Đánh giá máy tính lai Acer Aspire Switch 11

11:03 am 07/02/2015 - 2765 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • · Tuổi thọ pin cao · Màn hình sắc nét · Bàn phím chất lượng cao
Nhược điểm
  • · Bàn di chuột (touchpad) hơi tệ

Sản phẩm liên quan

Acer Aspire Switch 11 một thiết bị đặc trưng cho phong cách thiết kế máy tính lai máy tính bảng hiện nay, màn hình được gắn với bàn phím thông qua 1 cái bản lề cho phépgóc mở tối đa 140 độ, nó cũng cho phép gắn màn hình theo hình chữ V úp ngược để bạn dễ dàng thao tác, hoặc sử dụng khi xem phim rất tiện lợi.

 

Đánh giá Acer Aspire Switch 11

 

Về Acer Aspire Switch 11

Acer Aspire Switch 11 một thiết bị đặc trưng cho phong cách thiết kế máy tính lai máy tính bảng hiện nay, màn hình được gắn với bàn phím thông qua 1 cái bản lề cho phépgóc mở tối đa 140 độ, nó cũng cho phép gắn màn hình theo hình chữ V úp ngược để bạn dễ dàng thao tác, hoặc sử dụng khi xem phim rất tiện lợi.

Với giá £330, thiết bị hoàn toàn phù hợp với túi tiền của đối tượng là học sinh sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn là người coi trọng hình thức thiết kế, thì sản phẩm này chưa phải là lựa chọn số 1.Acer Aspire Switch 11 – Thiết kế

Acer Aspire Switch 11 không có thiết kế bóng bẩy hẳn như một chiếc máy tính hay một chiếc máy tính bảng, tuy nhiên nó có hình thức nghiêng về máy tính hơn.

Acer sử dụng chất liệu nhôm với màu sắc chủ đạo là màu bạc trên phần máy tính bảng, lớp nhôm mang lại cảm giác tiếp xúc rất thích tay, hơi sần, không bám mồ hôi và không để lại dấu vân tay. Bao quanh phần nhôm là khung viền bằng nhựa tiệp màu.

Khi được mở ra như một chiếc laptop, nhìn nó tuyệt vời hơn rất nhiều, khá giống một chiếc MacBook Air. Máy nặng 1.46kg, nhưng bạn sẽ có cảm giác nó nặng hơn khi nhấc lên bởi phần máy tính bảng (màn hình) làm máy trở nên mất cân bằng.

Bạn sẽ cảm nhận rõ nhất điều này khi bạn đẩy màn hình ra phía sau hết cỡ mà gờ nối cho phép – sản phẩm sẽ bị mất cân bằng hoàn toàn và bị đổ về phía sau. Có thể nói đây là vấn đề hầu hết các thiết bị lai 2 trong 1 đều gặp phải, kể cả những sản phẩm có thêm bin thứ hai gắn ở bàn phím.

Khi là một sản phẩm với đầy đủ tính năng của chiếc máy tính xách tay, nó có kích thước 298 x 205.4 x 25mm, trong khi nếu tách rời ra chiếc máy tính bảng chỉ dày 10.6mm và nặng 760g. So sánh với Asus Transformer Book T200TA trong đó phần tablet dày 12mm nặng trên 750g và khi được nối với phần bàn phím, cả sản phẩm dày đến 33mm và nặng 1.54kg. Trong khi đó, chiếc iPad Air 2 chỉ dày 6.1mm và nặng 437g.


Switch 11 có trọng lượng khá nặng nên có thể người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi cầm máy trong thời gian dài. “Acer Snap Hinge” cho phép bạn sử dụng Switch theo 4 chức năng riêng biệt: Notebook (máy tính xách tay truyền thống), Pad (bàn phím gập ra sau và sản phẩm trở thành máy tính bảng), Display (hiển thị, màn hình tháo rời khỏi bàn phím) và Tent (hình chữ V gập ra sau).

Chức năng Display phát huy tác dụng khi bạn muốn sử dụng Aspire 11 như một chiếc máy tính bảng mà không muốn cầm nó với bàn phím được gập ra sau trở thành một chiếc giá đỡ, trong khi đó chức năng Tent cũng được sử dụng với mục đích đó nhưng bạn không có nhiều không gian để máy, ví dụ bạn đang ở trong một căn bếp chật hẹp và bừa bộn. Thật dễ dàng để phân biệt 2 chức năng đó, và chiếc gờ nối sẽ tạo ra âm thanh, Surface-esque click khi bạn gắn phần máy tính bảng vào bàn phím.

Tablet được trang bị ổ cắm microSD, cổng Micro USB 2.0, Micro HDMI, nút điều chỉnh âm lượng bên cạnh trái cùng ổ cắm tai nghe. Phần thân máy chỉ có cổng USB 2.0 mà không có gì khác, khá là thất vọng. Đầu đọc thẻ SD thực sự hữu dụng.


Acer Aspire Switch 11 – Màn hình và Âm thanh

Acer Aspire Switch 11 được trang bị màn hình hiển thị 11.6 inch 1366 x 768 IPS, được bảo vệ bởi Gorilla Glass 3 khá phổ biến trong thị trường sản phẩm lai 2 trong 1. Đây có thể chưa phải màn hình sắc nét nhất bạn có thể tìm thấy, nhưng nó cho chất lượng khá tốt, nhất là so với mức giá sản phẩm. Màu sắc hình ảnh không thật sự hoàn toàn chuẩn xác, nhưng chúng rõ ràng đủ để xem film và xem TV.

Điểm trừ chính của sản phẩm là độ sáng màn hình. Chúng tôi nghĩ rằng nhà sản xuất nên tăng mức sáng màn hình lên gấp đôi so với mức sáng mặc định sẵn, và bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi sử dụng Acer Aspire Switch 11 ngoài trời. Acer nói rằng công nghệ hiển thị Zero Air Gap giúp loại bỏ sự phản quang, nhưng chúng tôi đã không mua.

Keyboard và Trackpad

Nút bàn phím khá êm cho phép đánh máy nhanh. Trackpad (chuột) mượt và nhạy, tuy nhiên khi ấn chuột trái, chuột phải sẽ tạo ra âm thanh khá lớn đôi khi gây cảm giác khó chịu. Chúng tôi thường sử dụng màn hình cảm ứng nhiều hơn và thường xuyên hơn trackpad.


Hiệu năng

Acer Aspire Switch 11 được trang bị chip xử lý quad-cỏe Intel Atom Z3745 tốc độ máy 1.33GHz, đi kèm RAM 2GB. Với giá chỉ £325, đây không phải một chiếc máy tính nhắm vào thị trường top đầu hay tầm trung, mà là một sản phẩm vừa tiền cho nhu cầu sử dụng thông thường, và hiệu suất sử dụng đã cho thấy điều đó.

Tốc độ boot dưới 1 phút cho phép bạn vào màn hình desktop sau khi bật máy lên. Thật ấn tượng là, thậm chí sau hàng giờ sử dụng hét công suất (âm lượng cao nhất, full độ sáng màn hình, nhiều video) cũng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm nhiều, nó chỉ hơi nóng một chút sau khi xem Youtube, Facebook và BBC Sport cả buổi tối. Giống như rất nhiều thiết bị được trang bị bộ xử lý Atom khác, Switch không có quạt nên bạn sẽ không nghe thấy  tiếng ồn khó chịu từ quạt gió. Nếu bạn bật máy suốt đêm thì bạn sẽ cảm thấy nó hơi bị lag.


Tuổi thọ pin

Theo tiêu chuẩn PowerMark, pin của Acer Aspire Switch 11 có thể dùng được trong 7 tiếng 27 phút. Thông thường, chúng tôi để 40% độ sáng màn hình, nhưng thấy nó tối hơn các sản phẩm cùng phân khúc nên chúng tôi để độ sáng lên cao nhất. Tuy nhiên tốc độ sạc khá chậm. Sạc 30 phút mới được pin khoảng 14% dùng được trong khoảng 60 phút.