Đánh giá nhanh camera Lumia 950 và 950XL - Khá ấn tượng

02:44 pm 15/12/2015 - 626 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lumia 950 và 950XL là 2 sản phẩm mới nhất của Microsoft. Lần đầu tiên, cái tên Nokia đã hoàn toàn bị thay thế bởi thương hiệu Microsoft. Bài đánh giá Lumia 950 sau đây sẽ giúp bạn kiểm nghiệm tính năng chụp ảnh ấn tượng trên smartphone cao cấp này.

Bộ đôi smartphone cao cấp thế hệ mới Lumia 950 và 950 XL của Microsoft đều được trang bị camera 20 MP đẳng cấp, ngoài khả năng chụp ảnh chất lượng cao và quay video 4K còn cho phép người dùng điều chỉnh thủ công mức độ phơi sáng và bão hòa màu sắc sau khi chụp. 

Lumia 950 và Lumia 950XL được trang bị camera 20 MP và hệ thống 3 đèn flash

Giao diện chụp ảnh đơn giản mà hiệu quả 

Mục tiêu của của Microsoft là thiết kế camera trên Lumia 950 và 950 XL sao cho bất kì ai cũng có thể chụp được những tấm ảnh đẹp với mọi điều kiện. Các cài đặt camera thông thường đều nằm trên cùng một thanh công cụ bao gồm chức năng chuyển đổi giữa camera trước và sau, đèn flash, và chế độ Rich Capture – một tính năng mới vượt trội trên Lumia Camera. Còn với những người dùng chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia thì các tùy chọn thủ công sẽ xuất hiện khi chạm nhẹ vào vào mũi tên nằm cuối thanh công cụ giúp dễ dàng điều chỉnh độ cân bằng trắng, ISO, chế độ lấy nét và nhiều tính năng khác nữa. Phần này thường được thiết kế ẩn đi, vì bản thân chế độ chụp tự động của Lumia 950 đã đem đến chất lượng hình ảnh xuất sắc làm hài lòng ngay cả những người khó tính.

 

Ảnh chụp với đèn flash

Biểu tượng chụp ảnh và quay video được đặt ở cạnh phải màn hình, còn góc trên cùng bên phải là nơi trú ngụ của menu chứa các thiết lập chụp ảnh chi tiết như độ phân giải, tỷ lệ khung hình cũng như các hiệu ứng khác nhau. Lumia đã trang bị rất nhiều thiết lập chỉnh sửa ảnh nhằm “lấy lòng” những ai chưa thỏa mãn với chế độ chụp tự động thông thường.

Nhiều tính năng chụp ảnh phong phú

Chế độ chụp ảnh tự động của bộ đôi siêu phẩm này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với chất lượng hình ảnh sắc nét, chi tiết, tốc độ chụp nhanh trong điều kiện đủ sáng. Mỗi bức ảnh sau khi chụp sẽ được tự động tinh chỉnh giúp cân bằng lại độ sáng của ảnh. Mặc dù quá trình này sẽ diễn ra trong một vài giây nhưng không hề gây cản trở quá trình chụp ảnh của người sử dụng.

 

Ảnh chụp trong điều kiện sáng

Không chỉ gây ấn tượng bởi khả năng chụp ảnh xuất sắc trong điều kiện sáng, Lumia 950 và 950 XL còn cho thấy mình không hề kém cạnh bất kì đối thủ cạnh tranh nào trong một lĩnh vực “hóc búa” đối với phần lớn các smartphone hiện nay đó chính là khả năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Ảnh chụp bằng 950 đủ sáng và sắc nét mà không cần nhờ đến đèn flash hỗ trợ mặc dù hơi mờ một chút khi phóng to. Chế độ chụp macro và phong cảnh hỗ trợ giải tần rộng cũng sẽ làm hài lòng người sử dụng với thao tác chụp đơn giản, hình ảnh đẹp, sắc nét.

 

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Ngoài ra, Microsoft còn bổ sung rất nhiều tính năng chụp ảnh phong phú như Living Images hỗ trợ xem ảnh động trong album ảnh với mục đích tạo sự sống động khi xem lại một bức ảnh ( đặc biệt là ảnh chụp em bé hay thú cưng).

 

Khả năng quay video không thực sự ấn tượng

Bên cạnh các thiết lập chụp ảnh phong phú, người sử dụng cũng sẽ ấn tượng với vô vàn chế độ quay video hữu ích. Chế độ quay mặc định ở độ phân giải 1080p với tỷ lệ 30 hình/giây, và có thể tăng lên đến 60 hình/ giây hay độ phân giải 4K.

 

Một số hình ảnh được chụp bằng Lumia 950

Mặc dù Lumia 950 và 950 XL đem đến chất lượng video sắc nét đến từng chi tiết nhưng đôi khi lại gặp khó khăn khi lấy nét các chủ thể trong khi di chuyển, hay di chuyển điện thoại từ khoảng cách xa đến gần và ngược lại. Công nghệ chống rung hình ảnh được tích hợp cũng chưa phát huy tối đa vai trò của mình và lép vế so với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh.

 

Kết luận

Nhìn chung, với camera khủng 20MP và giao diện chụp ảnh đơn giản, dể sử dụng, Lumia 950 và Lumia 950 XL không chỉ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chụp ảnh thông thường của người sử dụng với chất lượng ảnh sắc nét giàu chi tiết mà còn cung cấp nhiều tùy chỉnh dành cho người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì cặp đôi này hơi lép vế một chút so với các đối thủ sừng sỏ như Xperia Z5 and LG G4.