Đánh giá máy tính Toshiba Satellite R830

02:15 pm 07/08/2015 - 852 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Khá là dễ dàng để bạn có thể tìm một chiếc máy tính xách tay với chất lượng tốt và thiết kế bắt mắt giống như mô hình laptop cao cấp 13.3in. Từ Lenovo ThinkPad X1 đến thiết kế mới Sandy Bridge của Apple MacBook Air, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một sản phẩm tốt phù hợp với túi tiền của bạn thì một trong những thiết kế thú vị nhất được ra mắt năm ngoái là Toshiba Portege R700. Toàn bộ thiết kế được bao bọc bằng vỏ kim loại nhẹ và không ảnh hưởng gì đến tính năng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có một vài nhược điểm nhỏ. Bây giờ chúng tôi đã tìm kiếm được một laptop siêu di động để cho vào bộ sưu tập những lựa chọn yêu thích nhất của chúng tôi, và đó chính là các thiết kế Toshiba Satellite R830.

 Ưu điểm:

Trọng lượng thiết kế rất nhẹ ( dưới 1.5kg)

Thiết kế hết sức bắt mắt và phong cách

Kết nối và thông số kỹ thuật lớn

Chất lượng tuyệt vời

Nhược điểm

Màn hình ở mức trung bình, chưa thực sự ấn tượng.

Bàn phím hoạt động chưa tốt

Toshiba R830  được thiết kế với khung magiê, điều này khiến cho nó trở nên nhẹ hơn nhiều so với các đồi thủ sử dụng chất liệu nhôm. Kết hợp với nó là một thiết kế kín đáo nhưng hấp dẫn với màn hình mờ, Sandy Bridge Core internals i5 mạnh mẽ hỗ trợ lên đến 6 GB RAM và ổ cứng 640GB cộng với khả năng kết nối rộng rãi. Tất cả đều có trong thiết kế chỉ với trọng lượng chưa đến 1.5 kg (1.47kg ). Ngoài ra, Toshiba R830-143 còn  bao gồm ổ quang tích hợp. Tất cả các yếu tố trên làm cho Toshiba R830-143 trở nên ấn tượng hơn, trội hơn so với các đối thủ khác.

Toshiba R830  được thiết kế với khung magiê, điều này khiến cho nó trở nên nhẹ hơn nhiều so với các đồi thủ sử dụng chất liệu nhôm.

Trước hết, chúng ta hãy nói về thiết kế. Nếu nhìn từ xa, bạn có lẽ nhầm lẫn nó với một máy thu trong kinh doanh, nhưng một khi bạn thấy được thiết kế nắp kim loại và bàn phím vòm  tinh tế, bạn ắt hẳn sẽ bất ngờ. Rất may, Toshiba đã không thiết kế màu đen truyền thống mà chúng ta đã thấy quá nhiều trên nhiều máy tính xách tay tiêu dùng trên thị trường trong suốt những năm qua, bao gồm cả các máy tính P750 vệ tinh gần đây. Điểm trừ duy nhất của các thiết kế Toshiba này là chrome kết thúc khi chạm vào nút touchpad của R830. Tuy nhiên, đây là một chi tiết khá tỉ mỉ và không mang tính tổng thể. Mặc dù vậy, nhưng chúng tôi thích những đặc tính thông minh của máy tính xách tay.

Những chiếc laptop  Toshiba Satellite R830  sẽ khiến bạn cảm thấy một chút gì đó mỏng manh do thiết kế nhẹ của nó, nhưng thực sự chất lượng thiết kế được xem là hoàn mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một chút băn khoăn về  độ cong nhẹ của bàn phím. Bên cạnh đó, nắp magiê không bảo vệ được va chạm, vì vậy nó chưa thực sự tốt trong việc chống trầy xước như các thiết kế bằng nhôm, nhưng đó không hẳn là vấn đề to tát.