Đánh giá nhanh Sony Vaio Fit 15A SVF

09:33 am 29/06/2015 - 702 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lần đầu tiên Sony giới thiệu một số dòng máy tính xách tay mới, được đặt tên là "Fit" gia đình. Những máy tính xách tay, mà thay thế các dòng E hiện tại và hầu hết các dòng T, bao gồm các cấp thấp hơn Fit 14E / Fit 15E, được làm bằng nhựa, và Fit 14 / Fit 15, trong đó khung nhôm mỏng hơn và SSD tùy chọn phù hợp với nhiều khách hàng.

Ưu điểm

Hiệu suất hoạt động ổn định, khởi động nhanh chóng

Bàn phím được cải thiện

Thiết kế hấp dẫn

Màn hình hiển thị độ phân giải 1080p và NFC đến tiêu chuẩn

Webcam hoạt động tốt trong ánh sáng thấp

Nhược điểm

Thời lượng pin ngắn

Góc nhìn hẹp

Nặng so với một số mô hình cạnh tranh

Dù bằng cách nào, Sony được tiêu chuẩn hóa về thông số kỹ thuật nhất định trên toàn bộ dòng sản phẩm trong mùa hè này của mình trong đó có cả Sony Vaio Fit 15A SVF, bao gồm màn hình độ phân giải 1080p, bàn phím backlit, NFC và Exmor R webcam cho hình ảnh thiếu sáng tốt hơn.

Tóm tắt

Fit 15A SVF kết hợp một thiết kế khá ấn tượng với thông số kỹ thuật, hiệu suất vững chắc và một bàn phím được cải thiện.

Xem và cảm nhận

Các Fit là xinh đẹp hơn người tiền nhiệm của nó, nếu không nhất thiết phải làm tốt hơn. Cho rằng loạt Sony Vaio Fit 15A SVF là sự kế thừa tinh thần cho những VAIO E và các dòng T tầm trung, nó muốn được hợp lý để cho rằng nó đứng ở đâu đó ở giữa. Trong thực tế, mặc dù nó thực sự bao gồm hai máy tính xách tay rất khác biệt: E Fit, thay thế máy tính xách tay E (natch), và Fit, mà stylings cao cấp làm cho nó tương tự như hầu hết các dòng T hiện có.

Máy tính xách tay Sony Vaio Fit 15A SVF cao cấp hơn và xinh đẹp hơn người tiền nhiệm của nó. Trong khi các dòng máy tính xách tay Fit và T đều có nắp đậy chạm kim loại, Fit sau lên với một kết hợp vỏ nhôm cọ còn lại - một thiết kế đoan trang hơn dòng T bằng magiê đồng, có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với nhựa. Có màu đen, bạc và hồng, nó cũng có một nắp dài thêm bao gồm các bản lề.

Nói chung, Fit không đi với rất nhiều các tính năng bổ sung trang trí được sử dụng cho dòng T năm ngoái.Tuy nhiên, một thiết kế sắc nét hơn bằng cách nào đó không đánh đồng để cải thiện độ bền. Một trong những điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy về Fit là màn hình của nó rung động khi lần đầu tiên đặt máy xuống - điều mà T15 cũ không làm được. Ngoài ra còn có rất nhiều cung cấp cho toàn máy, từ nắp vào vùng bản lề, và nó có thể đặc biệt khó khăn để bỏ qua khi bạn đang mang máy xung quanh trong tay của bạn.

Như bạn mong muốn, bởi vì mặt sau được bao phủ bởi nắp quá khổ, tất cả các cổng đều nằm dọc theo bên phải và cạnh trái. Trên thực tế: bên phải là nhà của một ổ ghi DVD khay nạp giấy, không có ổ cắm hoặc khe hở khác ngồi gần đó. Từ sau ra trước, bạn đã có cổng nguồn điện, một jack cắm Ethernet, HDMI-out, ba cổng 3.0, một headphone / mic jack, đầu đọc thẻ nhớ và khe khóa Kensington USB.

Bàn phím và trackpad

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bàn phím sáu hàng trên Fit là gần giống với một trong những trên T15: phím chiclet cùng kiểu, cùng một ký tự trên các nút. Việc bố trí không thay đổi gì nhiều, ngoại trừ các phím chức năng ở đây là nhỏ hơn nữa, như là các nút mũi tên, mà bây giờ ngồi tuôn ra với thanh không gian. Nói chung, cách bố trí mới có chiều rộng khoảng như cũ, nhưng ngắn hơn, một phần do những nút chức năng teo lại. Với bàn phím này bạn hoàn toàn an tâm khi gõ phím vì cảm giác sẽ rất êm và rất tuyệt.

Một máy tính xách tay có trackpad khá rộng, nhiều chức năng và hoạt động êm mượt. Pinch-to-zoom trong ứng dụng Bing Maps cảm thấy kiểm soát đặc biệt, cũng như hai ngón tay di chuyển trong IE10. Các pad cũng đáp ứng thuận lợi để các loại cử chỉ Windows 8, như swiping từ cánh phải để lộ Charms Bar.

Màn hình và âm thanh

Nếu bạn nhấn Ctrl-F để không ở trên đề cập đến "1366 x 768," đây là trường hợp duy nhất bạn sẽ tìm thấy liên quan đến hàng loạt Fit. Với thế hệ mới của máy tính xách tay, Sony và nhiều hơn hoặc ít hơn tiêu chuẩn hóa trên x 1080 độ phân giải 1920, với một ngoại lệ là máy tính xách tay Fit, mà bắt đầu từ 1600 x 900. Trong bất kỳ sự kiện, 720p là một điều của quá khứ, ít nhất cho Sony.

Như bạn có thể mong đợi, mật độ điểm ảnh của một màn hình 15-inch với độ phân giải 1080p không phải là khá cao như trên một máy nhỏ hơn, một màn hình 11 hoặc 13-inch. Các đối tượng như biểu tượng máy tính để bàn có xu hướng nhìn sắc nét trên màn hình LED này, và video đặc biệt tuyệt vời.

Sony Vaio Fit 15A SVF có chất lượng âm thanh gần như ổn định. Trong mọi trường hợp, trừ khi thị hiếu âm nhạc của bạn nghiêng nhiều về phía hip-hop, bạn sẽ hài lòng với các thiết lập ở đây. Tất nhiên, âm thanh lớn không nhất thiết đồng nghĩa với âm thanh dễ chịu, nhưng trong trường hợp này, chất lượng là khá cân bằng.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Đối với tiền, bạn sẽ có được một bộ vi xử lý 1.8GHz lõi i5-3337U (đó là Ivy Bridge), cùng với 8GB RAM, ổ cứng 750GB và tích hợp Intel HD 4000 đồ họa. Như bạn có thể thấy, hiệu suất là phải phù hợp với các máy khác với các thông số kỹ thuật tương tự hoặc tương tự. Nó có Core i5-T15 kích hoạt trong hầu hết các điểm chuẩn. Có thể đoán được, ổ cứng 750GB không thể cạnh tranh với một ổ SSD hoặc đọc hoặc ghi tốc độ, nhưng Fit 15 ít nhất là quản lý để kéo ra khỏi T15, có tốc độ đọc là, trên trung bình, gần 40 MB / s. Ấn tượng hơn nữa, lần khởi động của Sony Vaio Fit 15A SVF phù hợp những gì chúng ta đã quan sát nhanh hơn nhiều Ultrabooks - chỉ trong 11 giây, bạn sẽ được nạp đầy đủ vào màn hình Start, các T15 mất gần 20 giây để khởi động.

Sony Fit 15 có tuổi thọ pin ba giờ và 45 phút, đó không phải là tuyệt vời cho một máy tính xách tay 15-inch nhưng với nhiều ưu điểm khác laptop này vẫn kéo được người dùng.

Phần mềm 

Các ứng dụng đi kèm của Sony Vaio Fit 15A SVF tương đương với tám gạch nhỏ trên Start Menu. Như trên các máy khác, bạn sẽ tìm thấy một loại của các chương trình của bên thứ ba như Hulu Plus, Slacker Radio, iHeartRadio, Clip My Daily, PuzzleTouch và cửa hàng AppUp của Intel. Đồng thời, Sony bao gồm một thỏa thuận tốt về phần mềm riêng của mình, bao gồm VAIO Update, PlayMemories Home, VAIO Movie Creator, VAIO Control Center và các ứng dụng thông thường Metro-style của nó được xây dựng chỉ cho Windows 8 (mà có thể Socialife, Âm nhạc và Album ). Imagination Studio của nó, trị giá khoảng 200 USD, trong đó bao gồm ACID Music Studio 9.0, Movie Studio Platinum 12.0, DVD Architect Studio 5.0 và Sound Forge Audio.

Kết luận

Chúng ta hoan nghênh Sony chuẩn hóa về thông số kỹ thuật nhất định, như bàn phím backlit và độ phân giải cao hơn màn hình cùng nhiều ưu điểm nổi bật trên Vaio Fit 15A SVF. Và tất nhiên đây cũng là một chiếc máy tính xách tay được đánh giá cao và bạn nên dùng.