Đánh giá máy tính bảng Lenovo ThinkPad X200

10:53 am 03/07/2015 - 792 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Để tăng sức cạnh tranh trong thị trường máy tính bảng, Lenovo đã cho ra mắt sản phẩm ThinkPad X200 12-inch với phiên bản màn hình cảm ứng và Wacom-enabled. Lenovo có một Wacom-enabled X200 tiêu chuẩn, cũng như phiên bản nâng cấp có cảm ứng đa điểm với hai ngón tay. Lenovo ThinkPad X200 đang được bán với mức giá gần bằng Dell Latitude XT2, là đối thủ cạnh tranh chính của nó.

 Xây dựng và thiết kế

Vỏ máy được xây dựng từ chất liệu nhựa màu đen, đơn giản đem lại cảm giác vững chắc.

Thiết kế của chiếc máy tính bảng Lenovo ThinkPad X200 khá đơn giản, không rườm rà rất phù hợp cho việc kinh doanh. Màu sắc chủ yếu là đen từ nắp màn hình, mặt sau của chiếc máy cho tới nhiều phần bên trong máy đều được làm từ chất liệu nhựa màu đen. Lenovo bao gồm một ăng-ten gắn bên ngoài WWAN, một cái đỡ bằng cao su để cố định màn hình, và các nút truy cập nhanh được đặt dọc theo cạnh dưới của màn hình. Quan điểm công nghệ quái dị này đã trở nên khá tốt đẹp khi nó phản ánh rằng Lenovo đã không giữ lại bất cứ điều gì khi họ có kế hoạch mới về việc bố trí các cổng kết nối, sử dụng tất cả các không gian có sẵn để lắp đặt cổng, khe cắm mở rộng và các truy cập nội bộ. Ở mặt dưới gồm hai khe cắm để kết nối với các ổ đĩa cứng và bộ nhớ hệ thống, cũng như rất nhiều giá đỡ cao su để giữ cho chiếc máy ổn định.

Giá đỡ bằng cao su giúp cố định màn hình khi mở hoặc xoay theo các hướng.

Chất lượng xây dựng có thể nói là rất tuyệt vời với những tấm nhựa bền và bộ khung máy được làm bằng chất liệu ma-giê vững chắc. Lenovo sử dụng một cơ chế xoay 360 độ trên chiếc máy tính bảng X200, cho phép bạn quay màn hình theo hai hướng. Để hỗ trợ cho tính năng này, họ cũng cung cấp thêm một công cụ có chức năng chỉ hướng để bạn có thể quay màn hình trở về định hướng mặc định của nó. Các bản lề có độ bền cao, với điểm khóa vững chắc trong ba vị trí. Khi nghiêng màn hình về phía trước hoặc quay sau, những chiếc bản lề sẽ cố định vững chắc màn hình và không để cho màn hình lung lay hoặc có cảm giác lỏng lẻo không an toàn.

Bàn phím có kích rộng cho bạn không gian sử dụng thoải mái và thực hiện thao thác đánh máy nhanh hơn.

Máy tính bảng X200 được thiết kế các cổng ở vị trí thuận tiện cho bạn truy cập vào ổ đĩa cứng và bộ nhớ hệ thống thông qua hai ổ cắm. Các bảng lớn ở phía dưới để lộ ra hai khe cắm RAM, trong khi bảng truy cập mỏng nằm trên các cạnh cho phép bạn trượt ra khỏi ổ đĩa cứng.

Màn hình

Màn hình rộng 12-inch có nhiều tính năng được trang bị như khả năng chống lóa, có thể đọc được dưới ánh nắng mặt trời và có thể xoay theo hai hướng khác nhau.

Tất cả các phiên bản máy tính bảng X200 của Lenovo đều sử dụng màn hình hiển thị IPS, kết hợp với một lớp phủ chống lóa và những phương pháp chiếu đèn khác nhau cho mỗi phiên bản. Màn hình IPS nổi tiếng về độ chính xác của màu sắc hiển thị trên hình ảnh và có góc nhìn tốt từ mọi phía. Độ bão hòa màu sắc và độ tương phản có thể nói là tuyệt vời. So sánh T60 với một tấm IPS và sự chiếu sáng CCFL thì màn hình hiển thị LED-backlit của X200 có độ sáng cao hơn và có thể nhìn thấy khi ở ngoài trời trong môi trường ánh sáng đầy đủ. Thêm một tính năng thú vị nữa là mặc dù màn hình nhẵn bóng nhưng lại có khả năng chống chói, nó được phủ một lớp đặc biệt để có thể hạn chế đáng kể số lượng phản xạ vào mắt bạn. Sự hỗ trợ Wacom trên mỗi chiếc X200 đều được hoạt động tốt và độ chính xác của bút cảm ứng đã được điều chỉnh.

Các cổng kết nối và tính năng

Lenovo tận dụng tất cả các không gian trống để lắp đặt các cổng kết nối.

Các cổng hoạt động khá tốt nếu so sánh với laptop và những chiếc máy tính bảng khác có kích thước tương tự. X200 có ba cổng USB, VGA-out, LAN, modem, và giắc cắm audio. Khe cắm mở rộng bao gồm ExpressCard / 54 khe cắm và đầu đọc thẻ SD 5 trong 1. Khi so sánh với Dell Latitude XT2, các tính năng duy nhất còn thiếu là một cổng FireWire và cổng kết nối eSATA.

Hiệu suất thực hiện

Trong hầu các cuộc thử nghiệm, X200 đã chứng tỏ hiệu suất hoạt động một cách xuất sắc. Nếu so với Dell XT2 với ổ cứng 1.8, X200 cung cấp một ổ đĩa tiêu chuẩn 2,5 giúp hạn chế độ lag đến mức tối thiểu. Đi kèm với các ổ đĩa cứng nhanh hơn nên Lenovo cũng cung cấp bộ vi xử lý nhanh hơn. Phiên bản Windows 7 của X200 được hỗ trợ bộ vi xử lý Intel SL9600 có tốc độ 2.16GHz. So với các bộ vi xử lý SU9400 có tốc độ 1.4GHz của XT2, các SL9600 có tốc độ rất lớn nhưng không mấy ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. X200 có thể phát những video ở độ phân giải 720P và 1080P HD và thậm chí xử lý một số trò chơi cũ như Half-Life 2 với một số thiết lập tinh chỉnh. Điểm chuẩn tổng hợp cũng cho thấy hiệu năng hệ thống được xếp ngang hàng với các máy tính xách tay P8600 2.4GHz được trang bị X200.

Tuổi thọ pin

Lenovo Thinkpad X200 có công suất tiêu thụ pin khá tốn. Trong cuộc thử nghiệm về thời gian chạy của pin, khi độ sáng màn hình 70%, wireless hoạt động, và Windows 7 tự động chuyển mạch, thời lượng pin kéo dài 8 giờ và 48 phút. Sự tiêu thụ điện năng trung bình trong thời gian thử nghiệm là giữa 6,5 ​​và 7 watt. Đối với các phiên bản cảm ứng, thời lượng pin chỉ có thể đạt được 5 giờ 32 phút, mức tiêu thụ điện năng ở giữa 10-12 watt.

Kết luận

X200 có hiệu suất hoạt động cao cùng với tuổi thọ pin khá bền, màn hình hiển thị có khả năng chống lóa, có thể đọc được mọi thứ hiển thị trên màn hình dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. So với Dell XT2, Lenovo ThinkPad X200 có mức giá khởi điểm thấp hơn nên nó giành được lợi thế rõ ràng hơn.