Đánh giá Mercedes E-Class Cabriolet xe mui trần 4 chỗ ngồi tiện nghi

04:35 pm 18/06/2015 - 899 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng xe mui trần 4 chỗ ngồi tiện nghi, phong cách và thời thượng. Nhóm đánh giá cho điểm: 8,0 ( đây là số điểm đưa ra dựa trên ấn phẩm về ô tô hàng đầu từ 16 đánh giá)
  • Điểm cộng: phong cách, thoải mái và khá thiết thực
  • Điểm trừ: không có mái che kim loại, tùy chọn Aircap thiếu thẩm mỹ

Mercedes-Benz E-Class Cabriolet 2015 nhìn chung được người dùng đánh giá khá tốt. Đây là chiếc xe không mang phong cách thể thao, thay vào đó nhà sản xuất tập trung tạo ra một chiếc xe theo xu hướng thanh lịch, phong cách và thoải mái cho người dùng. Chiếc xe này được thiết kế với 4 chỗ ngồi khá tiện nghi và thoải mái với mui trần và nó phù hợp với những người yêu thích sự sang trọng của nó.

 

Dòng xe mui trần 4 chỗ ngồi tiện nghi, phong cách và thời thượng

 

Nội thất

 

Không có nghi ngờ gì về sự thoái mái tiện nghi của chiếc Mercedes-Benz E-Class Cabriolet này. Nó được tạo ra với những vật liệu cao cấp, các ghế ngồi cũng được định hình khá tốt và các kiểm tra viên đã nghĩ rằng nó như bất động khi có mái che giống như một chiếc tin-top E-Class thông thường. Khi hạ mái che xuống, hệ thông chống gió lùa Aircap là tính năng thông minh của E-Class  được gắn trên đỉnh kính chắn gió giúp giữ bản thảo đến mức tối thiểu thậm chí là ở cả phía sau. Và được trang bị hệ thống thổi khí ấm AIRSCARF.

 

Mặc dù không gian khởi động hạn chế, như bạn vẫn thường mong đợi ở chiếc xe có khoảng trống cho mái che khi chúng ta hạ xuống, nhưng bạn sẽ khá hài lòng với không gian còn lại của xe khi bạn hạ mui xuống. Mercedes đã mạnh dạn sử dụng một mái vải che mềm mại thay cho hardtops.  Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều không gian cho cốp hơn là bạn tưởng tượng.

 

Nội thất bên trong được sắp xếp và thiết kế khá đẹp mắt, trông nó thự sự sang trọng và đắt giá

 

Lái xe

 

Mái che rung có thể là một vấn đề đối với một số loại xe mui trần nhưng với E-Class có thể giữ cho nó không rung ở múc tối thiểu- tức là chiếc xe sẽ không bị lung lay khi đi qua các ổ gà. Mặc dù nó không phải là chiếc xe thể thao hay mang tính giải trí cho người lái nhưng khi lái xe người dùng sẽ cảm thấy khá ấn tượng với cơ chế kiểm soát tốt, thiết bị lái chuẩn xác.

 

Xe được trang bị gói phụ kiện AMG giúp xe nhìn thể thao và bắt mắt hơn. Bộ lazang hợp kim 18 thiết kế 5 chấu kép đặc trưng của AMG. Các trang bị tiện nghi và an toàn của xe cũng được trang bị đầy đủ trên mẫu xe này mang đến sự thoải mái và yên tâm cho người dùng.

 


Hệ thống treo mềm được trang bị cho phù hợp với mô hình SEE mang tính chất thoải mái cho E-Class Cabriolet

 

Động cơ

 

Sự  lựa chọn động cơ xăng và diesel có sẵn trong Mercedes  E-Class Cabrio và chúng nhận được đánh giá hỗn hợp. Động cơ diesel thường được tinh chế, với nhiều mô-men xoắn qua mặt ngay cả trong E220 cơ bản. Các E250 CDI thường chạy nhanh hơn và phù hợp với kinh tế. 1,8-lít xăng E250 CGI Turbo thường chạy quá chậm mặc dù đi cùng hộp số yếu . Các V8 E500 nhanh nhưng đắt tiền hơn để chạy vì nó tiêu tốn khá nhiều  xăng.

 

Có một điều mà tất cả các động cơ (V8) hoạt động trong E-Class Cabriolet có điểm chung là chúng đều khá tiết kiệm nhiên liệu. Ngay cả với những đơn vị xăng bốn xi-lanh cung cấp một con số kết hợp là 44,8 mpg, trong khi động cơ V6 trong E400 cung cấp năng lượng đáng kể hơn, nhưng xét về điều kiện kinh tế thì giảm xuống 39,2 mpg.

 

Khi nói đến các động cơ thì có một phạm vi rộng trong E-Class Cabriolet

 

Độ an toàn

 

E-Class Cabriolet được trang bị bộ cảm biến, giúp ghi nhận những chướng ngại vật có ở phía trước xe từ đó giảm thiểu những vụ va chạm từ phía trước xe, cùng với đó là những công nghệ giúp giảm thiểu ảnh hưởng các vụ va chạm. Các tiêu chuẩn saloon E-Class được xếp hạng an toàn năm sao. Mặc dù mui xe mềm, không cứng cáp nhưng nó bao gồm một loạt các tính năng an toàn được trang bị đầy đủ đáp ứng sự an toàn cho bạn khi lái xe, và nó xứng đáng được xếp vị trí hàng đầu.

 

Tất cả các tính năng an toàn của xe bao gồm có 7 túi khí tiêu chuẩn có thể nâng cấp lên tới 11 túi với cũng mức giá. Đây là chiếc Cabriolet Mercedes đầu tiên với headbags được gắn ở cửa ra vào để tăng cường bảo vệ trong trường hợp có một tác động phụ.

 

Vái người thử nghiệm cho biết rằng E-Class Cabriolet ít tốn kém, nhưng nói chung giá cả khá cạnh tranh so với những đối thủ của nó là BMW and Audi. Nền kinh tế nhiên liệu động cơ diesel khiến cho chúng khá tiết kiếm để chạy nhưng vẫn tốn kém hơn Audi A5 cabriolet. Tuy nhiên trên thị trường, E-Class Cabriolet bị mất giá nặng hơn một số đối thủ của nó, và các chi phí phục vụ rất đắt. Kết hợp với các chi phí ban đầu cao hơn và bảo hiểm khổng lồ và là một người mua bạn sẽ chỉ phải trả thêm cho hình ảnh cao cấp mà đi với thương hiệu có uy tín. Có lẽ E-Class Cabriolet chỉ thực sự giảm giá xuống khi nó đến hạn để bán lại. Nó không giữ giá như Saab 9-3 khi đối thủ trực tiếp của nó xuất hiện.

 

Đây là chiếc Cabriolet Mercedes đầu tiên với headbags được gắn ở cửa ra vào để tăng cường bảo vệ trong trường hợp có một tác động phụ.

 

Chi phí

 

Vài người thử nghiệm cho biết rằng E-Class Cabriolet ít tốn kém, nhưng nói chung giá cả khá cạnh tranh so với những đối thủ của nó là BMW and Audi. Nền kinh tế nhiên liệu động cơ diesel khiến cho chúng khá tiết kiếm để chạy nhưng vẫn tốn kém hơn Audi A5 cabriolet. Tuy nhiên trên thị trường, E-Class Cabriolet bị mất giá nặng hơn một số đối thủ của nó, và các chi phí phục vụ rất đắt. Kết hợp với các chi phí ban đầu cao hơn và bảo hiểm khổng lồ và là một người mua bạn sẽ chỉ phải trả thêm cho hình ảnh cao cấp mà đi với thương hiệu có uy tín.

 

Có lẽ Mercedes Cabriolet E-class chỉ thực sự giảm giá xuống khi nó đến hạn để bán lại. Nó không giữ giá như Saab 9-3 khi đối thủ trực tiếp của nó xuất hiện.

 

Các E-Class Cabriolet bị mất giá nặng hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của nó

 

Tổng kết

 

Người dùng sẽ không thấy điều gì đặc biệt ở chiếc xe E-Class Cabriolet nhưng không vì thế phủ nhận đi các tính năng rất thú vị mà nó mang lại. Đó là một chiếc tàu tuần dương lớn mặc dù các tính năng AIRSCARF và AirCap nên được lắp đặt từ trên xuống lái xe vào những ngày lạnh sẽ dễ chịu hơn. Như bao giờ hết với một chiếc Mercedes, hộp số tự động là một lợi thế để hướng dẫn sử dụng.

 

Nếu bạn muốn là người tiên phong trải nghiệm phong cách của chiếc xe này mà không phải bận tâm về những vấn đề của xe thì Mercedes E-Class Cabriolet là sự lựa chọn hàng đầu.