Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

04:22 pm 03/09/2015 - 839 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy tính xách tay HP Stream 11 có thời gian sử dụng pin dài, một bàn phím thoải mái, và ngoại hình bắt mắt, HP Stream là dòng máy nhỏ gọn với chi phí thấp

 Ưu điểm

 HP Stream 11 là một lựa chọn tốt trong dòng máy tính xách tay chi phí thấp, thời gian sử dụng pin tuyệt vời, và nó đi kèm một năm sử dụng Microsoft Office 365 và 1 TB lưu trữ trực tuyến OneDrive.

 

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Lựa chọn tốt trong dòng máy giá rẻ

 

Nhược điểm

 Khả năng xử lý đa nhiệm có giới hạn, chạy vài tác vụ một lúc có thể làm chậm máy. Touchpad (chuột cảm ứng) thiếu nhạy cảm, và bộ nhớ trong 32GB SSD là quá nhỏ để sử dụng bình thường với một máy tính xách tay.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Bề mặt bên ngoài chống bám dấu vân tay và thân máy đủ vững chắc

 

Tổng quan

 HP Stream 11 là một máy tính xách tay sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây, giống như một Chromebook, nhưng được bổ sung các tiện ích của Windows 8. Đây là một máy tính xách tay giá rẻ với thời gian sử dụng pin ấn tượng.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

HP Stream 11 là một máy tính xách tay sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây

 

Tổng quan

Hiện tại trong dòng máy tính xách tay nhỏ gọn (netbook) chi phí thấp, dòng máy chạy hệ điều hành Chrome của Google, được gọi là Chromebook  đang rất phổ biến. Tại sao phải trả thêm tiền cho một máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8, khi tất cả những gì bạn thực sự cần là truy cập một trình duyệt Web.

Lập luận này dường như đã gây được tiếng vang, và Chromebook bây giờ đã chiếm một phần rất lớn của thị trường máy tính xách tay chi phí thấp, và một số mẫu máy gần đây có Toshiba Chromebook 2 và Samsung Chromebook 2, là thực sự khá tốt.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Đây là một máy tính xách tay giá rẻ với thời gian sử dụng pin ấn tượng.

 

Microsoft và HP đang tích cực thúc đẩy một dòng HP mới, được gọi là Stream. Những máy tính xách tay chi phí thấp tương tự như máy tính Chromebook, nhưng với các tiện ích bổ sung của Windows 8. Và HP Stream 11 là một đại diện tiêu biểu, máy tính này được đi kèm với một năm sử dụng Microsoff Office 365 và 1 TB lưu trữ trực tuyến thông qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive của Microsoft.

Stream 11 có màn hình không cảm ứng 11.6-inch, chạy bộ vi xử lý Intel Celeron, kết hợp với 2GB bộ nhớ RAM và 32GB ổ cứng trạng thái rắn(SSD). Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng khe cắm thẻ SD để có thêm bộ nhớ lưu trữ.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Stream 11 có màn hình không cảm ứng 11.6-inch

 

Lý do nên lựa chọn hệ thống này mà không phải một Chromebook, là người dùng có thể cài đặt các ứng dụng Windows như Photoshop, Office, hoặc iTunes. Chúng sẽ không hoạt động một cách tuyệt vời, nhưng chúng hoạt động ở mức chấp nhận được với nhu cầu sử dụng bình thường.

Hiệu suất tổng thể là tương đương với Chromebook thế hệ hiện nay, tuy nhiên Stream 11có một tính năng đáng kể. Nó hoạt động trong khoảng tám giờ trên bài kiểm tra thời gian sử dụng pin của chúng tôi, một kết quả rất ấn tượng.

Chạy bộ vi xử lý Intel Celeron, kết hợp với 2GB bộ nhớ RAM

 

HP STREAM 11– Thông số kỹ thuật

  • Màn hình 11,6 inch, độ phân giải 1366 x 768
  • Bộ vi xử lý (CPU)  2.16GHz Intel Celeron N2840
  • Bộ nhớ trong (RAM)  2GB DDR3 SDRAM 1333MHz
  • Card đồ họa 64MB Intel HD Graphics
  • Ổ cứng 32GB SSD
  • Không có ổ đĩa quang
  • Wireless 802.11b / g / n, Bluetooth 4.0
  • Hệ điều hành Windows 8.1 (64-bit)

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Hệ điều hành Windows 8.1 (64-bit)

 

Thiết kế và tính năng

HP Stream 11 trông khá đẹp, ít nhất là với một máy tính xách tay với giá 200 USD. Bỏ qua lớp vỏ nhựa màu xám của rất nhiều máy tính xách tay chi phí thấp khác, nó được phủ một lớp vỏ xanh mờ (hoặc hồng)  trông khá ấn tượng.

Bề mặt bên ngoài chống bám dấu vân tay và thân máy đủ vững chắc để người sử dụng cảm thấy an toàn.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Thời gian sử dụng pin là bất ngờ ấn tượng nhất với HP Stream 11.

Nhờ sử dụng công nghệ trên nền tảng điện năng thấp, hệ thống có thể chạy mà không cần quạt, làm giảm trọng lượng, nhiệt độ và tăng thời gian sử dụng pin. Stream 11 chỉ nặng 1,3 kg, yên tĩnh và mát mẻ trong khi sử dụng.

Bàn phím lớn giúp người dùng gõ phím nhanh hơn,chính xác hơn và không tạo ra tiếng ồn khó chịu. Các phím chức năng được đảo ngược, như trên hầu hết các laptop HP, nghĩa là bạn có thể điều khiển âm lượng và độ sáng bằng các phím nóng mà không cần phải giữ phím Fn.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

 

HP Stream 11 trông khá đẹp, ít nhất là với một máy tính xách tay với giá 200 USD

 

Touchpad rộng, làm việc tốt nhưng hơi kém nhạy.

Màn hình 11,6-inch có độ phân giải 1,366x768, đó hẳn là những gì có thể mong chờ ở một máy tính giá thấp. Màn hình có đường viền mờ là một điểm nhấn, nhưng có góc nhìn hẹp, một yếu tố không thể tránh khỏi với giá tiền của nó.

Đây không phải là một màn hình cảm ứng, vì vậy tất cả các phím tắt trong Windows 8 cho việc lướt ngón tay trên màn hình sẽ không hoạt động, bạn sẽ phải sử dụng chuột hoặc touchpad để thay thế.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Touchpad rộng, làm việc tốt nhưng hơi kém nhạy.

 

Kết nối, hiệu suất, và pin

Máy có một cặp cổng USB, một đầu ra HDMI, khe cắm thẻ SD và một jack âm thanh combo. Khe cắm thẻ SD là đặc biệt có ích nếu bạn cần nhiều không gian lưu trữ hơn.

Hiệu suất trong một hệ thống như thế này rất khó để định lượng. Một mặt đây là một máy tính xách tay chậm, mặt khác các Chromebook giá thấp khác thậm chí không thể chạy các chương trình Windows mà HP Stream 11 có thể thực hiện.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

Máy có một cặp cổng USB, một đầu ra HDMI, khe cắm thẻ SD và một jack âm thanh combo

 

Khi sử dụng, HP Stream 11 làm việc tốt với các nhiệm vụ cơ bản. Nó được tối ưu hoá cho Windows 8, nên các chương trình trên nền Window thường chạy mượt mà hơn. Ví dụ IE thường chạy nhanh hơn Chrome trong các bài kiểm tra. Các ứng dụng cho Windows 8 cũng làm việc tốt.

Khi chạy cả các trình duyệt web IE và Chrome, Excel, và trình chiếu một video Netflix, hệ thống bắt đầu có vấn đề. Duyệt bảng tính Excel đã bị chậm, và video Netflix bị trễ một chút.

Hiệu suất trong một hệ thống như thế này rất khó để định lượng

 

HPStream 11 đã làm việc khá tốt cho các nhiệm vụ như viết tài liệu và email.

Thời gian sử dụng pin là bất ngờ ấn tượng nhất với HP Stream 11. Trong bài kiểm tra xem video, hệ thống đã chạy với thời gian xấp xỉ 8 giờ liên tục, vượt qua tất cả mong đợi, và dài hơn hẳn hầu hết các máy tính xách tay Chromebook và Windows-chi phí thấp khác. Trong tầm giá, HP Stream 11 là máy tính có thời gian sử dụng pin lâu nhất mà chúng tôi được biết.

Đánh giá máy tính xách tay HP Stream 11-d026tu

HPStream 11 đã làm việc khá tốt cho các nhiệm vụ như viết tài liệu và email.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy tính laptop Laptop HP 250 G6 i3 6006U/4GB/1TB/15.6"/Dos/(2FG16PA)