Đánh giá máy tính bảng Lenovo Tab 2 A8 Tablet

04:41 pm 03/09/2015 - 1315 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Lenovo Tab 2 A8 có giá thành vừa phải với bộ vi xử lý 1,3 GHz quad-core MediaTek MT8161 SoC và màn hình 1280 x 800 IPS, camera sau 5MP và camera trước 2MP

  Tab A series là dòng sản phẩm của Lenovo thuộc mức hàng dưới máy tính bảng Yoga và máy tính bảng Miix .Vì vậy,sản phẩm có giá thành khá giá, chỉ xấp xỉ 3 triệu VNĐ cho một sản phẩm Tab 2 A8.Thế hệ đầu tiên của Tab 8 và mô hình của Tab 10 năm ngoái đã được xem xét rất kĩ, vì vậy bây giờ thế hệ thứ 2 của Tab 2 A8 sẽ được đánh giá để liệu có đem lại bất kì điều gì quan trọng không?

Đánh giá máy tính bảng Lenovo Tab 2 A8 Tablet

Thiết kế máy khá đơn giản và đồng bộ

Chiếc máy tính bảng 8 inch Tab 2 A8 điều hành ở phiên bản Android 5.0  và Lenovo hứa hẹn một thiết kế giao diện thân thiện với nhiều phần mềm đa dạng ,và điều này hi vọng sẽ yêu cầu ít đồ họa với hiệu suất nhanh hơn. Dòng máy tính bảng này cũng là một trong những máy đầu tiên xuất xưởng với bộ vi xử lý 1,3 GHz quad-core MediaTek MT8161 SoC và  cạc đồ họa dual-core Mali-T720 tích hợp.Thông số kỹ thuật của máy là màn hình 1280 x 800 IPS, 1 GB RAM, 16 GB eMMC,camera sau 5MP và camera trước 2MP. 

Thân máy:

Nếu chỉ thoáng nhìn qua,Tab 2 A8 có bề ngoài không khác gì với Tab A8 đời trước. Cả hai máy đều có màu "Midnight Blue",vỏ ngoài mềm mại và vỏ bọc bằng nhựa và tấm kính phía trước. Tất nhiên, màu sắc khác như trắng,màu đen gỗ mun, và màu hồng cũng được nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, Tab 2 A8 thực sự là nhỏ hơn so với những thế hệ trước của nó (8,9 x 210 x 125, so với 8,9 x 217 x 136) với các cạnh nhọn hơn và các mép bé hơn.Sư thay đổi này làm cho các thiết kế này dễ cầm hơn và sử dụng hơn và máy thì nặng hơn không đáng kể ở 360g. Tuy nhiên,Tab 2 A8 được coi là nhẹ so với các đối thủ cạnh tranh của nó mà dễ cầm hơn như Acer Iconia One 8 (340 g), Dell Venue 8 7000 (308 g), và Asus Memo Pad 8 (299 g).

Đánh giá máy tính bảng Lenovo Tab 2 A8 Tablet

Tuy giá thành không cao nhưng Lenovo Tab 2 A8  vẫn có độ bắt mắt riêng

Chất lượng cua vỏ máy là tốt thể khá tốt và không tạo ra về hằn đáng kế khi gây áp lực vào giữa màn hình hoặc vỏ sau. Một tiếng cọt kẹt nhỏ và cũng ko đáng quan tâm có thể người dùng sẽ nghe thấy ờ mặt sau của thiết bị vì một khoảng cách vẫn còn tồn tại giữa pin và vỏ bên ngoài.

Về kích thước, Lenovo chỉ lớn hoặc nhỏ hơn không đáng kể so với hầu hết những máy khác có cùng kích thước của nó như đã thấy trong trong cuộc so sánh ở dưới. Nvidia Shield là máy tính bảng 8 inch lớn một phần là vì do loa trước của nó quá lớn. Nhưng, sự khác biết trong độ dày ít nhất chỉ có 1mm.

Màn hình có độ sáng nhất định, không gây khó khắn khi sử dụng

Khả năng kết nối:

Giao diện có sẵn khá hợp túi tiền của số đông người dùng. Người dùng sẽ nhận được Micro-USB 2.0, MicroSD, giắc cắm 3.5mm audio với không có sự bổ sung nào.Tab 2 A8 cấu hình riêng biệt bao gồm khe cắm SIM Micro cùng với MicroSD. Máy tính bảng đa phương tiện và đắt hơn, chẳng hạn như Asus Memo Pad FHD 10, thường được trang bị cổng HDMI.

Máy ảnh

Máy ảnh trước 5 MP và máy ảnh sau 2 MP đều máy ảnh của mày tính bảng thông thường.Chúng có chất lượng trung bình ảnh với phần mền nhận diện khuôn mặt bình thường,cài đặt ISO (100-1600) , HDR, và các tính năng khác.Tuy nhiên không có đèn flash LED. Hình ảnh không được rất sắc nét lắm và trông hơi mờ với các góc cạnh cứng xung quanh các đối tượng được chụp ảnh ngay cả trong điều kiện ngoài trời tốt. Có rất ít bằng chứng về viền tím mà là phổ biến trên các máy ảnh có độ phân giải thấp giá và rẻ.

Đánh giá máy tính bảng Lenovo Tab 2 A8 Tablet

Camera máy có thể chấp nhận được khi so với giá thành

Khả năng quay video có thể lên đến 1080p24 và các tập tin được lưu dưới dạng .3GP. Chất lượng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, vấn đề cân bằng trắng, và màu sắc bị xóa sạch.

Màn hình:

Người dùng không nên mong đợi quá nhiều từ màn hình có độ phân giải 1280 x 800 vì các tin nhắn và hình ảnh không được sắc nét  sắc nét như máy tính bảng khác với số điểm ảnh hơn hơn mỗi inch.Màn hình 8 inch của Tab S8 của Lenovo  sử dụng một màn hình full HD mà làm người dùng cảm thấy cả sáng hơn và sắc nét hơn với độ tương phản cao hơn. Màu sắc không xuất hiện đột ngột nhiều như ở đây và trong khi máy đã vượt qua được nhiều máy có giá cao hơn.

Màu sắc khi được phân tích với một máy quang phổ cho thấy màu xám thường không chính xác. Nhiệt độ màu là ở phía bên sáng đủ , nơi mà sự khác biệt rõ ràng có thể được nhìn thấy khi so sánh ngay canh một chiếc máy một Nexus 7 năm 2013. Màn hình thường trở nên không chính xác hơn ở các cấp độ bão hòa cao hơn, điều này cho thấy máy có một không gian màu hạn chế

Đánh giá máy tính bảng Lenovo Tab 2 A8 Tablet

Màn hình chỉ đạt ở mức phân giải 1200x800

Các chức năng MiraVision bao gồm cho phép điều chỉnh màu sắc tùy ý và chế độ hình ảnh cài sẵn, như Standard và Vivid. Người dùng có thể tự điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu, độ sắc nét,và độ sáng cua hình ảnh. Đó là hơi nhiều cho một máy tính bảng giá rẻ, mặc dù đó cũng là tính năng được người dùng chào đón.

Kết luận:

Tab 2 A8 là một máy tính bảng có chỗ đứng trong thị trường với giá phải chăng là xấp xỉ 3 triệu VNĐ. Độ sáng màn hình và thời lượng pin, đều khá tốt, âm thanh là rất tốt với  giá rẻ trên thị trường của nó. Thật không may, không còn nhiều về thiết bị này mà có thể ca ngợi.RAM 1GB với màn hình có độ phần giản 800 gây ra cảm giác thiếu sts vì đây là máy tính bảng của năm 2015. Máy cũng nặng hơn một chút so với các máy tính bảng 8-inch khác và màn hình cảm ứng của máy sẽ hơi khó dùng khi chưa quen

Nên mua Lenovo Tab S8 hơn Tab 2 A8 cho với người dùng muốn sở hữu máy tính bảng 8-inch.Tab S8 là nhẹ hơn, mỏng hơn, sáng hơn, và tổng thể tốt hơn so với Tab 2 A8 và hiện đang được bán lẻ với giá xấp xỉ 4 triệu VNĐ.