Đánh giá nhanh laptop lai tablet Asus TP300LA-DW060H

05:08 pm 26/08/2015 - 1041 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay.Ưu điểm thiết kế tốt với tính thẩm mỹ cao, bộ xử lý mạnh mẽ

Ưu điểm

Thiết kế chất lượng và có tính thẩm mỹ

Bộ vi xử lý mạnh mẽ

Ổ cứng 1TB lớn

Nhược điểm

Màn hình có độ phân giải tương đối thấp và không được nhìn thấy từ mọi góc độ

Không có SSD và ổ cứng ồn ào

Thiết kế

Asus TP300LA-DW060H  sở hữu thiết kế được đánh giá là khá khôn ngoan, Asus đang đặt mục tiêu cao thậm chí muốn lấn lướt cả MacBook Pro của Apple khi được nhiều người dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong thiết kế của sản phẩm này. Xung quanh bàn phím màu đen thông minh được chải kim loại và bạn sẽ dễ dàng cảm thấy vô cùng mạnh mẽ. Các màn hình được hỗ trợ với matt nhôm màu đen, nó làm hài lòng người dùng và không cho phép cho nhiều màn hình uốn cong, mặc dù nó được thúc giục từ một màn hình cảm ứng. Mặt dưới được làm từ nhựa đen, giữ máy không bị nóng khi sử dụng với tần suất cao.

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay

Asus TP300LA-DW060H  sở hữu thiết ké có tính thẩm mỹ cao

 

Thiết kế thông minh của máy tính xách tay này có nghĩa là màn hình có thể được lật ở nhiều tư thế để làm cho nó thành một máy tính bảng lớn. Và cũng giống như dòng Yoga của Lenovo, điều này cũng có thể được sử dụng dễ dàng hơn và nhận được sự ủng hộ của người dùng. Máy tính xách tay này có trọng lượng 1.75kg nó nặng hơn một Yoga 14-inch mặc dù chỉ là một máy tính xách tay 13.3-inch. Kích thước của máy tính bảng này là 326 x 232 x 22, trong khi bản lề xoay là không cồng kềnh nên cũng khá tiện lợi khi dụng.

Bàn phím vật lý sẽ gặp một chút vấn đề khi ở chế độ máy tính bảng. Máy cũng khá cồng kềnh để giữ như một máy tính bảng trong thời gian dài. Vì vậy nhiều người dùng thường dùng Asus TP300LA-DW060H như một chiếc máy tính xách tay truyền thống hơn là có khả năng lật màn hình như chiếc tablet. Khi biến dạng thành tablet bạn nhận được một màn hình cảm ứng trực quan và hữu ích. Có một Webcam HD ở trung tâm viền trên của màn hình có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong cả hai chế độ. Bạn có thể thực hiện cuộc trò chuyện trên Skype và Google Hangouts với chiếc camera này. Nó không làm việc tốt trong ánh sáng thấp, nhưng chức năng của nó chỉ là để trò chuyện hơn là dùng những kiệt tác nhiếp ảnh.

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay

Asus TP300LA-DW060H có hỗ trợ camera để bạn chát trực tuyến tiện lợi

 

Các cổng kết nối

Ở phía bên trái của máy tính xách tay Asus TP300LA-DW060H  nút Windows (mà hiệu riêng của mình ở chế độ máy tính bảng), cổng USB 2.0, khe cắm thẻ SD và một khóa Kensington. Các nút chính họ được thiết kế khá nông và không làm ảnh hưởng từ thiết kế kiểu dáng đẹp có tính thẩm mỹ cao của chiếc laptop này. Ngoài ra các nút chỉnh âm lượng là lộn ngược khi ở chế độ máy tính xách tay, vì nó được thiết kế để được sử dụng chủ yếu trong chế độ màn hình cảm ứng - khi màn hình là một tablet. Nó sẽ là tuyệt vời nếu các phần mềm FlipLock chuyển nút chỉnh âm lượng tùy thuộc vào chế độ mà máy đang được sử dụng. Ở bên phải có một headphone / microphone kết hợp ổ cắm, hai cổng USB 3.0, một cổng HDMI và đầu nguồn.

Bàn phím và Touchpad

Các phím được đáp ứng không quá ồn ào và mang lại cảm giác thoải mái cho người đánh máy. Tuy nhiên không có đèn nền bàn phím, và điều này có thể gây phiền toái nhỏ cho những người muốn sử dụng máy tính xách tay trong ánh sáng thấp.

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay

Bàn phím và Touchpad trên Asus TP300LA-DW060H được đánh giá cao

 

Touchpad được nhận xét là khá dễ sử dụng và trơn tru có kiểu dáng đẹp với một bezel sáng bóng, cộng với clickers trái và phải làm việc tốt. Nó hơi dính, nhưng không nhiều hơn bất kỳ touchpad máy tính tiêu chuẩn nào.

Ổ đĩa cứng

Một trong những điều đáng chú ý nhất về Asus TP300LA-DW060H là ổ cứng chậm. Không giống như các ổ đĩa trạng thái rắn khác nó khá ồn ào. Việc thiếu các trạng thái rắn có nghĩa rằng một mặt máy tính này có một 1TB lớn để không gian tải dữ liệu với phim ảnh, âm nhạc và các trò chơi thoải mái, nhưng mặt khác, khởi động không nhanh như những chiếc máy tính thông thường khác. Asus TP300LA-DW060H có thể được thiết kế và chơi game bottlenecked bởi đĩa quay kêu rào rạo. Tất nhiên trong thời đại của lưu trữ đám mây và streaming có thể lập luận rằng ổ đĩa cứng lớn đang trở thành một trang bị khá lỗi thời, đây là một nhược điểm của máy tính xách tay này.

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay

Asus TP300LA-DW060H có khả năng lật màn hình ấn tượng

Pin

Tuổi thọ pin của Asus TP300LA-DW060H chỉ kéo dài như một máy tính xách tay thông thường. Tuổi thọ pin không quá tốt, nhưng nó cũng không thất vọng, đủ để bạn có thể hoàn thành công việc hoặc xem phim, chơi game, đọc sách… trong thời gian hơn 4 giờ.

Màn hình và âm thanh

Màn hình Asus TP300LA-DW060H  là 13.3 inch độ phân giải WXGA (1366 x 768) là một chút mờ và không thể xem được từ mọi góc độ. Nếu bạn sử dụng nó ở bên ngoài ánh nắng tươi sáng sẽ bị lóa. Tuy nhiên bù lại laptop này lại sở hữu màn hình cảm ứng rất nhạy dễ sử dụng và mượt mà.

Asus TP300LA-DW060H sẽ là gợi ý tốt cho bạn nếu như đang muốn chọn mua máy tính xách tay

Màn hình Asus TP300LA-DW060H  là 13.3 inch độ phân giải WXGA (1366 x 768)

 

Âm thanh không phải là sắc nét như bạn mong đợi, nhưng nó không bao giờ bị phá tiếng ngay cả ở âm lượng cao nhất. Việc tách âm thanh stereo không phải là rất rộng. Bạn sẽ không nghe thấy nhiều sự khác biệt trong âm thanh cho dù đó là máy tính bảng hoặc máy tính xách tay chế độ như các loa được thiết kế ở đâu đó trong bản lề.

Cấu hình và hiệu suất

Asus TP300LA-DW060H sở hữu cấu hình ở mức trung bình, không yếu nhưng cũng không quá mạnh mẽ. CPU của laptop này là Intel Core i3-4030U tốc độ máy 1.9GHz, RAM 4GB, 500GB HDD, VGA Intel HD Graphics 4400, chạy hệ điều hành Windows 8.1. Với những con số về cấu hình này, TP300LA-DW060H đủ mạnh mẽ để mang đến hiệu suất hoạt động ổn định cho bạn.

Kết luận

Có thể nói đây là một trong những chiếc laptop lai khá thích hợp với các bạn sinh viên. Với cấu hình khá ổn, thiết kế có tính thẩm mỹ, màn hình cảm ứng, nhỏ gọn dễ mang đi xa và đặc biệt là giá hợp lý sẽ tạo nên sức hút với nhiều người dùng.