Đánh giá nhanh máy tính xách tay Dell Latitude E4310

10:17 pm 01/08/2015 - 4424 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell Latitute E4310 sở hữu màn hình 13,3 inch nhỏ gọn cùng tính năng bảo mật ấn tượng và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Bạn sẽ khó lòng bỏ qua cái tên Dell Latitute E4310 nếu như đang có nhu cầu sở hữu chiếc máy tính tầm cỡ.

 Thiết kế

Dell Latitute E4310 sở hữu các đường nét thiết kế vuông vức như phong cách dòng E quen thuộc của thương hiệu này. Vỏ máy được làm bằng hợp kim magiê siêu bền giúp bạn yên tâm nếu không may sảy ra va đập. Mặt ngoài cũng được thiết kế để hoàn toàn không bám dính vân tay khi sử dụng. Latitude E4310 trang bị màn hình LCD có độ bền đáng kinh ngạc 13,3 inch. Ngay cả khi bị vật nhọn đâm vào, màn hình cũng không hề bị trầy xước, lớp tinh thể lỏng cũng không bị xáo động như các màn hình LCD thông thường khác. Sở hữu thiết kế vuông vắn nhỏ gọn, Dell Latitute E4310 xứng đáng là chiếc laptop di có tính di động cao. Bạn sẽ dễ dàng mang laptop theo khi làm việc với cân nặng khiêm tốn của nó là 1,9kg.

Dell Latitute E4310 sở hữu các đường nét thiết kế vuông vức 

Kết nối

Ngoài một USB 2.0/eSATA kết hợp bên cạnh một cổng USB 2.0, không có bất kỳ cổng USB khác trên máy tính xách tay này. Latitude E4310 chỉ có một ổ cắm VGA đơn giảnn bên cạnh phải của chiếc laptop. Bạn sẽ không tìm thấy một cổng màn cắt cạnh hoặc một cổng HDMI. Ngoài một định dạng ổ ghi DVD tiêu chuẩn, Dell cung cấp cả một ổ đĩa BluRay, cũng như Travel Lite Module và khe cắm ổ đĩa. Module này phục vụ như một giữ chỗ nếu bạn không cần một ổ đĩa quang. Dell cung cấp nhiều khả năng trong lĩnh vực truyền thông. Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi hỗ trợ các tiêu chuẩn WLAN 802.11n mới nhất thông qua một cao cấp Intel Centrino Ultimate N 6300 AGN điều khiển và Bluetooth 3.0 + HS bên cạnh một Ethernet Gigabit (Intel 82577LM). Các dây ăng ten chuẩn bị cho một module UMTS bổ sung cho module như vậy để truy cập internet di động được dễ dàng thực hiện hơn. Nhìn chung kết nối trên Dell Latitute E4310 không quá nổi bật ngoài khả năng truy cập internet nhanh của hệ thống WLAN 802.11n.

Dell Latitute E4310 sở hữu các cổng kết nối cơ bản

Bàn phím

Dell luôn biết cách quan tâm đến chất lượng bàn phím trên các thiết bị của mình.  Dell Latitute E4310 mặc dù có kích thước khá nhỏ gọn nhưng bàn phím lại được bố trí khá thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu và dễ dàng cho người dùng đánh máy. Các phím mũi tên nhỏ hơn so với mức trung bình, đó là không đáng kể đối với các lĩnh vực ứng dụng nhắm mục tiêu. Dell thời cung cấp một ánh sáng cho bàn phím, có thể tạo điều kiện làm việc trong môi trường tối hơn như vào buổi tối, trên xe hay máy bay…

Dell Latitute E4310 có bàn phím rất thuận lợi cho việc đánh máy

 

Touchpad

Touchpad có kích thước đầy đủ với một đường chéo khả thi là 7,5 cm. Các bề mặt hơi nhám hỗ trợ lướt nét và dễ dàng. Bên cạnh thanh cuộn cổ điển, những cử chỉ đa cảm ứng đã được hỗ trợ. Trackpoint kết hợp trong khu vực trung tâm của bàn phím giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện các thao tác. Các phím chuột khác phía trên touchpad có một điểm áp suất cao hơn so với các phím chuột thấp hơn. Nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nếu bạn muốn sử dụng một trong hai khả năng này, hoặc bạn muốn sử dụng một con chuột dây.

Màn hình

Dell Latitute E4310 sở hữu màn hình 13,5 inch

 

Màn hình WLED vẫn có độ phân giải 1366x768 pixel. Đèn LED có trách nhiệm về chiếu sáng của toàn bộ bề mặt. Độ sáng màn hình cao nhất là 258 cd/m2. Mức trung bình của tất cả các mức (224,3 cd/m2) là chấp nhận được trên chiếc máy tính xách tay này. Màn hình Dell Latitute E4310 có độ bóng cao thường cung cấp các màu sắc tươi sáng hơn trong điều kiện lý tưởng. Với màn hình này bạn dễ dàng sử dụng chiếc laptop này ở điều kiện thừa sáng như ngoài trời mà bề mặt hiển thị không bị mờ. Đặc biệt màn hình 13,3 inch trên Dell Latitute E4310 có độ bền đáng kinh ngạc. Ngay cả khi bị vật nhọn tác động vào, màn hình cũng không hề bị trầy xước, lớp tinh thể lỏng cũng không bị xáo động như các màn hình LCD thông thường trên các máy tính xách tay khác.

Hiệu suất

Dell Latitude E4310 được trang bị Intel Core i5-520M 2.4GHz, RAM 4GB, 500GB HDD, VGA Intel HD Graphics. Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ hơn với Intel Core i5-520M, Dell Latitude E4310 có tốc độ máy lên tới 2.4GHz ấn tượng. Với cấu hình ổn định cùng tốc độ máy và 500GB HDD, Dell Latitude E4310 hoàn toàn thuyết phục bạn ở hiệu suất hoạt động của nó.

Nhiệt độ máy

Dell Latitude E4310 tỏa nhiệt tốt không bị nóng máy

 

Phần cứng mạnh mẽ hơn nhưng hệ thống làm mát tương tự như những người tiền nhiệm? Tuy nhiên chiếc laptop này vẫn khá mát mẻ trong chế độ nhàn rỗi do vật liệu cao cấp. Tốc độ tối đa 37,5 độ C là ở khu vực lỗ thông hơi trên bên phải của máy tính. Dell Latitude E4310 tỏa nhiệt tốt trong môi trường làm việc văn phòng.  

Loa

Cả hai loa stereo có sẵn đã được đặt trên mặt trước để tăng chất lượng âm thanh trên thiết bị. Loa trên Dell Latitude E4310 cũng khá ổn để bạn trải nghiệm âm nhạc hay xem phim… Các subnotebook có tai nghe và microphone-in kết hợp (một socket) để dựng hình thông qua một thiết bị bên ngoài. Các ổ cắm không hỗ trợ tất cả các tai nghe.

Tuổi Thọ Pin

Máy tính xách tay Dell Latitude E4310 chỉ tiêu thụ khoảng 9,2 watt trong yêu cầu tối thiểu. Những người tiền nhiệm, Dell Latitude E4300, có mức tiêu thụ tương đương mặc dù thành phần yếu hơn. Điều này có thể là do tiến bộ công nghệ. Tiêu thụ điện năng này thực sự là vẫn nằm trong giới hạn, nhưng pin 3 cell nhỏ với công suất chỉ 30 watt giờ hầu như không có cơ hội để cung cấp một runtime khả thi.

Dell Latitude E4310 có pin 6 cell khá ấn tượng

Dell Latitude E4310 có pin 6 cell khá ấn tượng so với nhiều máy tính xách tay khác. Do mục đích di động, laptop này được thiết kế khá nhỏ gọn nên lưu lượng pin không thể cao hơn được nữa. Trên thực tế Dell Latitude E4300 có thể cung cấp lưu lượng pin là 6 giờ 37 phút để bạn làm việc hoặc giải trí. Với lưu lượng pin này và trên một máy tính xách tay nhỏ gọn như Latitude E4310 thì đây là con số đáng nể.

Kết luận

Dell Latitude E4310 với thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn bằng chất liệu cao cấp, sẽ thuyết phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó là cấu hình khá, hiệu suất hoạt động ổn định, pin tốt, màn hình siêu bền… Tất cả đều có sức thuyết phục khiến bạn khó lòng từ chối chiếc máy tính xách tay này.