Đánh giá máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

04:34 pm 25/08/2015 - 420 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Armadillo 2 là một trong những dòng laptop nhỏ và mỏng nhất của dòng Eurocom,tuy nhiên vẫn hỗ trợ rất nhiều tính năng,có thể chứa nhiều dung lượng dữ liệu

 

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Màn hình lớn với độ sáng cao

Chiếc khung Clevo W840AU của dòng Armadillo 2 này có thiết kế gần tương tự với Clevo W840SU-T được phát hành vào năm 2013. Ngoài ra, sự khác biệt lớn nhất ở Amrmadillo 2 là việc sử dụng màn hình WLED có độ phân giải 1080p để bù đắp cho màn hình cảm ứng bằng kính có độ phân giải thấp ở những dòng Clevo tiền nhiệm.

Khi là sản phẩm của hãng Eurocom thì chắc chắn giá thành cũng không ở mức rẻ, và giá khởi điểm của Euro Armadillo 2 là 1000 đô(21.000.000vnđ). Và liệu những tính năng và phân cứng có thật sự làm chiếc máy này đắt đến thế.

Thân máy:

Khung máy được thiết kế giống với bộ khung Clevo W840ST-U. Bề mặt máy được tạo từ nhôm bóng với cơ cấu mượt ở phần nắp máy và cơ cấu thô hơn ở khoảng trống để tay. Nhìn chung thiết kế máy không có gì nổi bật và gờ máy được thiết kế quá to.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Thân máy rộng, tạo sự cứng cáp riêng của máy

Khi so sánh với những chiếc Ultrabook khác trên thị trường thì dòng Armadillo 2 này có càm giác dày và chắc chắn hơn. Có những vị trí đặc biệt hỗ trợ lực cho laptop rất tốt và đó là trung tâm của bàn phím, phía ngoài của năp máy, những vị trí này được thiết kế vô cùng cứng cáp và rất khó bị áp lực khi sủ dụng. Gờ máy của máy được lắp đặt chắc chắn và cứng để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nứt hoặc gãy khi sử dụng.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Đây là chiếc máy có độ mỏng tuyệt đối

Tuy nhiên khung máy chắc chắn thì sẽ rất nặng và to. Trong khi độ dày của máy chỉ tương đương như các Ultrabook 14 inch khác,  tuy nhiên chiều dài và chiều rộng của máy lại khá to và trọng lượng máy được đo là 1.9kg. Khi so sánh với những dòng sản phẩm khá như Lenovo X1 Carbon thì nhẹ hơn Armadillo 2 500g và dòng laptop công sở Latitude 14 E7450 cũng như hơn 300g và có sở hữu độ mỏng ít hơn. Chiếc máy này của hãng Eurocom là một trong những chiếc laptop 14 inch nặng nhất trên thị trường.

Tính kết nối:

Kết caais máy không được hiện diện quá nhiều vì kích cỡ khiêm tốn. Nhưng chiếc Armadello 2 này sở hữu cổng kết nối nhiều hơn những chiếc laptop 14 inch thông thường khác ví dụ như dòng ThinkPad X1 Carbon hay dòng Lenovo U41 đang mới thịnh hành. Những đối thủ khác luôn lắp đặt nhiều cổng USB và cổng kết nối hình ảnh hơn hãng Eurocom. Tuy nhiên, chiếc Armadello 2 chỉ cần lắp đặt 2 cổng USB.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Nút nguồn được thiết kế bên trái máy

Được lắp đặt bộ kết nối Wifi Intel Dual-band AC 7260 cùng với bộ Bluetooth 4.0. Mức độ truyền tải thông tin có thể lên đến 867Mbps. Tuy máy không sử dụng cạc Gigabit WLAN nhưng sủ dụng một cạc PCLe để có thể dễ dàng tháo rời và thay thế.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

1 số cổng kết nối cở bản của thiết bị

Cũng như mọi sản phẩm khác của hãng Eurocom, người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào phần cứng của má bằng cách vặn một số vít ở phía dưới của máy. Tại đây người dùng có thể xem trực tiếp ổ dữ liệu, cổng SODIMM, cổng PLCe và hệ thống quạt thông gió. Khoảng trống để lắp đặt thêm GPU và chip  VRAM có thể được tìm thấy ở dưới ống nhiệt.

Những dụng cụ đi kèm gồm bộ chuyển đổi 65 W AC và hướng dẫn sử dụng Quick Start. Hãng EuroCom còn khuyến mãi thêm cho người sử dụng khóa Kensington.

Thiết bị đầu vào:

  • Bàn phím:

Bán phím được có khá nhiều điểm tương đồng với Clevo W840SU, và độ nhấn của bàn phím này khá chìm. Chiếc laptop này sử dụng bàn phím chìm với độ rộng tương đối (29.5x10.5cm). Tuy nhiên bàn phím lại không phát quang và đây là một thất vọng lớn. Tuy nhiên nút chỉ hướng của bàn phím được thiết kế rất to và có độ tượng tác khá tốt so với khung máy Clevo bình thường.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Bàn phím và bàn chạm rộng, có khả năng tương tác tốt

  • Bàn chạm:

Với kích cỡ hợp lí (10.25x5.5cm) thì chiếc bàn chạm này có kết cấu khá thô như bề mặt thân máy. Do đó để làm quen với bề mặt thô này thì sẽ mất nhiều thời gian vì hầu như chiếc notebook nào cũng có bề mặt bàn chạm khá mượt. Tuy nhiên, độ tương tác và tốc độ trỏ chuột lại cực kì nhạy bén. Phần mềm Elan cũng cho phép người sử dụng dùng đến những thao tác 3 ngón khi tương tác với bàn chạm.

Ngoài ra, hai phím của bàn chạm cực kì im tiếng như những phím khác của bàn phím. Nhưng độ tương tác của nút lại mềm và vô cùng khó định vị.

Kết luận chung:

Dòng Eurocom Armadello 2 là một chiếc laptop nhỏ bé đã lấy hết hào quang của những gì tạo nên sự hấp dẫn của dòng máy Clevo.

máy tính xách tay Eurocom Armadillo 2

Sự tinh tế từ Châu Âu này là không nên bỏ qua

Và đương nhiên khi so sánh với các dòng laptop 14 inch khác thì Armadello 2 có lượng cổng kết nối vô cùng hiệu quả như việc lắp đặt 2 cổng USB 3.0 là một vượt trội, trong khi những chiếc Ultrabook khác chỉ sở hữu 1 cổng USB 3.0. Tuy nhiên Amradello lại sỡ hữu ít cổng kết nối cùng với đó kích thước cơ thể lại dày và nặng hơn hầu hết những chiếc Ultrabook 14 inch khác.

Tuy nhiên Armadello 2 là một chiếc máy rất tốt cho những người không để ý đến trọng lượng và kích cỡ của máy. Chiếc máy có bộ phần cứng mạnh cùng với độ là những tính năng vượt trội mà ít chiếc laptop 14 inch nào có thể có được.