Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

09:51 am 28/09/2015 - 791 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo công bố máy tính xách tay U41 đầu năm nay tại CES 2015. Trong tháng 6 năm 2015, Lenovo U41 là một máy tính xách tay thời trang, gọn nhẹ và mạnh mẽ

Ưu điểm

Nhỏ nhẹ thời trang

Chất lượng xây dựng tốt

Phần cứng Powrful tốt

Nhược điểm

Màn hình hiển thị bình thường

Xây dựng & Thiết kế

Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

Lenovo U41 sở hữu thiết kế nhỏ gọn thanh mảnh

 

Lenovo U41 có sẵn trong hai màu sắc chính là màu bạc và màu đỏ. Các máy tính xách tay thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ nó được thiết kế từ chất liệu kim loại nhưng thực sự sản phẩm lại đi kèm với một cơ thể bằng nhựa có thiết kế gần giống như kim loại cao cấp, mang đến cho chiếc laptop vẻ ngoài điển trai cao cấp. Máy sở hữu thiết kế mỏng và nhẹ 17 mm độ dày và nặng khoảng 1,8 kg, rất thích hợp với những người hay phải di chuyển. Bạn sẽ thoải mái hơn khi sử dụng nó hay mang theo trên những chuyến hành trình vì ưu điểm nhỏ gọn này của sản phẩm.

Bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.0, cổng Ethernet RJ45 và cổng HDMI ở phía bên phải của máy tính xách tay Lenovo U41. Một cổng USB 2.0, đầu đọc thẻ SD và jack cắm tai nghe 3.5mm được tìm thấy bên trái của sản phẩm này.

Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

Lenovo U41 có sẵn trong hai màu sắc chính là màu bạc và màu đỏ

 

Các máy tính xách tay đi kèm với một bàn phím chiclet với các phím lớn và những khoảng cách được bố trí hợp lý để bạn dễ dàng thực hiện các thao tác khi đánh máy mà không bị dính sang các nốt khác. Bạn cũng có một trackpad lớn với đáy trái và góc phải nhấp chuột tương ứng nhạy bén và linh hoạt, giúp bạn dễ dàng di chuyển chuột cũng như đóng mở các tab một cách dễ dàng linh hoạt. Trong quá trình thử nghiệm chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề trong khi gõ trên bàn phím hoặc khi sử dụng trackpad. U41 đi kèm với 4 feets cao su nhỏ ở dưới cùng cho một va li tốt hơn khi giữ các loại khác nhau của bề mặt. Bạn cũng có hai lỗ thông hơi làm mát và hai ổ cắm loa ở phía dưới máy tính xách tay. Chúng tôi không có bất kỳ khiếu nại về thiết kế của chiếc máy tính xách tay này và nó là một trong những máy tính xách tay tốt nhất trong phân khúc có mức giá này trong thiết kế và chất lượng xây dựng như trên.

Hiệu suất

Lenovo U41 có sẵn trong nhiều cấu hình, chúng ta có đi kèm với một bộ xử lý Intel Core i3 tốc độ xung nhịp là 2,0 Ghz cùng với RAM 4GB. Nó có ổ cứng 1TB và chạy trên hệ điều hành Windows 8.1. Thiết bị này là đủ mạnh để xử lý hầu hết các công việc hàng ngày của bạn và chạy tốt tất các phần mềm mà bạn sẽ cài đặt cho nó.

Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

Lenovo U41 được trang bị cấu hình mạnh mẽ chạy tốt mọi đa nhiệm

 

Máy tính xách tay là đủ mạnh để dễ dàng xử lý đa nhiệm, trình duyệt web, chơi game casual và các phần mềm như Microsoft Office hoặc Camtasia. Kể từ khi mô hình i3 không có một card đồ họa chuyên dụng nó không phải là tốt cho chơi game nặng hoặc nhiệm vụ chuyên sâu đồ họa như biên tập video. Nếu bạn muốn có một GPU mạnh mẽ thì bạn có thể kiểm tra các mô hình i5 mà đi kèm với một GPU chuyên dụng. Thiết bị đi kèm với một pin 3 cell có thể kéo dài khoảng 4 giờ sử dụng bình thường. Các máy tính xách tay đi kèm với hỗ trợ âm thanh Dolby và speakrs là đủ lớn để thưởng thức video, game hoặc phim. Nhìn chung, hiệu suất của máy tính xách tay là đủ tốt cho giá cả mà bạn phải chi trả.

Màn hình hiển thị

Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

Lenovo U41 có một màn hình hiển thị 14 inch với độ phân giải 1920 X 1080 pixels

 

Lenovo U41 đi kèm với một màn hình hiển thị 14 inch với độ phân giải HD (1366 x 768). Màn hình hiển thị sáng nhưng màu sắc khi chúng tôi test thử thì hơi nhòe do đó màn hình trông hơi mờ khi so sánh với máy tính xách tay HD khác có sẵn trong phân khúc cùng một mức giá. Đây là một yếu điểm mà máy tính xách tay này khiến người dùng khá thất vọng. Nhưng nếu bạn bỏ qua nhược điểm nhỏ này thì Lenovo U41 vẫn là chiếc laptop đáng đồng tiền bát gạo bạn nên có.

Phần mềm

Các máy tính xách tay Lenovo U41 chạy trên hệ điều hành Windows 8.1 64 Bit là phiên bản mới nhất của hệ điều hành thương mại được cài đặt sẵn cho người sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sẽ có sẵn từ 29 tháng bảy này. Nó đi kèm cài đặt sẵn với một số phần mềm hữu ích như Lenovo hình ảnh tổng thể, Lenovo điều khiển bằng cử chỉ và hệ thống âm thanh Dolby Audio, cùng nhiều ứng dụng hấp dẫn hay ho khác mà bạn sẽ muốn khám phá.

Đánh giá nhanh máy tính xách tay Lenovo U41

Lenovo U41 chạy trên hệ điều hành Windows 8.1 64 Bit

 

Phần kết luận

Lenovo U41 (Model core i3) có giá 39.000 Rs và nó có sẵn trong hai màu sắc khác nhau  là bạc và đỏ để bạn lựa chọn. Đây là một chiếc máy tính xách tay tốt hơn so với hầu hết các máy tính xách tay khác trong phân khúc giá này do thiết kế mỏng và nhẹ của nó. Sản phẩm gọn nhẹ để mang theo trên các chuyến du lịch, công tác và cung cấp khả năng tính toán tốt cho hầu hết người sử dụng. Vấn đề duy nhất so với các máy tính xách tay khác là màn hình hiển thị bình thường của nó. Nhìn chung, tại thời điểm này giá Lenovo U41 chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người dùng muốn mua một máy tính xách tay kiểu dáng đẹp và phong cách.