Đánh giá nhanh máy tính bảng Asus MeMo Pad ME302KL

02:36 pm 24/07/2015 - 596 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus MeMo Pad ME302KL ẵm trọn giải thưởng Ngân sách Mua do người dùng bình chọn đã làm nổi bật tên tuổi của máy tính bảng này. Đó là một máy tính bảng 10,1 in với một màn hình hiển thị Full HD độ phân giải 1920 x 1200 và một thiết kế thú vị.

 Thiết kế

Asus MeMo Pad ME302KL có thiết kế mỏng, mẫu mực cho một chiếc máy tính bảng thời trang, được thiết kế phía sau bằng nhựa và độ dày 9mm mảnh dẻ làm cho tablet này luôn xinh đẹp và thoải mái để bạn giữ chắc chắn trong lòng bàn tay. Máy tính bảng này nặng 0,56kg, nó nặng hơn một iPad và thiết kế của nó là tuyệt vời. Các màn hình bezel là đủ lớn để lại chỗ cho những ngón tay của bạn không cần dùng để thao tác, tránh tiếp xúc đến màn hình và không làm lu mờ màn hình. Các vị trí đặt loa phía sau hợp lý và bạn sẽ không thể che dấu những âm thanh với bàn tay của bạn.

Máy tính bảng Asus MeMo Pad ME302KL

Kết nối

Bạn nhận được tất cả các cổng mà bạn cần, với một cổng micro USB để sạc, một khe cắm thẻ microSD và micro HDMI ở một bên và một jack âm thanh 3.5mm trên khác. Một đầu ra video có dây giúp bạn dễ dàng kết nối máy tính bảng với các thiết bị khác, nhưng sự hỗ trợ MIRACAST thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có một màn hình hiển thị để hỗ trợ nó. Bạn có thể truyền video 1080p trực tiếp từ máy tính bảng đến hầu hết các TV hiện đại. Đương nhiên, máy tính bảng này cũng không thể thiếu được Wi-Fi 802.11n và Bluetooth hỗ trợ.

Camera

Camera mặt sau của máy tính bảng Asus MeMo Pad ME302KL là 5-megapixel. Thông thường máy tính bảng Asus không hỗ trợ nhiều về camera nhưng với Asus MeMo Pad ME302KL thì khác. Máy tính bảng này ít nhất là hỗ trợ tap-to-focus để bạn chụp ảnh dễ dàng hơn. Phần mềm này hỗ trợ bạn chụp những cảnh trong nhà có ánh sáng tốt hơn. Camera của Asus MeMo Pad không có đèn flash, cảnh ánh sáng rất thấp sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì hình ảnh chụp khá sắc nét. Bạn có thể quay video Full HD với camera phía sau, hoặc quay video 720p video với bộ cảm biến 1,2 megapixel ở mặt trước. Chiếc camera trước này được dùng tốt nhất cho chat video Skype và các phần mềm trực tuyến khác.

Asus MeMo Pad ME302KL có camera chính lên ssến 5Mp

Màn hình

Điểm nổi bật của máy tính bảng Asus MeMo Pad là sở hữu màn hình rộng đến 10,1 inch, Full HD. Với độ phân giải là 1920 x 1200, với độ phân giải này, Asus MeMo Pad cho hình ảnh và video có độ nét cao và tuyệt vời. Độ sáng của màn hình là trên trung bình, nhưng nó vẫn có thể là một cuộc đấu tranh để thấy những gì trên màn hình khi bạn sử dụng máy tính bảng này ở ngoài trời.

Các ứng dụng Splendid Asus cung cấp cho bạn để kiểm soát màu sắc, độ bão hòa và nhiệt độ màu, cho phép bạn tinh chỉnh màn hình hiển thị theo các sở thích cá nhân của riêng bạn. Tuy nhiên, màu sắc là đã chính xác, nếu bạn có thích chỉnh sửa cũng nên điều chỉnh âm lượng và chế độ im lặng. Kích hoạt chế độ Vivid cho biểu tượng Android sẽ làm tăng màu sắc, mặc dù bạn có thể muốn vô hiệu hóa nó khi xem video.

Asus MeMo Pad ME302KL có màn hình lớn 10,1 inch

Giao diện

Asus đã hợp lý tự chế không tinh chỉnh giao diện Android mặc định quá nhiều. Nó chỉ thay đổi lớn là một ngăn kéo da báo, có thể được vô hiệu hóa nếu bạn thích một tiêu chuẩn, và một biểu tượng thứ tư bên cạnh Home, Back và nút nền gần đây. Điều này sẽ mở ra một danh sách các ứng dụng nhỏ, bao gồm cả trình duyệt web, hẹn giờ, máy tính và email client, chạy trên đầu trang của bất kỳ ứng dụng toàn màn hình.

Asus MeMo Pad ME302KL có giao diện khá gọn gàng và dễ sử dụng

Hệ điều hành

Mặc dù chúng tôi đánh giá cao việc cài đặt mặc định hệ điều hành Android, với rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn. Chẳng hạn như AudioWizard, rất hữu ích, vì nó cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh cho tai nghe hoặc loa tích hợp của nó. Những phần mềm khác, như Asus To-Do, Asus ảnh Studio, SuperNote, Amazon Kindle và Zinio tính năng của Google, do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn các ứng dụng cài đặt sẵn này và sử dụng chúng. Còn nếu bạn không thích chúng bạn có thể loại bỏ chúng hoàn toàn, bằng cách vô hiệu hóa chúng.

Asus MeMo Pad ME302KL sử dụng hệ điều hành Android

Thông số kỹ thuật

Asus MeMo Pad ME302KL là một máy tính bảng rất có khả năng khi nói đến nhiệm vụ 2D nhờ dual-core của Qualcomm Snapdragon APQ8064 1.5GHz. Các bộ xử lý chạy ở 1.5GHz và được ghép nối với RAM 2GB, giúp nó đạt được một hiệu suất 1129ms nhanh chóng trong các bài kiểm tra SunSpider JavaScript. Điều này đặt Asus MeMo Pad lên trên tất cả các máy tính bảng Android 10 in gần đây chúng tôi đã thử nghiệm. Dung lượng lưu trữ nội bộ là 16GB và có một thẻ MicroSD nếu bạn muốn tăng dung lượng sau này.

Kết luận

Trong khi nhiều máy tính bảng 7 inch hiện nay kết hợp sức mạnh và tốc độ với giá thấp, thì đây là thách thức đối với Asus MeMo Pad ME302KL, nhưng máy tính bảng này là một trong những thiết bị cạnh tranh tốt với giá thành hợp lý và lợi thế màn hình lớn. Mặc dù có nhiều đối thủ nặng ký đang tồn tại trên thị trường máy tính bảng và nhiều sản phẩm mới nữa sắp ra đời, những Asus MeMo Pad ME302KL vẫn chứng tỏ mình là một máy tính bảng đáng dùng tại phân khúc tầm trung.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Asus Memo Pad HD 7 ME173X (Media Tek MTK 8125 1.2GHz, 1GB RAM, 16GB Flash Driver, 7 inch, Android OS v4.2)