Đánh giá máy tính desktop Asus Essentio CM5671

04:13 pm 13/08/2014 - 940 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Dung lượng lưu trữ lớn; được trang bị các cổng kết nối HDMI và cổng âm thanh cho phép người dùng nói với một chiếc Tivi HD. Thiết kế được cải tiến để giúp tiếp cận các cổng USB và đầu đọc thẻ nhớ dễ dàng hơn.
Nhược điểm
  • Hiệu năng xử lý đa luồng chậm; không có kết nối WiFi.

Sản phẩm liên quan

Đây là một chiếc desktop được thiết kế hoàn toàn mới, được trang bị đầy đủ các cổng kết nối và có khả năng lưu trữ thỏa mái, đảm bảo Asus Essentio CM5671-05 nổi bật hơn HP Pavilion P6510Y, một chiếc máy tính cùng mức giá được trang bị vi xử lý lõi tứ và tích hợp WiFi.

Hãng Asus rốt cuộc cũng trang bị khung gầm cho bộ máy cây Essentio CM5671-05, với thiết kế đẹp và ổ cứng 1TB. Nếu bạn chỉ dùng cho những thao tác đơn giác như lướt web và xem phim, nghe nhạc thì chiếc máy cây này là đã đủ dùng rồi. Nhưng nếu bạn có như cầu cao sử dụng cao hơn thì nên đầu tư thêm tiền để mua chiếc máy HP Pavilion p6510y.

Hãng Asus đã thiết kế lại chiếc máy cây Essentio vào mùa này với kiểu dáng đẹp lôi cuốn, không còn tẻ nhạt như dòng cũ Essentio CM5571-BR003 như trước. Đầu đọc thẻ media được đặt ở góc trên cùng với 4 cổng USB và hai giắc audio. Đồng thời ở phía trước còn có hệ thống drive quang học và expansion bay.

Đối thủ gần nhất của bộ máy cây Asus Essentio CM5671-05 là chiếc HP Pavilion p6510y với giá cả thấp hơn cùng nhiều tính năng hơn. Dù là hai máy này đều có bộ nhớ 4GB, nhưng HP có chip quad-core AMD nên chạy nhanh hơn, vận hành với nhiều thao tác và nhiều chương trình cùng một lúc hơn.

Nếu xét thêm chiếc Gateway DX4840-03e có giá đắt hơn Asus 100 đô này thì sẽ dễ dàng thấy được tốc độ của Gateway nhanh hơn hẳn nhờ chip core i3. Tuy vậy, nếu xét về tốc độ thực hiện được nhiều chức năng cùng một lúc thì HP vẫn không có đối thủ trong tầm giá này.

Máy Asus có nhiều chỗ trống để bạn nâng cấp máy lên. Máy được trang bị một PCI chuẩn, hai PCI Express và một 1x PCI Express để bạn cải tiến thêm. Thậm chí bạn có thể thêm dung lượng bộ nhờ với 2 thanh ram 2GB.

Nếu thua kém về mặt tốc độ thì Asus lại hơn hẳn HP về các cổng kết nối. Asus trang bị một cổng HDMI, một cổng S/PDIF, 10 cổng USB, và một giắc audio.

Đồng thời, máy HP cũng tốn điện năng rất nhiều, khoảng 29.43 đô một năm, trong khi đó Asus chỉ tốn 19.32 đô thôi.

Máy cây Essentio CM5675-07 được hỗ trợ kĩ thuật 24/7 qua điện thoại trong vòng một năm. Tuy vậy, bạn cần biết thêm là bạn sẽ không tìm thấy nhãn hiệu Essentio trên website của Asus vì Asus vẫn chưa cập nhật kịp.