động chào đón thiết bị của họ trong cả nước với số tiền đầu tư khá lớn. Trong khi đó các công ty Trung Quốc có sự cạnh tranh rất lớn và tất cả họ đều đang cố gắng hết sức để mình luôn đi đầu trong thị trường thế giới. Những ngày này Xiaomi và Lenovo đang tăng lên rất nhanh trong tất cả các thị trường trên thế giới và bây giờ có Oppo đó là tân binh mới, người muốn vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh khác. Các Xiaomi có điện thoại hàng đầu nổi tiếng như Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo có series A ở mức thấp cuối cùng có smartphone Lenovo A2010 đang được kinh doanh tốt nhất cho cả hai  thương hiệu.

Oppo Neo 7 3G đại diện mới đến từ Oppo trong phân khúc tầm trung

Ở phía bên kia Oppo có phiên bản phần cứng rất hạn chế để đứng lên trong thị trường giá rẻ. Tìm điện thoại thông minh của mình trên thị trường với tất cả các tính năng và bây giờ họ đang thu hút nhiều người sử dụng, đặc biệt ở Ấn Độ và Trung Quốc, nơi họ có một thị trường tiêu thụ khác bằng sự xuất hiện của tân binh mới Oppo Neo 7 3G.

Oppo Neo 7 3G được đánh giá cao về thiết kế

Ấn Độ và Trung Quốc luôn là điểm đến tốt nhất để bán điện thoại cơ bản vì vậy  Oppo cũng có một số chiến lược tốt nhất để bán smartphone tầm trung và tầm thấp, nhờ dân số lớn hãng đã bán được khá nhiều sản phẩm nâng mức doanh thu cho thương hiệu của mình. Bây giờ Oppo đi kèm với Oppo Neo 7 3G điện thoại thông minh cho các khách hàng, những người cần điện thoại trong ngân sách tầm trung. Đây là tiện ích mới khi sản phẩm sở hữu giá cả phải chăng với tính năng hạn chế. Tại Ấn Độ và Trung Quốc có nhiều người luôn muốn điện thoại ở mức giá này và nếu Oppo đi kèm với chiến lược đúng đắn thì nó có thể thành công trên thị trường chủ nhà, nhưng cho rằng trước hết chúng ta cần phải tìm ra những gì bên trong tân binh mới Oppo Neo 7 3G khiến người dùng yêu thích. Vì vậy, chúng ta hãy cùng đánh giá nhanh tân binh Oppo Neo 7 3G xem lại tất cả các thông số kỹ thuật của nó.

Màn hình hiển thị và thiết kế

Oppo Neo 7 3G sở hữu màn hình hiển thị 5 inch

Trong năm nay, nhiều thiết bị mới được cung cấp cho người dùng với màn hình 5.5 inch và có vẻ như kích thước màn hình này hiện nay là tiêu chuẩn trên thị trường vì nhiều người dùng muốn điện thoại thông minh lớn hơn cho các nhiệm vụ khác nhau. Các thiết bị lớn hơn giảm thiểu khoảng cách giữa điện thoại thông minh và các thiết bị phablet với màn hình lớn hơn. Đây là một chút nhỏ hơn so với dự tính của  chúng tôi và Oppo Neo 7 3G có màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải qHD (540 x 960 pixel). Oppo Neo 7 3G có màn hình hiển thị không phải là sáng và sắc nét hơn so với các thiết bị khác trong thẻ giá này và thiết bị chỉ đạt mật độ điểm ảnh 220ppi. Cơ thể và thiết kế là giá trị để xây dựng hình tượng tốt đẹp của tân binh trước mặt người dùng và nó là tuyệt vời trong cái nhìn và cảm nhận của chúng tôi. Oppo Neo 7 3Gđã không được bảo vệ bằng kính chống trầy xước vì vậy bạn cần phải chăm sóc thêm cho nó, đặc biệt, những thiệt hại không mong muốn và không bị trầy xước như sử dụng ốp, miếng dán bảo vệ....

Bộ xử lý

Oppo Neo 7 3G hơi mờ nhạt khi nói đến cấu hình so với nhiều đối thủ khác

Trong xử lý Neo 7 3G sử dụng các khái niệm khác nhau so với các nhà sản xuất khác, ở đây bạn có thể thấy hai phiên bản của chipset trên mô hình này. Hầu hết các công ty cung cấp RAMS khác nhau về mô hình của họ, nhưng ở đây chúng ta thấy hai phiên bản chipset khác nhau trên thiết bị này, nơi bạn có thể nhận được bộ xử lý MediaTek trên model 3G (thiết bị chúng tôi đang đánh giá) và chipset Qualcomm Snapdragon trên model 4G LTE. Cùng một chiến lược mà chúng ta thấy trên điện thoại thông minh Samsung khi họ sử dụng chipset Exynos trên các phiên bản 3G và Qualcomm Snapdragon trên mô hình 4G. Trên thiết bị này model 3G được trang bị bộ xư lý ở tốc độ xung nhịp là 1.3GHz quad-core loại Cortex-A7 và các model 4G ở tốc độ 1.2GHz quad-core loại Cortex-A57. Các mô hình 3G sử dụng loại Mali-400MP2 GPU và mô hình LTE sử dụng Adreno 306 GPU và cả hai đang làm việc tốt trong mọi điều kiện. Cả hai mô hình đang làm việc với bộ nhớ RAM 1GB và chúng tôi nghĩ rằng đây không phải là đủ cho các ứng dụng đồ họa phong phú ngày nay và các trò chơi trong đó có nhiều không gian hơn từ RAM.

Cũng giống như bộ xử lý cũng là sự khác biệt trong không gian lưu trữ của hai model, nhưng sự khác biệt không có trong bộ nhớ trong của nó mà là 16GB có sẵn. Sự khác biệt là trong không gian lưu trữ bên ngoài của model 4G LTE có tùy chọn bộ nhớ lưu trữ lên đến 128GB và 3G hỗ trợ ở không gian bộ nhớ 32GB. Sau đó, sẽ là tốt hơn với phiên bản 4G LTE có mọi thứ mà thông minh hơn và tốt hơn so với model 3G mà chúng ta đang đánh giá và chúng tôi nghĩ rằng đây cũng là chiến lược của công ty bán thiết bị 4G.

Camera

Oppo Neo 7 3G có camera 8 Megapixel

Bắt đầu đánh giá camera bạn có thể chụp ảnh với camera 8 Megapixel của Oppo Neo 7 3G nằm trên mặt sau của thiết bị. Đây là số MP thích hợp trong phân khúc tầm trung nhưng vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu của người dùng, khi họ đang mong muốn có một chiếc camera nhiều chấm hơn. Máy ảnh này có sự hỗ trợ của đèn LED Flash để chụp trong tối và nhiều tính năng khác như: liên lạc tập trung, tự động lấy nét, Geo-tagging, nhận diện khuôn mặt, HDR và ​​các tính năng panorama. Oppo Neo 7 3G cũng có camera phía trước 2 Megapixel cho shoot selfie và cả hai máy ảnh không phải là hoạt động tích cực trong khả năng hiển thị ánh sáng thấp, nơi chụp ảnh kém.

Hệ điều hành và Pin

Các Oppo Neo 7 3G chạy trên hệ điều hành Android 5.1 phiên bản Lollipop và được kết hợp với hệ điều hành của riêng mình nơi nó đang chạy trên phiên bản 2.1. Oppo Neo 7 3G sử dụng ROM tùy chỉnh để có một số tính năng mới được thêm vào thiết bị mà có thể giúp bạn trong công việc nhiều hơn. Neo 7 3G cũng hỗ trợ với viên pin có lưu lượng 2420mAh nó là không thể tháo rời trên mô hình này, do đó bạn không thể gỡ bỏ nếu bạn muốn thay thế với một viên pin khác.

Kết luận

Oppo Neo 7 3G có giá bán khá hợp lý, với thiết kế đẹp bóng bảy sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những ai có ngân sách eo hẹp. Hy vọng những đánh giá của chúng tôi ở trên cũng phần nào giúp bạn hiểu chi tiết hơn về tân binh mới của Oppo.