Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

02:46 pm 25/08/2015 - 1373 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell Inspiron 5547 không hào nhoáng như máy tính xách tay khác nhưng máy lại gọn nhẹ không cồng kềnh và cấu hình mạnh phù hợp với yêu cầu của nhiều lĩnh vực.

Cấu hình và hiệu suất

Máy tính xách tay Dell sử dụng là một trong các tùy biến nhất trong ngành công nghiệp, cho phép bạn chọn lưu trữ, bộ nhớ RAM và CPU của sự lựa chọn của bạn trong quá trình mua hàng. Thời gian này, trang web của công ty tại Úc cung cấp khá nhiều mô hình để bạn tự do lựa chọn, vì vậy bạn phải cẩn thận để lựa chọn mô hình mà bạn cảm thấy phù hợp và muốn sử dụng.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Dell Inspiron 5547 kiểu dáng khá tinh tế và mỏng so với cùng loại trước đây

Đối với Inspiron 15 5547, lựa chọn duy nhất bạn có thể thay đổi trước khi mua là những phần mềm và dịch vụ, và có hai mô hình khác nhau bạn có thể lựa chọn, với sự khác biệt duy nhất trong phần cứng là bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ RAM 16GB. Các cấu hình được chỉ đạo bởi một Intel thế hệ thứ tư Core i7-4510U CPU, một card đồ họa AMD Radeon R7 M265, và một ổ đĩa 1TB Toshiba lai trạng thái rắn (sshd).

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Điều tốt là Inspiron 15 5547 là sử dụng ích. Bảng điều khiển phía dưới của nó (bằng nhựa) được liên kết với nhau bằng hai ốc vít Phillips-đầu và có thể dễ dàng loại bỏ. Một khi nó ra, nó cung cấp cho bạn truy cập vào hai khe cắm bộ nhớ của hệ thống, các mô-đun Wi-Fi, pin, và các quạt làm mát cho CPU và đồ họa. Nếu nhu cầu của bạn thay đổi, bạn có thể trao đổi các lưu trữ (có thể cài đặt một ổ cứng để có được hiệu suất tổng thể tốt hơn), cũng như dung lượng RAM. Ghi nhớ rằng Dell đã cài đặt các 8GB trên cả hai khe cắm sử dụng hai mô-đun 4GB. Nếu bạn muốn nâng cấp lên 16GB, bạn sẽ phải thay thế chúng với hai mô-đun 8GB, với giá khoảng 230 $.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Các bảng điều khiển phía dưới có thể được gỡ bỏ một cách dễ dàng.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Có một bố trí rỗng bên trong, cho phép bạn thay thế RAM, lưu trữ, và pin.

Xét về hiệu suất, Inspiron 15 5547 đưa ra dự kiến ​​trong các thử nghiệm của chúng tôi, ghi 42sec trong Blender 3D và 20min trong HandBrake, cho thấy rằng nó có thể được sử dụng một cách dễ dàng không chỉ cho văn phòng và nhiệm vụ điển hình Web, mà còn cho các nhiệm vụ khó khăn hơn chẳng hạn như mã hóa các tập tin media, chỉnh sửa ảnh và làm việc trên các tập tin video (cho video cơ bản quen thuộc).

Dell đã đưa ra 1 giải pháp trong MQ01ABD100H sshd của Toshiba, trong đó cung cấp một dung lượng 1TB lớn đó là thúc đẩy bởi một tích hợp ổ cứng 8GB (SSD). Các hoạt động điển hình của ổ đĩa này trong CrystalDiskMark được chứng minh là rất tốt, ghi 177,1 MB mỗi giây (Mbps) khi đọc, và 99.33MBps khi viết.

Các SSD 8GB được thiết kế để giúp thúc đẩy hiệu suất của hệ thống, chủ yếu là các quá trình khởi động, và tải các ứng dụng thường xuyên sử dụng. Sau khi máy tính xách tay đã được sử dụng một vài lần và đi vào mô hình, một hệ thống khởi động lạnh sẽ mất khoảng 11sec.

Tuổi thọ pin là đáng nể, cấu hình cao, màn hình Full HD. Trong thử nghiệm tóm tắt, chúng tôi đã vô hiệu hóa điện năng, cho phép kết nối Wi-Fi, tối đa hóa độ sáng màn hình, và chạy video, thấy rằng dụng lượng pin kéo dài 3 giờ 57 phút. 

Thiết kế và sử dụng thoải mái

Là máy tính có màn hình rộng 15.6 inch, Inspiron 15 5547 Series không phải là dễ dàng nhất để bạn mang theo và sử dụng ở mọi lúc mọi nơi, chủ yếu là bởi vì chiều rộng của nó - bạn sẽ cần một chiếc túi có kích thước khá lớn để phù hợp với trọng lượng của nó là 2,4 kg, mặc dù một chút quá nặng đối với một máy tính xách tay mà không có ổ đĩa quang, nhưng đồng thời, nó cũng không quá cồng kềnh với độ dày 24mm khi đóng nắp lại.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Về cơ bản, bạn chỉ có thể xem các bàn phím, touchpad và nút nguồn khi bạn nhấc nắp máy tính lên. Ngay cả các đèn thông báo trạng thái cũng không dễ thấy, nó đc thiết kế ở phía trước của máy tính xách tay trong một khe nhỏ và bao gồm các đèn LED trắng thay vì màu xanh mắt đốt. Chúng tôi thích khía cạnh này của thiết này vì nó khiến máy tính xách tay trở lên sang trọng hơn.

Bàn phím được cấu tạo kiểu backlit nhưng bản thử nghiệm của chúng tôi đi kèm với một bàn phím mà không có đèn nền. Chúng tôi chỉ có thể đoán rằng máy tính xách tay sẽ tốt hơn với bàn phím backlit- chúng ta sẽ gặp khó khăn khi làm việc vào ban đêm với chiếc máy tính mà bàn phím không có đèn nền.

Bàn phím trên mô hình thử nghiệm của chúng tôi cảm thấy thoải mái khi gõ tổng thể, với các phím nhấn được cung cấp đầy đủ và khi ấn khá mền. Tuy nhiên, vì các khay bàn phím là rất lớn (nó có một bàn phím số) và có thể tháo rời. Điều này là đáng chú ý khi khai thác trên các phím chức năng hoặc phím Delete.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Inspiron 15 5547 có bàn phím khá mềm và dễ gõ tiện cho việc soạn thảo văn bản

Không có bất kỳ vấn đề với các touchpad trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nó thực hiện một cách chính xác và cử chỉ của nó làm việc giống như họ đã dự định (đánh máy bằng 10 ngón).

Bạn có thể bị khó chịu một chút vì sẽ có nhiệt tỏa ra ở phía bên phải của khay bàn phím khi bạn đánh máy trong thời gian dài. Đó là nhiệt từ ổ đĩa cứng, mà nằm bên dưới khu vực với các phím số và các phím mũi tên.

Đối với màn hình, sẽ có một trong những ưu điểm. Đây là một bảng điều khiển IPS có độ phân giải Full HD và khá là thú vị để xem các bức ảnh. Điều duy nhất chúng tôi không hài lòng đó là vẻ bóng láng, gây ra rất nhiều sự phản xạ trong môi trường sáng. Tuy là một màn hình cảm ứng, nhưng  có thể nói rằng  không bao giờ có nhu cầu sử dụng các chức năng cảm ứng trên thiết bị này. Mọi tùy chọn đều có thể kích hoạt và sử dụng khi không có màn hình cảm ứng này.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Chất lượng xây dựng tổng thể là không tinh chế. Có một số không chắc chắn trong các cơ sở do bảng điều khiển phía dưới có thể tháo rời, và sau đó là bàn phím bouncy mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Điều này có ảnh hưởng không ít đến độ bền của thiết bị này, nhưng Dell ra những tuyên bố trên trang web của mình về các thử nghiệm nghiêm ngặt máy tính xách tay của mình với bản lề các phổ biến và nút bấm.

Dọc theo hai bên máy có hai cổng 3.0 ở phía bên phải, cùng với một cổng HDMI, một cổng 10/100 Ethernet, và một tai nghe kết hợp và cổng micro USB. Phía bên trái có một cổng USB 2.0, cổng nguồn điện, và khe cắm thẻ SD. Bạn cũng có được 802.11ac Wi-Fi, Bluetooth, và một webcam.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Hầu hết các cảng nằm ở phía bên phải: âm thanh, USB 3.0, HDMI, và 10/100 Ethernet.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Ở bên trái, bạn sẽ có được các cổng điện, một cổng USB 2.0, và khe cắm thẻ SD.

Loa được đặt tại các góc phía trước của máy tính xách tay, và chúng có thể rất dễ dàng bị bóp nghẹt. Tuy nhiên theo một thử nghiệm sẽ không đánh giá cao các loa trên máy tính xách tay này. Âm thanh bị giới hạn phạm vi nên cần có tai nghe để nghe rõ.

Phần kết luận

Đây là cách giúp Dell có thể cải thiện Inspiron 15 5547 Series và làm cho nó hấp dẫn hơn đó là: các bộ chuyển đổi Ethernet thực sự phải là Gigabit hơn là 10 / 100Mbps, cổng USB thứ ba nên được USB 3.0 chứ không phải là USB 2.0, và các mô-đun 802.11ac (1x1 Intel Wireless-AC 3160 module đó là giới hạn để 433Mbps), nên có một mô-đun 2x2 nhanh hơn với khả năng 867Mbps.

Đánh giá máy tính xách tay Dell Inspiron 5547 (M5I52609)

Những khía cạnh của Inspiron 15 5547 Series giữ nó lại ở mức trung bình trong bức tranh tổng thể, nhưng họ cũng đảm bảo rằng máy được lưu giữ tại một điểm giá 1400 $. Những ưu điểm vượt trội của Dell Inspiron 15 5547 là màn hình Full HD, các CPU Core i7, 8GB RAM, và đồ họa AMD Radeon rời rạc.