Đánh giá máy tính bảng lai Asus Transformer Book T200TA

03:18 pm 08/01/2015 - 2629 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là một máy tính bảng, máy tính xách tay mới nhất của Asus cũng là một trong những ví dụ về mức giá rẻ nhất của hãng này, với mức giá chỉ £ 350 giá là chìa khóa cho sức hấp dẫn của Asus Transformer Book T200TA.

 

Asus Transformer Book T200TA

 

Các tính năng chính: màn hình cảm ứng 11,6-inch 1366 x 768; Bộ vi xử lý Intel Atom Z3775; Intel HD Graphic; RAM 2GB; ổ đĩa 32GB eMMC; Ổ cứng 500GB; Wi-Fi Dual-band 802.11n

Nhà sản xuất: Asus

Asus Transformer Book T200TA là gì?

Là một máy tính bảng, máy tính xách tay mới nhất của Asus cũng là một trong những ví dụ về mức giá rẻ nhất của hãng này, với mức giá chỉ £ 350 giá là chìa khóa cho sức hấp dẫn của Asus Transformer Book T200TA.

Đó là mức giá thấp so với số tiền bạn phải bỏ ra để có được một máy tính bảng và máy tính xách tay phù hợp. Điều này làm cho T200TA là một lựa chọn hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính năng tuyệt vời.

Asus Transformer Book T200TA - Thiết kế và Xây dựng chất lượng

Thiết kế của T200TA không có cảm giác nó là một Transformer với mức giá chỉ £ 350: phần máy tính bảng được phủ một lớp nhựa thông minh cùng với những đường viền bao quanh tinh tế, và nửa đầu bàn phím là một loại vật liệu kim loại thuôn nhọn với một cạnh hẹp. Đó là phần bàn phím rất chắc chắn bạn sẽ không phải e ngại khi cất máy trong một chiếc túi mà không có bảo vệ.

Phần máy tính bảng của T200TA nặng chỉ hơn 750g, với tổng cả bàn phím là 1.54kg. Những con số khá cạnh tranh với các đối thủ: hơn Lenovo IdeaPad Yoga 11g và 2g so với X360 HP Pavilion, nhưng nhẹ hơn so với 2.1kg của Toshiba Satellite Click 2 L30W. Nó cũng nặng hơn so với người tiền nhiệm của nó - Transformer Book T100 chỉ nặng 1.2kg.

Phần máy tính bảng là dày 12mm, và dock dày 21mm. Như vậy sau khi kết hợp lại thì  các T200TA có độ dày là 33mm. Kích thước này không thể so sánh nổi với các đối thủ của nó, các máy đã đề cập ở trên đều dày chưa đến 25mm.

Có thể tháo rời màn hình 11,6-inch của Asus T200TA điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng nó như một máy tính bảng, đó chính là lợi thế so với các đối thủ như HP và Lenovo, và màn hình của Toshiba thì khá dày và nặng.

Các trang bị cơ sở gồm: một cổng USB 3.0, một cổng USB 2.0 và một ổ cắm Gigabit Ethernet. Chiếc máy tính bảng có thể kết nối tốt hơn: một kết nối Micro HDMI, khe cắm thẻ SD, một ổ cắm USB Micro và một jack cắm tai nghe.

Các nút bấm đều trên mặt sau của máy tính bảng, với phím Windows, nút nguồn và điều chỉnh âm lượng ở góc trên bên trái.

Bên trong có Gigabit Ethernet, Bluetooth 4.0 và Wifi 802.11n băng tần kép, nhưng không có 802.11ac.

Asus Transformer Book T200TA - Màn hình và chất lượng âm thanh

Transformer có một màn hình cảm ứng 1366 x 768, đó là một màn hình đáng mong đợi ở mức giá của nó nhưng là điều hạn chế khi xem các bộ phim Full HD hay đa nhiệm thích hợp.

Asus đã có một khởi đầu tốt với độ sáng đo được là 307 nits. Nó là quá đủ để xem trong nhà, và nó đủ tốt để sử dụng bên ngoài. Độ sáng này sáng hơn HP, nhưng thua kém Lenovo IdeaPad.

Tuy nhiên, các máy Asus có độ tương phản tốt hơn và mức độ màu đen của 1059: 1 và 0,29. Điều đó có nghĩa là màu sắc sẽ xuất hiện phong phú hơn và màu sẫm sẽ được thể hiện sâu hơn và hỗ trợ góc nhìn tốt.

Màn hình của Asus tươi sáng và có độ tương phản tốt, nhưng độ chính xác màu sắc của nó là không lớn. Nhiệt độ đo được là 7015K và mức độ bao phủ gam màu sRGB 62,4%.

Asus đã trang bị loa đáng ngạc nhiên cho T200TA. Nó khá cao cấp, linh hoạt và cân bằng bass trống không quá sâu và bass phần lớn bị mất, và chỉ có thể phát cho một căn phòng nhỏ nghe thấy. Nhưng bộ âm thanh này thực sự là quá tốt khi xem xét đến thiết kế của máy và giá cả.

Asus Transformer Book T200TA - Hiệu suất

Với mức giá £ 350 của T200TA thì sẽ khó có thành phần cao cấp. T200TA chạy bộ vi xử lý Intel Atom Z3775 - một chip Bay Trail chạy ở tốc độ khiêm tốn giữa 1.46GHz và 2.39GHz. Nó chỉ có 2MB cache, không có Turbo Boost hay Hyper-Threading, và nó dựa trên đồ họa HD lõi yếu nhất của Intel - một chip tích hợp thế hệ cuối cùng của phần cứng Ivy Bridge.

Phần mềm cấp thấp như xử lý văn bản và trình duyệt sẽ vẫn chạy tốt, và máy không có bất kỳ vấn đề với phương tiện truyền thông phát lại nhưng khi chạy các ứng dụng khó khăn hơn và đòi hỏi đa nhiệm thì thực sự gặp những rắc rối.

Tuy nhiên, T200TA lại có hiệu suất nhiệt tuyệt vời. T200TA cực kì im lặng khi đang chạy hầu hết các nhiệm vụ, và ngay cả khi thử nghiệm liên tục, nó vẫn hầu như không có tiếng ồn.

Asus đã lựa chọn một ổ đĩa Hynix HBG4e, trong đó sử dụng eMMC và  tốc độ đọc của 143MB / s là ngang bằng với các ổ đĩa cứng tốt nhất, nhưng nó vẫn còn cách rất xa so SSD, và tốc độ ghi của nó trong 51MB / s là khá chậm.

Từ ổ 32G đã bị giảm xuống còn 21GB làm cho không gian lưu trữ bị hạn chế khá nhiều.

Nhưng may mắn Asus cung cấp một đĩa cứng 500GB bên trong một khe cắm có thể truy cập ở phần bàn phím. Tốc độ đọc và ghi 101MB / s và 83MB / s là không đáng kể, nhưng ít nhất nó cung cấp không gian ổ đĩa khởi động nhanh hơn.

Asus Transformer Book T200TA – Thời lượng pin

Kiểm tra pin tiêu chuẩn với một trình duyệt web và các cuộc gọi video mô phỏng với màn hình khóa ở 40% độ sáng. Trong tiêu chuẩn này các T200TA kéo dài trong 8 giờ 10 phút - một kết quả tốt hơn so với tất cả các máy tính xách tay đã đề cập trong bài viết này. Máy của Lenovo chỉ có thể duy trì 6 giờ và 25 phút, với HP cũng dưới mốc 6 giờ.

Đó là một kết quả tuyệt vời, và nó gần như chắc chắn sẽ kéo dài đến chín giờ nếu bạn sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi so sánh với Transformer trước - T100 kéo dài mười hai giờ trong cùng một thử nghiệm thì T200 vẫn còn hơi thua kém.

Asus Transformer Book T200TA – Bàn phím & Trackpad

Asus thiết kế đầy đủ kích thước bàn phím Scrabble-tile trên T200TA, và bố trí  tốt khi có đầy đủ kích thước phím Return và thanh không gian, và các nút con trỏ hợp lý. Nó giống  như bàn phím của chiếc máy tính xách tay.

Các phím được thống nhất, nhưng chúng không làm vừa lòng người sử dụng bởi sự mỏng manh và cảm giác trống rỗng.

Asus đã được cải thiện trên Transformer Book mới nhất của nó bằng cách thêm vào một trackpad lớn hơn và đáp ứng tốt hơn. Nó giống hơn với một pad laptop điển hình bây giờ.

Một vài trang bị khác

Máy được trang bị Windows 8.1 nhưng đó là phiên bản 32-bit. Phiên bản này rất ít được sử dụng trên máy tính xách tay, và nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng một vài ứng dụng thử nghiệm.

Có nên mua Asus Transformer Book T200TA?

Các T200TA là dày hơn và nặng hơn so với máy tính xách tay và máy tính bảng thường, tuy nhiên nó cũng không phải là quá chênh lệch so với các đối thủ cạnh tranh.

Kích thước nhỏ hơn và cơ chế có thể tháo rời của T200TA làm cho nó thuyết phục hơn so với nhiều đối thủ của mình, và chất lượng xây dựng của nó cũng khá tốt cho một máy chi phí £ 350.

Khó có thể nói nó thay thế hoàn toàn được máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, nhưng Transformer Book T200TA là một trong những thiết bị tuyệt vời. Các cơ chế có thể tháo rời, màn hình tốt, tuổi thọ pin tốt và mức giá £ 350 làm cho nó thực sự có giá trị nếu bạn muốn thử thay thế hai thiết bị với một sản phẩm duy nhất.

Kết luận

T200TA không mỏng hơn hay nhẹ hơn so với một số đối thủ của nó, nhưng cơ chế có thể tháo rời của nó làm cho nó linh hoạt hơn, và màn hình 11,6-inch của nó cũng gần với kích thước đầy đủ của một máy tính bảng. Màn hình và pin đều tốt, ngay cả khi các đặc điểm kỹ thuật khiêm tốn và bàn phím bình thường. T200TA được giới hạn cho các ứng dụng cấp thấp. Tuy không phải là hoàn hảo, nhưng T200TA này có giá cả phải chăng và cũng được thiết kế tốt nên chắc chắn nó sẽ thu hút bạn.