Đánh giá nhanh Samsung HomeSync (GT-B9150)

02:18 pm 28/07/2015 - 622 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Vào tháng Hai năm nay tại Barcelona tại MWC, Samsung đã công bố chiếc Samsung Homesync có đám mây lưu trữ cá nhân với dung lượng 1TB, đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung cho dòng sản phẩm này.

 Đó là một chiếc hộp giải mã truyền hình cho hệ thống rạp hát tại nhà của bạn và nó được chạy trên hệ điều hành Android Jelly Bean. Samsung hứa hẹn rằng bất kỳ dòng máy tính bảng hay điện thoại Android nào của họ cũng đều có khả năng tương thích với HomeSync. Nếu bạn đã quen với hệ điều hành Android OS thì cũng sẽ nhanh chóng quen với hệ điều hành Jelly Bean chạy ở trung tâm media.

Samsung HomeSync với khả năng kết nối hoàn hảo với các thiết bị tương thích như TV, máy tính bảng và smartphone.

Đây chính là thời điểm tốt để tìm hiểu xem những thiết bị này có xứng đáng để mua hay không, hoặc chờ cho đến khi những thiết bị này được sáp nhập vào TV. Thiết bị này dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 4 nhưng thực tế họ cần thêm một chút thời gian, vì vậy thời gian phát hành sẽ được lùi lại vào tháng 10.

Thiết kế

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ thấy nó giống như một bộ định tuyến không dây. Nó có một thiết kế tinh tế, rất trơn và hiện đại mà Samsung có thể cung cấp. Ở phía trước của vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm đem lại một diện mạo cao cấp cho chiếc máy, góc bên phải được trang bị một đèn LED duy nhất để chỉ báo các trạng thái hoạt động của máy. Các HomeSync chỉ có 2 phím bao gồm 1 phím nguồn và 1 phím chức năng (một trong hai phím đó sẽ dùng để ghép nối các thiết bị không có khả năng NFC), chúng đều được bố trí ở cạnh bên phải của thiết bị để giữ cho mặt trước của chiếc máy trống trơn nhất có thể.

Thiết kế đẹp mắt, đem lại cảm giác sang trọng và tinh tế.

Ở mặt sau, bạn sẽ thấy một cổng HDMI để xuất video, một cổng micro-USB, jack cắm Ethernet và hai cổng USB 3.0. Các cổng USB 3.0 được sử dụng để mở rộng dung lượng lưu trữ hoặc chạy các file media và xuất âm thanh.

Giao diện

Thiết bị này có thể kiểm soát với một ứng dụng trên điện thoại của bạn, ứng dụng có thể được tải về thông qua Play Store của Google. Nếu bạn muốn phiên bản Lite của ứng dụng này bạn phải truy cập trực tiếp vào App Store riêng của Samsung.

Lần đầu tiên khi bạn cài đặt các ứng dụng này, nó sẽ yêu cầu bạn tạo một kết nối NFC thông qua Wifi. Khi kết nối với nhiều điện thoại cùng một lúc để tải các ứng dụng đến HomeSync thì thứ đầu tiên để cài đặt các ứng dụng và ghép nối các thiết bị sẽ được biết đến như là Administrator.

Các ứng dụng của HomeSync được hiển thị trên màn hình.

Màn hình đầu tiên sẽ hiển thị tất cả các nội dung được lưu trữ trên HomeSync. Cụ thể là: ảnh, âm nhạc, video, tài liệu, tất cả các tập tin và cá nhân. Ở góc trên của phía bên phải có một biểu tượng đó là điều khiển từ xa. Tất cả mọi hoạt động đều diễn ra một các trơn tru và không có sự chậm trễ nào. Khi Home Sync được kích hoạt, hình ảnh và video với các thiết bị đã đăng ký (chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy ảnh) sẽ được tự động tải lên các HomeSync. Nó cũng có thể kết nối một thiết bị lưu trữ USB để chuyển các tập tin media đến HomeSync của bạn.

Các định dạng tập tin sau đây được hỗ trợ (tùy thuộc vào ứng dụng):

• Âm nhạc: mp3, m4a, 3ga, wma, ogg, OGA, aac, flac và wav

• Hình ảnh: bmp, chất độc, jpg và png

• Video: avi, wmv, asf, flv, mkv, mp4, 3gp, và webm

• Tài liệu: doc, docx, dot, dotx, rtf, xls, xlsx, XLT, xltx, csv, ppt, pptx, pps, PPSX, pot, potx, PDF, HWP, txt, asc và mật khẩu bảo vệ tập tin MS Office.

Kết luận

Đây là chiếc điện thoại HomeSync đầu tiên của Samsung có tích hợp đám mây lưu trữ với dung lượng khổng lồ, có khả năng kết nối không dây đặc biệt với các điện thoại, TV và máy tính bảng tương thích. Do vậy, bạn có thể thưởng thức các chương trình giải trí thông qua màn hình rộng lớn của TV và cùng tận hưởng những phút giây thư giãn đích thực bên gia đình thông qua chiếc smartphone hiện đại này.