Đánh giá máy tính ZBook 17 Mobile Workstation (F2Q33UT)

09:12 am 24/08/2015 - 685 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP ZBook 17 (F2Q33UT) là thiết bị truyền thống của hãng HP. Chiếc máy này hữu ích cho người làm việc kinh doanh bởi khá lớn với mức độ hoạt động mạnh mẽ

 Điểm cộng:

  • Hiệu suất tuyệt vời

  • Màn hình sống động

  • Khả năng kết nối phong phú

  • Thiết kế bền 

Điểm trừ:

  • Các cổng kết nối được bố trí hơi gần nhau

  • Kiểu dáng máy khá cồng kềnh

  • Giá khá đắt


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

HP ZBook 17 Mobile Workstation (F2Q33UT) với những tính năng, hiệu suất tuyệt vời.

Thiết kế

Các HP ZBook 17 được trang bị một thiết kế cong thẩm mỹ mới đã phá vỡ các kết cấu, thiết kế khung gầm thẳng truyền thống như phiên bản cũ HP EliteBook 8770W.

Nắp màn hình hiển thị được thiết kế vỏ nhôm màu đen có đường kẻ dọc đi kèm với logo hãng HP nằm ở trung tâm máy. Các mép cong ở phía ngoài của nắp máy được bao trùm bởi một lớp bảo vệ cao su màu đen và nó khá mềm mại khi chạm vào cùng với chất liệu bằng cao su nên nó khá dễ dàng dính chắt vào nhau khi bạn gập máy. Đây chính là lợi ích đáng ghi nhận của dòng sản phẩm này khi bạn di chuyển bất cứ đâu mà lo bị sước màn hình. Nắp màn hình hiển thị kết nối với máy thông qua một bản lề 180 độ hình vuông bền vững.

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Nắp máy được thiết kế với vỏ nhôm màu đen và logo hãng nằm ở chính giữa

HP ZBook 17 có kích thước 16.37 x 10.7 x 1.33 inch và trọng lượng khoảng 8,48 £, với kích thước và trọng lượng này bạn cũng có thể mang thiết bị này đi bất cứ đâu ngoài ra nó còn có thêm cục pin với trọng lượng 2£. Nhiều người dùng tìm kiếm những thiết bị có kết cấu nhỏ gọn hơn, dễ di chuyển hơn do tính chất công việc và họ lựa chọn HP ZBook 14, tuy nhiên HP ZBook 17 cũng là thiết bị có thiết kế tuyệt vời mà bạn đang mong đợi ở một dòng sản phẩm máy tính xách tay.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Máy có kích thước 16.37 x 10.7 x 1.33 inch và trọng lượng khoảng 8,48 £

Với kết cấu khá công kềnh của thiết bị vì thế nhiều người ví HP ZBook 17 giống như những chiếc xe tăng khổng lồ. Nắp màn hình hiển thị đã chứng minh độ bền bỉ và sức chịu đựng đáng ngạc nhiên để bảo vệ màn hình máy tính khỏi những tác động bên ngoài. Trong khi với các dòng máy khác người dùng sẽ lo lắng về khả năng bảo vệ màn hình của nắp thì HP ZBook 17 có độ đảm bảo và tin cậy khá cao.

Các cổng kết nối

Khả năng kết nối được trang bị khá đầy đủ trên các thiết bị máy tính xách tay đó là lý do tại sao người dùng không có gì ngạc nhiên về các cổng kết nối được trang bị trên HP ZBook 17. Các HP ZBook 17 cung cấp khá nhiều cổng kết nối. Ở phía bên trái, thiết bị này được trang bị một khe cắm khóa an toàn, hai cổng USB 3.0 (một trong số đó tăng gấp đôi như một bộ sạc khi thiết bị được tắt), một cổng Thunderbolt, một cổng kết nối màn hình, một đầu đọc thẻ thông minh và một đầu đọc ExpressCard. Phía bên phải cung cấp một cổng kết nối VGA, ổ quang DVD (có thể được loại bỏ để nhường chỗ cho một ổ cứng thứ ba), cổng USB 3.0, cổng USB 2.0, một jack âm thanh và đầu đọc thẻ. Các HP ZBook 17 cũng cung cấp một kết nối Ethernet ở phía bên tay phải phía sau của khung gầm và một kết nối dock ở phía dưới của thiết bị.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Ở phía bên trái: hai cổng USB 3.0, một cổng Thunderbolt, một cổng kết nối màn hình, một đầu đọc thẻ thông minh và một đầu đọc ExpressCard. 

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Phía bên phải: một cổng kết nối VGA, ổ quang DVD, cổng USB 3.0, cổng USB 2.0, một jack âm thanh và đầu đọc thẻ. 

Mặc dù HP ZBook 17 cung cấp các cổng kết nối khá ấn tượng nhưng lại gây ra một vài khó khăn khi sử dụng, điển hình như các cổng kết nối được bố trí khá sát nhau và thiếu khoảng cách vì thế người dùng khó sử dụng một lúc nhiều cổng để kết nối khi làm việc.

Màn hình và âm thanh

Các HP ZBook 17 được trang bị một màn hình hiển thị WVA Anti-Glare FHD LED 17.3 inch có độ phân giải 1920 x 1080 và thiết bị này tự hào độ sáng 230 nits max sôi động, màn hình cung cấp một hình ảnh sắc nét rõ ràng. Người dùng sẽ khá ấn tượng với độ tương phản màu sắc phong phú của bảng điều khiển, các HP ZBook 17 cung cấp hình ảnh và văn bản chất lượng cao.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

HP ZBook 17 (F2Q33UT) cung cấp màn hình hiển thị WVA Anti-Glare FHD LED 17.3 inch có độ phân giải 1920 x 1080 

Người dùng có thể yên tâm rằng chất lượng hình ảnh của HP khá đẹp nhờ vào các góc linh hoạt của màn hình. Khi màn hình ở góc 170 độ cho hình ảnh trục ngang không bị méo, ngoài ra màn hình hiển thị cũng chứng minh tính linh hoạt của nó ngay cả ở trục thẳng với chất lượng hình ảnh gốc ngay cả ở bất kỳ góc độ nào.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Cung cấp hình ảnh sắc nét ở bất kỳ góc độ nào

Các HP ZBook 17 có bộ loa nằm ở phía góc bàn phím máy tính và cung cấp âm thanh khá to và náo nhiệt. Khi cho công suất loa lên 100 % thì người dùng sẽ cảm thấy một chút biến dạng của âm thanh khi chạy một bài hát nhưng khi bạn thay đổi bài hát hoặc xem video trên Youtube thì nó có thể cho âm thanh khá tốt. Khi bạn chỉ nghe những âm thanh đơn giản hay ở công suất bình thường thì loa của HP ZBook 17 có thể dùng được nhưng khi phải chạy công suất cao thì bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của thiết bị bên ngoài.

Bàn phím và phím di chuột

Các HP ZBook 17 Mobile Workstation được trang bị một bàn phím kiểu dáng Chiclet. Bàn phím trải dài trên khung máy với khoảng cách rộng giữa các phím, điều này giúp cho việc gõ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra các máy tính xách tay HP ZBook 17 có một nút TrackPoint nằm ở giữa phím “G” và “H”. Phần trên cùng của bàn phím di chuột cũng có tính năng bên phải, trái và các nút chuột giữa để cung cấp cho người sử dụng với đầy đủ kiểm soát trong khi sử dụng thanh TrackPoint. Tuy nhiên với những người thích những lựa chọn ở bàn phím di chuột sẽ có một thanh khá lớn nằm ngay phái dưới thanh không gian của bàn phím. Bàn phím di chuột có bề mặt mịn cung cấp các kiểm soát tuyệt vời trong khi di chuyển hoặc vuốt trên bề mặt của nó. Giống như phía trên của bàn phím di chuyển, ở phía dưới của nó cũng được trang bị ba nút: nút bên trái, bên phải và nút chuột giữa.

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

HP ZBook 17 (F2Q33UT) được trang bị một bàn phím kiểu dáng Chiclet

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Bàn phím chuột mịn, có các nút điều khiển rõ ràng

Hiệu suất

Các HP ZBook 17 được trang bị bộ vi xử lý 2.8GHz Intel Core i7-4900MQ, bộ nhớ Ram 16Gb, một GPU NVIDIA Quadro K610M và một SSD 128GB. Thiết bị này cũng cung cấp hiệu suất tuyệt vời mà bạn mong đợi từ một máy tính xách tay. Tuy nhiên với thông số kỹ thuật cao thì giá cả của nó không hề rẻ, nó rơi vào khoảng $3340.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Máy tính được trang bị bộ vi xử lý 2.8GHz Intel Core i7-4900MQ, bộ nhớ Ram 16Gb, một GPU NVIDIA Quadro K610M và một SSD 128GB.

Người dùng khá mong đợi một cú hit vượt trội của dòng máy HP cung cấp một bộ xử lý Intel Core i7-4700MQ, bộ nhớ RAM4GB và HDD 320GB (7200 RPM). HP cũng cung cấp một số tùy chọn nâng cấp bổ sung cho những người dùng cần hiệu suất tối ưu, bao gồm một CPU Intel Core i7-4930MX, bộ nhớ RAM32GB và một tùy chọn lưu trữ thứ hai (có thể là một phần ba nếu người dùng lựa chọn để loại bỏ các ổ đĩa quang). Tuy nhiên, các nâng cấp này tốn kém bởi vì các bộ vi xử lý cao cấp và RAM tối đa sẽ làm cho người sử dụng phải chi thêm 1020 $. CácHP ZBook 17 cũng cung cấp một màn hình hiển thị DreamColur FHD cho màu sắc tốt và rõ ràng hơn, mặc dù người sử dụng tốn thêm $ 650.

Với bộ xử lý mạnh mẽ và bộ nhớ phong phú, các hoạt động của máy tính chứng tỏ là không có gì thách thức đối với các HP ZBook 17. Các máy tính xách tay cũng có thể tung hứng nhiều chương trình một cách dễ dàng  ví dụ như nó có thể chạy 4 dòng HD cùng với 10 tab web mở trong nền mà không bị đơ hay giật. Tất nhiên điều này có thể được mong đợi ở các máy tính xách tay được thiết kế để chạy nhiều chương trình như CAD với hiệu suất tối ưu.

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Ngoài ra còn hỗ trợ CAD đồ họa tuyệt vời

Trong thực tế, điều duy nhất mà HP ZBook 17 thực sự không thể làm được đó là chạy trò chơi cao cấp. NVIDIA Quadro K610M chuyên dụng của máy cho phép các thiết bị chạy hầu hết các trò chơi, nhưng các máy tính xách tay sẽ không có khả năng xử lý các yêu cầu tiêu đề ở thiết lập cao hơn. Trong khi Quadro K610M không mạnh mẽ theo tiêu chuẩn của người tiêu dùng, đặc biệt thích nghi BIOS và trình điều khiển của GPU làm cho nó một sự lựa chọn lý tưởng cho một máy tính xách tay. Hỗ trợ OpenGL card đồ họa đặc biệt cung cấp hiệu suất tuyệt vời với chương trình như Autodesk, Solidworks và Adobe Creative Suite.

Được trang bị với một SSD 128GB, HP ZBook 17 cung cấp đáp ứng tốc độ đọc và ghi. Chế độ tải chương trình gần như thực hiện ngay lập tức sau khi được chọn và những chương trình có dữ liệu khổng lồ cũng có thể tải vào cửa sổ màn hình start window 7 ở mức trung bình khoảng 15 giây. Hạn chế duy nhất của SSD nhỏ là nó không cung cấp một lượng lớn lưu trữ. Tất nhiên các HP ZBook 17 có thể được nâng cấp để chứa ổ đĩa bổ sung cho lưu trữ nhiều hơn và người dùng luôn có thể chuyển sang lưu trữ đám mây cũng như nếu họ đang tìm kiếm bộ nhớ nhiều hơn.

Tuổi thọ pin

Để kiểm tra tuổi thọ pin, bạn có thể sử dụng PowerMark tiêu chuẩn mới trong chế độ cân bằng. Cuộc thử nghiệm bao gồm nhiều hoạt động như một sự kết hợp của trình duyệt tự động web, xử lý văn bản, chơi game và khối lượng công việc phát lại video. Các thử nghiệm được thêm khá khó khăn hơn ban đầu và đo máy dưới một kinh cầu nguyện của các kịch bản để mô phỏng sử dụng tốt hơn cuộc sống thực. Với thử nghiệm được nhiều đòi hỏi điểm thấp hơn so với chuẩn trước đây là điều khá dễ hiểu.

Trong các thử nghiệm, các HP ZBook 17 chạy trong 2 giờ 46 phút ở 107 nits trước khi tắt. Thiết bị này vẫn cung cấp tuổi thọ pin khá nếu bạn muốn chọn một thiết bị thay thế máy tính để bàn. Xem xét các thử nghiệm bạn sẽ thấy có nhiều đòi hỏi khắt khe hơn so với điều kiện bình thường, người dùng sẽ có thể có được một vài tiếng nữa của pin. Tuy nhiên, các máy tính xách tay thường được sử dụng để xử lý các nhiệm vụ và các chương trình đòi hỏi nhiều hơn vì vậy tốt nhất để có bộ sạc trên tay khi sử dụng HP ZBook 17.

máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

Tuổi thọ pin của thiết bị này rất tuyệt vời với thời lượng 2 giờ 46 phút

Tổng kết

HP ZBook 17 là một máy tính xách tay tuyệt vời. Thiết bị này tự hào vì có một thiết kế chắc chắn và mạnh mẽ cung cấp các cổng kết nối phong phú và được trang bị một CPU Intel Core i7-4900MQ và một GPU NVIDIA Quadro K610M, các thiết bị cung cấp hàng đầu thực hiện hoàn hảo cho công việc đòi hỏi tính toán. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có giá cực kỳ đắt với $ 3,340.


máy tính ZBook 17 Mobile Workstation

HP ZBook 17 Mobile Workstation (F2Q33UT) có giá $ 3.340

Nếu bạn còn băn khoăn về giá cả và kích thước màn hình của HP ZBook 17 thì bạn có thể xem xét Dell Precision M4800 15.6 inch. Thiết bị này cung cấp hiệu suất cạnh tranh phù hợp với bộ xử lý Core i7 của ZBook tại một mức giá khởi điểm $ 2590, giá cả phải chăng hơn.

Tất nhiên Dell Precision M4800 không cung cấp tính năng, hiệu suất kém và thiếu lựa chọn màn hình DreamColor mà bạn có thể tìm thấy trên ZBook 17.