Đánh giá nhanh đứa con lai Dell Inspiron 7347

04:50 pm 26/08/2015 - 834 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell Inspiron 7347 là sự kết hợp giữa dòng máu tablet và máy tính xách tay thời thượng,đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của thế hệ laptop lai

 Thiết kế

Dell Inspiron 7347 không giống như một thành viên khác và nó cũng không đến từ dòng XPS. Nó là sự kết hợp giữa dòng máu lai tablet và máy tính xách tay thời thượng. Với thân hình rắn chắc được thiết kế bằng nhựa cao cấp phủ bóng sang trọng. Các bề mặt được tráng cao su và có độ bám tốt mang lại cảm giác chắc chắn cho người sử dụng. Dell không xác định vật liệu, nhưng chúng tôi cho rằng Inspiron 7347 được làm từ nhựa do các ngăn bên trong các đơn vị cơ sở. Việc xây dựng tổng thể là rất tốt. Lớp phủ bóng cao su được thiết kế để ngăn bám vân tay, nụi bẩn và độ ẩm xâm nhập.

Laptop lai Dell Inspiron 7347

Dell Inspiron 7347 sở hữu thiết kế laptop lai tablet ấn tượng

Chúng tôi tự nhiên đặc biệt quan tâm đến các bản lề của Inspiron. Nó được kéo chặt, đủ để ngăn chặn màn hình lắc lư quá nhiều, giữ màn hình của laptop luôn chắc chắn dù bạn đang di chuyển để làm việc. Dell Inspiron 7347 không thể hiện bất kì một điểm yếu nào trên thiết kế, vì vậy xét về tổng thể, laptop lại ghi điểm với người dùng về phần hình thể. Trọng lượng của Dell Inspiron 7347 là 1,65 kg làm cho Inspiron không phù hợp để bạn giữ trên tay trong một thời gian dài ngay cả trong chế độ máy tính bảng. Tuy nhiên nếu bạn quen với trọng lượng của nó bạn sẽ sử dụng laptop lai này dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết nối

Dell không cài đặt bất kỳ một bất ngờ nào về kết nối nhưng cũng không bỏ qua bất cứ điều gì cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ thiếu đi một ổ kết nối VGA và ổ cắm Ethernet trên thiết bị này. Có hai cổng USB 3.0 bên trái, một trong số đó được cung cấp ngay cả khi chuyển đổi là tắt. USB 2.0 cũng được cài đặt trong máy tính xách tay này và được đặt ở bên phải. HDMI và một đầu đọc thẻ SD cũng có sẵn. Tất cả các giao diện được bố trí khá xa trở lại trên cả hai mặt. Điều này sẽ làm hài lòng những người dùng muốn kết nối chuột.

Laptop lai Dell Inspiron 7347

Dell Inspiron 7347 được trang bị đầy đủ kết nối cần thiết

Liên lạc

Kết nối đến Internet không thể thông qua một cáp mạng LAN hoặc mạng di động. Thay vào đó, Dell sẽ cài đặt một module Wi-Fi chất lượng rất cao từ Intel trên Inspiron 7347. Intel Dual Band Wireless-AC 7265 đã truyền đi, như tên cho thấy, trong cả hai tốc độ 2,4 GHz và 5,0 GHz phạm vi sử dụng các tiêu chuẩn ac. Bluetooth 4.0 cũng được hỗ trợ.

Bàn phím, Touchpad

Nhiều người dùng nhận xét bàn phím Dell Inspiron 7347 có cảm giác đánh máy không mấy thoải mái. Mặc dù nó có một đèn nền và đạt kích cỡ tiêu chuẩn, đó là do phím hơi nhỏ, gõ vào dễ gây nhầm lẫn giữa các nút. Các nút nguồn và điều chỉnh âm lượng ở bên phải của đơn vị cơ sở. Một nút Windows đã được định vị phía dưới màn hình cho phép truy cập vào các chức năng quan trọng hơn ngay cả trong chế độ máy tính bảng. Touchpad được đánh giá tốt hơn so với bàn phím. Các khuôn khổ chung là tốt trong các hình thức của một bề mặt lớn và đặc điểm trượt tốt. Tuy nhiên, độ chính xác đôi khi có vẻ không hoàn hảo cho lắm. Các biểu tượng mong muốn không nhấn ngay lập tức, thậm chí sau một thời gian dài làm quen. Bên cạnh đó bút cảm ửng cũng hỗ trợ cho bạn những thao tác tiện lợi hơn khi sử dụng.

Laptop lai Dell Inspiron 7347

Dell Inspiron 7347 cõ bút cảm ứng hỗ trợ bạn thực hiện nhiều thao tác đơn giản hơn

Màn hình

Màn hình cảm ứng dễ dàng cài đặt hỗ trợ 10 ngón tay và làm việc một cách chính xác ngay ở thành các góc màn hình. Bề mặt tinh tế của nó cũng mang đến cảm giác  dễ chịu cho người dùng. Dell cung cấp độ lớn màn hình cho laptop lai này là 13.3 inch, với độ phân giải HD 1366x768 điểm ảnh có sẵn. Các chương trình mở rộng không còn là một vấn đề lớn với Dell Inspiron 7347 đặc biệt là hệ điều hành Windows 8.1 đã được đưa ra. Với màn hình hiển thị HD này, bạn sẽ có những khoảng thời gian làm việc và giải trí ý nghĩa bên chiếc laptop lai.

Hiệu suất

Như đã đề cập, Dell Inspiron 13 7000 có cấu hình Intel Core i3-4010U 1.7GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA Intel HD Graphics 4400, Windows 8.1. Mặc dù tốc độ máy ở mức 1,7 GHz nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm mượt mà, ổn định trên chiếc laptop lai này.

Laptop lai Dell Inspiron 7347

Dell Inspiron 7347 có hiệu suất hoạt động ổn định

Thiết bị lưu trữ

Dell cài đặt một sshd trong Inspiron 13 7000, đó là một ổ đĩa cứng truyền thống có tổng cộng 8 GB của SSD bộ nhớ cache có sẵn. Nó có thể lưu trữ các tập tin thường xuyên được sử dụng để người dùng có thể được nạp nhanh hơn. Những lý do duy nhất cho Dell không cài đặt một SSD toàn diện là chiếc laptop lai này giá tương đối thấp. Tất nhiên, người sử dụng cũng sẽ được hưởng lợi từ lần truy cập nhanh hơn đáng kể của nó. Seagate ST500LM000 có công suất 500 GB với tốc độ truyền tải của nó là 88 MB/s không phải là dưới mức trung bình trong trường hợp này.

Loa

Các loa stereo ở hai bên trái và phải, mang đến cho bạn không gian tràn ngập âm thanh sống động chân thực và sắc nét. Loa được trang bị trên Inspiron 13 7000 cũng thích hợp để xem một đoạn video trong một nhóm nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng ở mức to nhỏ khác nhau.

Laptop lai Dell Inspiron 7347

Dell Inspiron 7347 là laptop lai đáng để bạn trải nghiệm

Pin Runtime

Thời gian chạy nhàn rỗi trên Inspiron 13 7000 hầu như không đáng kể cho việc sử dụng thực tế bởi vì độ sáng của màn hình được thiết lập ở mức tối thiểu và đọc một tài liệu văn bản được mô phỏng trong chế độ máy bay. Các trình duyệt thông qua thời gian chạy Wi-Fi được coi là thú vị hơn. Khoảng 4 giờ, không cần nguồn điện bên ngoài là một lưu lượng pin không quá cao, so với nhiều đối thủ laptop lai khác.

Kết luận

Laptop lai tablet Dell Inspiron 13 7000 không quá nổi bật trong thiết kế nhưng đáp ứng được những yêu cầu khó tính của người dùng. Với mức giá khá hợp lý, bạn sẽ khó bỏ qua một sản phẩm như thế này.