Đánh giá nhanh laptop giá rẻ Acer Aspire E ES1-511

09:47 am 14/07/2015 - 546 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Bài đánh giá sẽ không chi tiết về các phần như vỏ ngoài, kết nối, thiết bị đầu vào, màn hình, loa. Bởi chúng giống như trong Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R.

 Acer Aspire E ES1-511

Tương tự như Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1

 

Aspire ES1-511 sử dụng thiết kế tương tự như Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1. Tất cả máy tính xách tay 15.6-inch có giá khoảng 300 Euro (~ $ 375) là những đối thủ cạnh tranh của Aspire. Ngoài EasyNote, chúng bao gồm Asus X551MAV-SX391B, Lenovo B50-30, Lenovo IdeaPad G50-45, và Acer Aspire E1-532.

Bài đánh giá dưới sẽ không chi tiết về các phần như vỏ ngoài, kết nối, thiết bị đầu vào, màn hình và loa. Những thông tin trên các bạn có thể xem trong bài đánh giá về EasyNote bởi chúng có thiết kế và tính năng tương tự nhau.

Thiết kế màu đen sang trọng

 

Vỏ ngoài và kết nối

Như đã đề cập ở trên, Aspire và Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1 là giống hệt nhau. CHỉ khác nhau ở bàn phím. Một khác biệt nữa là các hệ điều hành. Trong khi EasyNote đi kèm với Windows 8.1 với Bing (64-bit), Aspire sử dụng Linpus Linux.

Các góc nhìn tốt

 

Màn hình

Aspire cũng sử dụng màn hình hiển thị tương tự như Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1. Chúng khá tối nhưng có độ tương phản tốt. Ngoài ra, các góc nhìn hẹp. Các giá trị đo được hơi khác nhau, nhưng điều này là bình thường. Không bao giờ có 2 màn hình hoàn toàn giống hệt nhau về tất cả các thông số.

Phân bố độ sáng

 

Hiệu năng

Với Aspire ES1-511-C50C, Acer cung cấp một máy tính xách tay 15.6-inch giá rẻ cho công việc văn phòng. Các máy tính này sử dụng cho các công việc văn phòng, internet và xem video.

CalMAN_ColorChecker

CalMAN_Grayscale

CalMAN_SaturationSweeps

 

Bộ vi xử lý

Mặc dù con số trong bộ vi xử lý của EasyNote TF71BM-C8R1 và Aspire chỉ có 1 chút, nhưng nó thực sự khác biệt khá lớn. Trong khi EasyNote đi kèm với một bộ xử lý dual-core, Aspire có một bộ xử lý quad-core. Kết quả là, Aspire có tốc độ nhanh gấp hai lần trong các ứng dụng đa luồng Packard Bell. CPU Celeron N2930 (Bay Trail) hoạt động với một tốc độ cơ bản 1,83 GHz. Thông qua Turbo tốc độ này có thể được tăng lên 2.16 GHz. Các TDP là 7,5 Watt. Hiệu năng của CPU luôn trong trạng thái sẵn sàng: Tốc độ là 2.16 GHz trong bài kiểm tra multi-thread theo điểm chuẩn của Cinebench, tốc độ CPU là 1.83 đến 2.16 GHz trong các bài kiểm tra sợi đơn.

Bàn phím tuyệt vời

 

Hiệu năng hệ thống

Cài đặt Windows 8.1 64-bit trên thiết bị để kiểm tra các điểm benchmark. Hệ thống hoạt động trơn tru và không gặp phải vấn đề gì. Mặc dù có một bộ vi xử lý quad-core, nhưng Aspire hầu như không hoạt động tốt hơn so với Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1 có bộ vi xử lý dual-core trong bài kiểm tra PCMark. Lý do là: trong các tiêu chuẩn chủ yếu thì hiệu suất single-thread có tính quyết định và cả 2 thiết bị gần như giống hệt nhau ở tiêu chuẩn này. Các máy tính như Lenovo IdeaPad G50-45 (AMD A6-6310, Radeon R4 (Beema) hoạt động tốt hơn nhiều so với Aspire và EasyNote. Đây không phải chỉ vì các CPU nhanh hơn, mà còn vì card đồ họa cũng nhanh hơn đáng kể.

Bàn phím và touchpad

 

Thiết bị lưu trữ

Acer Aspire trang bị với một ổ cứng từ Western Digital có dung lượng 500 GB và tốc độ 5400 rpm. Tốc độ truyền tải của ổ đĩa là tốt và đáp ứng mức độ hiệu suất của ổ cứng 5400 rpm hiện hành.

Ổ cứng 500GB tốc độ 5400 rpm

 

Card đồ họa

Card đồ họa của Aspire là card Intel được gọi là HD Graphics. Nó hỗ trợ DirectX 11 và làm việc với tốc độ clock lên đến 854 MHz. Các kết quả đạt được trogn bài kiểm tra 3Dmark tốt như mong đợi. Nhưng đây là 1 card đồ họa cấp thấp. So với các notebook với phần cứng AMD, ví dụ Lenovo IdeaPad G50-45, cung cấp hiệu năng đồ họa cao hơn nhiều. Card đồ họa Radeon R4 (Beema) trong IdeaPad đạt được số điểm gấp 3 lần số điểm của card Intel trong điểm chuẩn 3DMark 2011. IdeaPad đắt hơn Aspire khoảng 20 Euros (~$25).

Card đồ họa yếu

 

Hiệu suất game

CPU và GPU của Aspire không được thiết kế để có thể chơi game 3D. Chỉ có 1 vài trò chơi đạt được tốc độ khung hình mượt trên Aspire và nó cũng đòi hỏi độ phân giải và cài đặt chất lượng thấp. Những game trong Windows Store chạy ổn định không có vấn đề gì.

Không có khả năng chơi game 3D

 

Tiếng ồn hề thống

Bất kể tải, tiếng ồn của Aspire lớn hơn so với Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1. Điều này không quá ngạc nhiên bởi bộ vi xử lý 2 lõi của Aspire cần làm mát nhiều hơn. Nói chung, tiếng ồn trong máy tính xách tay này ở mức chấp nhận được.

Tiếng ồn hệ thống khá nhỏ

 

Mức tiêu thụ điện năng

Bộ vi xử lý của Aspire không cần quá nhiều năng lượng. Vì vậy máy tính xách tay này khá là tiết kiệm điện. Giống như EasyNote khi chạy chế độ nhàn rỗi nó chỉ tiêu tốn khoảng 10 watt. Trong bài kiểm tra căng thẳng nó chỉ hơi cao hơn so với EasyNote. Lý do là sự khác nhau của bộ vi xử lý của 2 thiết bị.

Thời lượng pin

Trong bài kiểm tra WLAN tự động load lại các trang web sau mỗi 40 giây, khởi động chế độ tiết kiệm năng lượng và độ sáng màn hình được thiết lập ở mức 150 cd / m². Aspire hoạt động được 6h54’ gần bằng với EasyNote 7:09 h). Điều này không gây ngạc nhiên bởi 2 máy tính này được trang bị loại pin giống nhau.

Thời lượng pin tốt

 

Kết luận

Aspire E 15 ES1-511-C50C gần như giống hệt với Packard Bell EasyNote TF71BM-C8R1: cả 2 mẫu máy đều có giá khá rẻ. Chúng đều phục vụ cho mục đích văn phòng, internet và xem video và đều có thời lượng pin rất tốt. Ngoài ra cả 2 thiết bị có bàn phím tuyệt vời và matte, nhưng màn hình tối. Ít nhất, sự tương phản khá tuyệt vời. Sự khác biệt chính giữa 2 mẫu máy này là bộ vi xử lý. Những người sử dụng yêu cầu hiệu năng multi-thread cao nên lựa chọn Aspire, vì nó có một bộ vi xử lý quad-core.