Đánh giá nhanh Beat Solo 2

02:17 pm 10/12/2015 - 378 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mùa mua sắm đã tới vào không có món quà nào tuyệt vời hơn với nhưng tín đồ headphone bằng chiếc Beats Solo 2. Sau thất bại của dòng Beats Solo HD của năm ngoài thì nay hãng Beats đình đám đã trở lại với dòng sản phẩm hoàn thiện hơn mang tên Beats Solo 2. Với phiên bản này chất lượng âm thanh đã được cải tiến, thiết kế đẹp mắt hơn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sóng gió cho thị trường ở thời gian tới.

 1. Thiết kế

Thiết kế chung của Beats Solo 2 khá giống với dòng Beats Solo HD. TUy nhiên ở phiên bản này, thiết bị đã có phần cong và dẻo dai hơn những dòng Beats truyền thống. Tuy không tuân theo thiết kế truyền thống nhưng nhiều người cho rằng thiết kế mới này sẽ có khả năng thu hút người sử dụng ở nhiều độ tuổi hơn. Và đặc biệt với những thanh niên thì Beats Solo 2 có đi kèm với những màu sắc rất năng động như đỏ đen và trắng.

Không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế của Beats Solo 2

Điểm đặc biệt ở những sản phẩm dòng Beats là thiết bị rất bám tai người sử dụng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy những chiếc headphone này đang lỏng lẻo hay sắp rơi ra khỏi đầu bạn. Có thể người mua sẽ bị hớp hồn với thiết kế và thương hiệu của Beats nhưng chính đặc điểm cốt yếu này khiến Beats là nhãn hiệu được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, hãng Beats còn cố gắng tạo cho sản phẩm của mình càng đa năng càng tốt. Với thiết kế băng đô bằng nhựa dẻo cùng trọng lượng nhẹ và kết cấu chắc chắn, bạn có thể thoải mái chạy bộ hay đạp xe mà không sợ Beats Solo 2 bị cuốn theo chiều gió.

Tiếp nữa, Beats Solo 2 có hệ thống cách âm cực kì tuyệt vời. Beats đã lắp đặt hệ thống này rất cẩn thận ở 2 miếng tai nghe của thiết bị. Điều này khiến cho chất lượng âm thanh được nâng lên rõ rệt cũng như hạn chế hiện tượng tạp âm từ bên ngoài. Người dùng có thể thoải mái sử dụng trong thành phố hoặc ở  trên những nơi công cộng mà không sợ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Máy có đi kèm với rất nhiều màu sắc khác nhau

Có một chi tiết thiết kế nho nhỏ mà hãng Beats đã lắp đặt vào cho Beats Solo 2 chính là một bộ kết nối có thể tháo rời. Nơi đây được lắp đựt một giắc cắm 3.5mm ở bên trái tai nghe, với màu sắc trùng với thiết bị, tại đây cho phép người dùng sử dụng 3 nút chức năng cơ bản của IOS.

2. Chất lượng âm thanh

Năm ngoài, dòng Beats Solo HD nhận phải khá nhiều chỉ trích từ người sử dụng vơi chất lượng âm thanh rất ù. Điều này đã làm hỏng danh tiếng của Beats gây dựng bấy lâu nay. Tuy nhiên Beats đã trở lại mạnh mẽ với nhiều cải tiến vượt trội hơn với dòng Beats Solo 2.

Đây vẫn là chiếc headphone chú trọng vào âm bass – tiêu chí của mọi sản phẩm dòng Beats. Và tin vui là Beats đã hiệu chỉnh được tần suất hợp lí để giảm độ nhiễu và cố định hóa âm, tất cả để tránh sai lầm đã mắc phải ở dòng Beats Solo HD.

Beats Solo 2 gắn bó chặt chẽ với chiếc iPhone mà bạn dùng

Dòng Beats Solo 2 này không phù hợp để nghe gần, đặc biệt là thể loại như rock vì âm bass của thiết bị rất lớn và phù hợp khi nghe những giai điệu nhẹ nhàng như piano hoặc có thể là guitar.

Dòng Beats Solo 2 không tạo ra những âm bass chói tai để rồi làm dịu đi khi sử dụng những âm treble nhưng âm thanh chung của thiết bị ở mức cân bằng đối với một chiếc headphone. Tuy đôi khi có cường điệu hóa âm bass nhưng bù lại tần suất và độ dài âm thanh bù đắp chất lượng của dòng Beats này khá nhiều.

Cừng mở hộp Beats Solo 2

Nhưng, sản phẩm vẫn tồn tại những khuyết điểm, đầu tiên, đây là một sản phẩm quá đề cao âm bass. Tiếp theo, đây vẫn chỉ là một dòng sản phẩm tầm trung, không thể so sánh với hệ thống bass and treble hoàn thiện ở các dòng cao cấp khác. Ở hầu hết những bản nhạc, âm ca sĩ được tạo ra hầu hết bởi âm treble đồng nghĩa với việc âm thanh của Beats Solo 2 sẽ có hơi ngang và thiếu đi tính thu hút với người nghe.

3. Kết luận

Vậy bạn có nên mua Beats Solo 2? Đây là một dòng sản phẩm thuộc thương hiệu rất nổi tiếng, thiết bị đã nhận được những cái tiến rất lớn và đang trên đường hoàn thiện.

Đây là một trong những thành quả lớn nhất của hệ thống cách ly âm thanh, cực kì phù hợp để sử dụng ở những nơi đông người. Tuy nhiên nếu bạn còn muốn sử dụng ở những nơi yên lặng như tại nhà thay vì những nơi đông đúc thì tôi khuyên bạn nên tìm chọn sản phẩm khác.