Đánh giá nhanh Microsoft Surface Book

11:06 am 08/12/2015 - 617 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hãng Microsoft đã phát hành chiếc laptop tối thượng mang tên Surface Book, thiết bị này ang nét tương đồng của dòng máy tính bảng Surface. Chiếc laptop này được nhận xét là đột phá trong thiết kế laptop, vốn đã có truyền thống đến 40 năm nay.

Điểm độc đáo mà Surface Book sở hữu là có được tỉ lệ màn hình 3:2, bộ màn hình 13.5 inch và kết cấu gờ màn hình độc đáo thì ngoài ra với chỉ một nút bấm và một chuyển động kéo nhẹ thì Surface Book sẽ biến ngay thành một chiếc tablet.

1. Thiết kế

Surface Book  có thiết kế cực kì tân tiến, từ gờ màn hình siêu mỏng cho đến cơ câu máy cực bằng phẳng đến thân máy màu bạc, dường như Surface Book là một thiết bị được làm ở tương lai. ĐƯợc tạo ra bởi 2 khối magie đặc, Surface Book có độ chắc chăn cao và thiết kế máy được Microsoft tối giản đến tuyệt đối.

Microsoft Surface Book có cơ cấu khá kì lạ

Từ bàn phím đến gờ để tay, toàn bộ thân máy là một mặt phẳng kim loại, thiết bị cũng có một khoảng trống rất rộng chô bộ bàn chạm bằng kính. Nắp máy thì được tạo ra từ một miếng magie đồng nhất và bằng phẳng với logo Windows được khắc tinh tế ở vị trí chính giữa.

Dáng vẻ tinh tế ngay từ cái nhìn đầu tiên

Không như các thiết bị có thể chuyển đối khác, thì màn hình và thân máy có khối lượng và độ dạy tương đương nhau. Nếu Surface Book không phải là một sản phẩm chuyển đổi thì đây sẽ là một trong những sản phẩm nó tính thống nhất trong thiết kế tốt nhất trong làng laptop bây giờ.

Trong khi những chiếc màn hình notebook bình thường chỉ nặng khoảng 0.2kg nhưng mặt trên của Surface Book lại nặng đến 0.7kg vì trong này chứa những thông số kĩ thuật cần thiết để hoạt động như một chiếc tablet thông thường. Thêm vào đó, gờ màn hình đã được gia cố với tỉ trọng kim loại dày hơn trước để có thể giữ chắn chắn bộ màn hình ngoại cỡ của Surface Book.

Cận cảnh nút nguồn của thiết bị

Surface Book có thiết kế chắc chắn, người dùng có thể cầm chiếc màn hình lên và lắc cả thiết bị mà không sợ Surface Book bị rơi thành từng mảnh. Với bề mặt bằng phẳng, Surface Book sẽ đứng chắc chắn trên hầu hết các bề mặt và quan trọng hơn là ở trên đùi người sử dụng.

Bàn phím là một thiết bị đầu vào hoạt động tuyệt với với độ tương tác cao cùng thiết kế phù hợp cho nhiều người sử dụng. Bàn chạm cũng có chất lượng tương tự, nhất là khi còn có thiết kế phủ kính. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng các thao tác đa chạm để sử dụng và điều hướng quanh hệ điều hành Windows.

Thông số kĩ thuật

Với trọng lượng 1.51 kg thì Surface Book là một trong những dòng laptop 13 inch nặng nhất trên thị trường. Và ngoài ra với bộ GPU rời thì Surface Book có thể lên đến 1.8kg. Hiện này có rất nhiều dòng ultrabook có trọng lượng thấp hơn Surface Book nhưng nên nhìn lại tổng thể. Surface Book sỡ hữu bộ màn hình lớn hơn, bộ GPU có thể tháo rời và một bộ pin có hiệu suất cao hơn.  Kích thước chi tiết của thiết bị được đo là 359x247x18mm.


Kích thước máy được xem là ở mức trung bình

Nhờ vào tỉ lệ màn hình 3:2 và màn hình 13.5 inch thì Surface Book.  có độ cao nhỉnh hơn các dòng laptop 13 inch khác. TUy nhiên thiết bị vẫn có thể cho vào một chiếc cặp đựng laptop 13.3 inch.

Máy sỡ hữu bộ xử lí Intel Core i5-6300U 2.4GHz, cạc đồ họa Intel HD graphics 520, bộ RAM 8GB, màn hình PixelSense 13.5 inch, độ phân giải 3000x2000 với tỉ trọng điểm ảnh ở mức 267ppi. Ngoài ra ở cứng rời của máy là bộ  PCIe3.0 SSD 256GB. Máy được lắp đặt những cổng kết nối gồm 2 cổng USB 3.0, một cổng mini DisplayPort, cổng đầu đọc thẻ SD, một giắc cắm headphone/mic. Máy hỗ trợ kết nối Wifi bằng bộ 802.11ac 2x2 MIMO Wi-Fi và cõ hỗ trợ thêm Bluetooth 4.0 LE. Bộ cam mà Surface Book.  sử dụng là camera sau 8 megapixel với hệ thống tự động lấy nét cùng bộ camera trước 5 megapixel cũng chế độ quay video 1080p.

Sự trơn tru chính là sự nổi bật của Microsoft Surface Book

Với giá thành khoảng 1899$ thì Surface Book  đang có số tiền bằng với những chiếc gaming laptop tân tiến và hiện đại nhất. Nếu mục tiêu mua laptop chỉ để làm những công việc thông thường thì người dùng nên mua dòng Dell XPS 13, đây là một sự lựa chon sáng suốt và kinh tế hơn rất nhiều.

Khả năng kết nối

Trong một máy lai như Surface Book thì nó giống với laptop hơn những thiết bị khác,người dùng sẽ có rất nhiều không gian cho việc kết nối. Có hai cổng USB 3.0,  DisplayPort mini cho video, một khe cắm thẻ SD, và một giắc cắm âm thanh. Ngoại trừ giắc cắm âm thanh,tất cả các cổng đều ở gần bàn phím, do đó chúng sẽ không sử dụng được nếu màn hình bị tháo. Surface Pro 4 cũng tương tự, nhưng đã bỏ một trong các cổng USB và chuyển thành khe SD full-size thành khe micro SD.

Và đừng quên chiếc bút stylus có chất lượng cực tốt

Kết luận chung

Surface Book.  sở hữu những đặc điểm vô cùng độc đáo như khả năng tháo rời, chiếc Surface Pen, thiết kế gờ máy rất tân tiên và chắc chắn. Ngoài ra, người dùng cũng ưa chuộng Surface Book.  vì thiết kế bắt mắt cũng như hiệu suất làm việc cũng cao cũng thời lượng sử dụng của bộ pin rất bền.

Sư hoàn thiện tuyệt đôi - Microsoft Surface Book

Tuy nhiên với già thành khá cao nên Surface Book.  cũng đang cản trở sự thành công của chính bản thân mình. Vì ngoài kia còn những dòng laptop khác, rẻ và chất lượng cũng không kém phần cao như Dell XPS 13 hay dòng Macbook 15 inch, đây chính là những dòng sản phẩm đối thủ chính mà Surface Book.  phải vượt qua nếu muốn làm một chiếc laptop đi đầu.

Table và bút stylus liệu có còn có ích khi mà người dùng không thể dùng chúng để vẽ?.Nhưng liệu người dùng có nên đầu tư một chiếc Mircrosoft Surface Book có giá xáp xỉ 31 triệu VNĐ để thỏa mãi tài năng hội họa của chính bản thân mình?

Trong thực tế thực tế thì Surface Pro sẽ hợp làm  một chiếc tablet hơn, Và  đây chắc chắn là một công cụ tuyệt vời cho việc thiết kế nhưng chiếc tablet này không có ích với số đông người dùng dành hầu hết thời gian của mình làm việc trong một văn phòng, các buổi họp, các  văn bản hợp động, nời mà tất cả mọi thứ đều có thể xử lí bởi một chiếc laptop đơn thuần.

Top gian hàng bán sản phẩm

Microsoft Surface Pro (Intel Core i5 Ivy Bridge, 4GB RAM, 64GB Flash Driver, 10.6 inch, Windows 8 Pro)