Đánh giá MSI GTX 750 ti: Ông vua không nguồn phụ một thời

03:36 pm 11/12/2015 - 2071 lượt xem

Sản phẩm liên quan

MSI như mọi khi luôn là hãng tiên phong trong việc hưởng ứng ra mắt các sản phẩm mới và GTX 750Ti không ngoại lệ, họ không tung ra bản REF như một số hãng khác mà tung ra bản Gaming với phong cách thiết kế đặc trưng kèm những khả năng nhất định của dòng VGA đặc biệt cho game thủ này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đánh giá sức mạnh chiếc card với mệnh danh "Vua không nguồn phụ" này.

GeForce GTX 750Ti luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ tầm trung trong thời gian qua. Sản phẩm này là át chủ bài để cạnh tranh với AMD, thành công sau đó đã tạo tiếng vang lớn cho thương hiệu này cũng như các hãng gia công khác. GTX 750 ti nổi bật với hiệu năng ấn tượng trong mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, điều này có được do kiến trúc gọi là Core GM107 với tên mã Maxwell mà Nvidia trang bị cho chiếc Card, đây cũng là kiến trúc mà NVIDIA đã áp dụng cho thế hệ GPU 800 và 900 của mình.

1. Hộp và ngoại hình

 

Vẫn tông màu chủ đạo quen thuộc là đen-đỏ như các sản phẩm thuộc dòng gaming thường thấy của hãng, hình ảnh chú rồng đỏ nổi bật ở mặt trước hộp. Đi kèm là tên nổi bật của sản phẩm. Mặt sau là đầy đủ thông tin của sản phẩm. Ta thấy được nổi bật các phần mềm hỗ trợ sức mạnh chơi game cũng như linh kiện sản xuất theo tiêu chuẩn quân đội cụ thể là MILITARY CLASS 4.

Phụ kiện kèm theo rất đơn giản, chỉ có đĩa đĩa driver và sách hướng dẫn của hãng.

Nhân vật chính của bài viết hôm nay đây, chiếc card nổi bật với công nghệ làm mát TwinFrozr với hiệu năng làm mát tuyệt vời. Hình dáng thiết kế đẹp mắt, ấn tượng như mọi VGA dòng Gaming khác của mình, MSI đã làm một VGA tầm trung có kích thước và hình dáng không thua kém gì các VGA cao cấp khác, đây là một ưu điểm rất lớn, rất nhiều người dùng cần sự hoành tráng của VGA sẽ chọn sản phẩm này thay vì các sản phẩm rút gọn khác.

Chiếc card được thiết kế rất chắc chắn với bảng mạch board sơn đen cứng cáp. Mặt lưng của MSI GTX 750Ti Gaming, bo mạch được thiết kế thực sự là đơn giản và ít linh kiện nhờ kích thước PCB lớn và GPU GTX 750Ti cũng không đòi hỏi quá nhiều các đường mạch so với các GPU dòng cao hơn.

Đúng như mệnh danh của mình, MSI GTX 750TI GAMING không cần trang bị nguồn phụ.

Không có phụ kiện là đầu chuyển nào đi kèm cả, MSI GTX 750Ti Gaming cung cấp sẵn 3 giao tiếp phổ biến nhất ở dạng bình thường là D-Sub, HDMI và DVI.

2. Thông số và hiệu năng.

- Thông số

- Benmark:

Với 3DMark Fire Strike chúng ta sẽ được

Với 3DMark11:

Cuối cùng là game Benmark, mình xin chọn một số game để thử nghiệm như sau

Batman AC

Batman AO

Battlefield 3

Battlefield 4

Bioshock Infinite

Borderlands 2

Call of Duty Ghost

Crysis 3

DMC Devil May Cry

GRID 2

660

Hitman Absolution

Metro LL

Sleeping Dogs

Thief 2014

Tomb Raider

Kết quả đạt được 

4. Nhiệt độ

Nhiệt độ của chiếc card là rất mát. Ở điều kiện không tải MSI GTX 750TI GAMING là 23*C còn khi chơi game hay làm việc nặng sẽ lên mức 56*C - một nhiệt độ tuyệt vời. Đây chắc chắn là một thông số lý tưởng cho mọi game thủ tầm trung, những người có điều kiện tài chính tương đối hạn hẹp để đầu tư đồng bộ các thiết bị tản nhiệt khác cho cả dàn máy tính.

5. Kết luận

Qua một số kết quả kiểm chứng trên, thì VGA  thì MSI GTX 750TI GAMING với một thiết kế rất ngầu cùng nền tảng linh kiện chuẩn quân đội siêu bền và hệ thống tản nhiệt chất lượng nên nhiệt độ hoạt động của VGA hoàn toàn có thể làm hài lòng người dùng. Do đó, lời khuyên cho game thủ tại đây là đây hãy nghỉ tới ngay MSI GTX 750Ti Gaming hoặc GTX 750Ti nói chung bởi nó hội tụ nhiều yếu tốt cũng lúc về cả: thiết kế, nhiệt độ, hiệu năng và giá thành khá mềm. Với giá bán lẻ khoảng 3,3 triệu đồng thì đây thực là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn khi xét về mọi yếu tố, đặc biệt là về giá và sức mạnh.

Top gian hàng bán sản phẩm

MSI N460GTX Cyclone 1GD5/OC ( NVIDIA Geforce GTX 460 , 1024MB , 256-bit , GDDR5 , PCI Express x16 2.0 )