Đánh giá máy tính bảng Lenovo Yoga Tablet 2

02:02 pm 15/01/2015 - 1943 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo Yoga Tablet 2 với màn hình full HD và thiết kế độc đáo là một sản phẩm hiếm có ở mức giá này khiến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho máy tính bảng Android.

 

Giới thiệu Lenovo Yoga Tablet 2

 

Đánh giá chung:

Lenovo Yoga Tablet 2 với màn hình full HD và thiết kế độc đáo là một sản phẩm hiếm có ở mức giá này khiến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho máy tính bảng Android.

Không phải một màn hình quá khổ hoặc tích hợp một máy chiếu tiện lợi, chiếc  Lenovo Yoga Tablet 2 nhỏ hơn nhưng không hề kém phần thú vị hay hấp dẫn so với các đối thủ cạnh tranh. Vẫn giữ thiết kế độc đáo "multi-mode" nhưng chiếc máy tính bảng này không tập trung vào sự sôi động mà phần cốt lõi chính là giá trị. Tại mức giá $269,99 (16GB), Yoga Tablet 2 10-inch là một trong những sản phẩm chất lượng nhất, chiếc máy tính bảng Android giá rẻ đã xuất hiện. Với màn hình full HD và thiết kế hấp dẫn, Yoga Tablet 2 vượt trội hơn hẳn so với chiếc LG G Pad 10.1 có giá rẻ hơn đôi chút. Sự trải nghiệm phần mềm vẫn luôn là mong muốn của người sử dụng, song điều này thường hứa hẹn ở những máy tính bảng có màn hình lớn và chi phí đắt hơn. Và Lenovo Yoga Tablet 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho dòng máy tính bảng thông thường đáp ứng các nhu cầu truyền thông và lướt Web cơ bản.

Thiết kế và tính năng:

Vẫn giữ nguyên các đặc điểm thiết kế cơ bản của các sản phẩm tiền thân, Yoga Tablet 2 gây ấn tượng đặc biệt trong thiết kế chân đế xoay đa phương thức. Tại 10,04x7,2x0.28 (HWD) và 1,36 pounds, đây không phải là thiết bị mỏng nhất hay nhẹ nhất, nhưng việc bổ sung các đặc điểm mới khiến việc quản lý máy dễ dàng hơn. Thiết kế chân đế xoay đa chiều giúp ổn định máy tính bảng trong mọi góc độ khắc nghiệt nhất.

Khám phá hình ảnh chiếc Yoga Tablet 2:

 

Là một sản phần thế hệ mới nhất trong năm nay, Yoga Tablet 2 mang đến một màn hình LCD full HD nhưng hiệu suất không được cải nhiều. Tuy nhiên với màn hình LCD 10.1-inch, 1920x1200-pixel nhờ việc nâng cấp thiết kế bên trong cho hình ảnh với độ nét cao (và hiệu suất cao hơn). Độ phân giải tốt hơn so với các sản phẩm khác ở mức giá tương đương như LG G Pad 10.1 hay Samsung Galaxy Tab 4Best cùng sử dụng độ phân giải 1280x800-pixel. Được trang bị hai loa ngoài cao cấp, Yoga Tablet 2 mang đến âm thanh trung thực, sống động nhưng thiếu chiều sâu như tiêu chuẩn dành cho máy tính bảng.

 Với bộ kết nối, bạn sẽ được trải nghiệm dual-band, Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 4.0 và GPS và Yoga Tablet 2 không gặp bất kỳ vấn đề nào khi kết nối với một điểm truy cập 5GHz, tốc độ mạng không dây ổn định.

Trong một thử nghiệm đánh giá hiệu năng pin, chúng tôi xem trực tiếp video YouTube thông qua Wi-Fi, Yoga Tablet 2 kéo dài trong 6 giờ, 7 phút. Đây là một kết quả khá ấn tượng khi nguồn điện năng cạn dần, màn hình hiển thị ở độ phân giải cao. Galaxy Tab 4 kéo dài hơn 6 giờ xem video, nhưng chúng tôi đã hi vọng việc tiêu thụ khi xem video trực tiếp sẽ còn giảm hơn nữa.

Hiệu suất và Android:

Yoga Tablet 2 được trang bị cấu hình lõi tứ Intel Atom 1.86GHz  bộ vi xử lý Z3745 và bộ nhớ RAM 2GB. Tuy nhiên, về phần test đồ họa, độ phân giải tăng lên dẫn đến hiện tượng rung và khi chơi các game như Asphalt 8 thường phản ứng chậm và đột ngột. Thỉnh thoảng bị lag và giật trong điều kiện bình thường nhưng vẫn ít hơn Yoga Tablet 2 Pro với một màn hình Quad HD sử dụng bộ vi xử lý tương tự và GPU như Yoga 10-inch.

Kiểm tra chiếc Lenovo Yoga Tablet 2:

Hệ điều hành 4.4 của Lenovo không hề thay đổi giữa hai mô hình 2 Yoga Tablet, chỉ ngoại lệ với những Tablet Pro lớn hơn. Điều này có nghĩa bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính, không có kho ứng dụng và Yoga Tablet 2 sẽ hỏi nhắc bạn việc sắp xếp các ứng dụng của mình mỗi khi cài đặt một ứng dụng mới. Tính năng hữu ích từ các phiên bản Pro đã có sẵn trong các mô hình 10-inch. “Multi-window” cho phép bạn chạy một số ứng dụng trong cửa sổ nổi. Bạn có thể bị giới hạn khi truy cập vào  Email, Gallery, File Browser, Calculator, Video, và Chrome, nhưng điều này tốt hơn nhiều so với việc không có lựa chọn đa nhiệm.

Bộ nhớ trong 16GB, trong đó 10.78GB có sẵn để người dùng có thể đăng xuất và lưu lại thông qua thẻ nhớ microSD. Bloatware tối thiểu và bị hạn chế trong một số ứng dụng mang thương hiệu Lenovo và các ứng dụng khác và phần lớn đều có thể dễ dàng loại bỏ.

Kết luận:

Với một mức giá phải chăng,chiếc máy tính bảng Android màn hình rộng Yoga Tablet 2 là một sự hứa hẹn lớn. Lenovo Yoga Tablet 2 gây ấn tượng với thiết kế độc đáo, màn hình full HD sắc nét và hiệu suất đủ tốt để đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Top gian hàng bán sản phẩm

Lenovo IdeaPad YOGA (Intel i7 processor, 8GB RAM, 256GB SSD, 13.1 inch, Windows 8)