Đánh giá máy tính bảng HP ElitePad 1000 G2

02:41 pm 08/01/2015 - 1403 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HP ElitePad 1000 G2 là một máy tính bảng Windows dành cho doanh nhân với hiệu suất và tuổi thọ pin ổn định, nhưng sự phụ thuộc nặng nề vào các phụ kiện có thể gây bất lợi hơn là có ích.

 

Đánh giá chi tiết sản phẩm HP ElitePad 1000 G2

 

·  Đặc điểm mấu chốt

HP ElitePad 1000 G2 là một máy tính bảng Windows dành cho doanh nhân với hiệu suất và tuổi thọ pin ổn định, nhưng sự phụ thuộc nặng nề vào các phụ kiện có thể gây bất lợi hơn là ích.

HP ElitePad 1000 G2 ($789) là một máy tính bảng Windows  dành cho những người làm kinh doanh. Với nhiều tính năng làm việc thân thiện và một loạt các phụ kiện cho phép bạn điều chỉnh các nhu cầu của nhân viên và dịch vụ , ElitePad 1000 G2 sẽ là câu trả lời lí tưởng  cho câu hỏi “Nên mua máy tính bảng nào?” Máy tính này không thể thay thế lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về máy tính bảng dành cho doanh nhân, đó là Dell Venue Pro 11 (7139), nhưng nó vẫn có thể là một máy tính bảng phù hợp cho công việc của bạn.

Thiết kế
ElitePad 1000 G2
có kích thước nhỏ vừa vặn để cầm và sử dụng trong khi di chuyển, nhưng vẫn cung cấp hỗ trợ Windows đầy đủ và một loạt các tính năng dành cho doanh nhân. Chiếc tablet nặng 1,5 pound này vẻ ngoài thời thượng với một khung nhôm đạt chuẩn MIL-STD 810G.  Một lớp chống xước, chống nứt Gorilla Glass 3 bao bọc màn hình 10.1-inch, và màn hình cảm ứng độ phân giải 1920-1200 được gắn chặt với lớp kính cho hình ảnh rõ nét hơn và chạm màn hình chuẩn xác. Bảng điều khiển sáng hơn những dòng máy trước đây, vì thế khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn. Chiếc máy tính bảng cũng có khả năng bảo mật, với một hệ thống khóa từ cho phép loại bỏ việc truy cập nội bộ hay ngoài ý muốn.

ElitePad 1000 G2 có thể được xem là một phiên bản cập nhật của HP ElitePad 900, bạn vẫn có thể sử dụng nó với tất cả các phụ kiện được cung cấp cho các mẫu máy trước đó, ví dụ như hệ thống SmartJacket, dùng các phụ kiện khác nhau để thêm chức năng, có thể là cổng, pin dự phòng, bàn phím, hay máy quét mã vạch. Khả năng tương thích ngược này có được là do ElitePad 1000 G2 vẫn giữ nguyên thiết kế bên ngoài cơ bản giống như cũ, mặc dù bên trong thì mới hoàn toàn, từ bộ xử lý, bộ nhớ đén hiển thị. Các kích thước vẫn giống mẫu cũ là 0,36  10,25  và 7 inch (HWD), với màn hình hiển thị tỷ lệ 16:10 và vị trí của các cổng nối và các nút khác không thay đổi.

Giống như Surface Pro Microsoft 3, ElitePad 1000 G2 có một phụ kiện bàn phím tùy chọn, nhưng được dùng để sử dụng với bàn phím của màn hình Microsoft. Có một bút stylus ($ 59.99) cho phép bạn ghi chú trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Nó không đi kèm với máy tính bảng như của Dell Venue Pro 11 (7139) (đạt giải Editors 'Choice), và cũng không phải là mỏng như TypeCover của Microsoft Surface Pro 3, nhưng hoạt động thì rất hiệu quả.

Tính năng

Máy tính bảng này không có các cổng thông thường, chỉ có một cổng nối duy nhất trên cạnh dưới rìa máy và một khe cắm thẻ nhớ microSD ở mặt sau. Phía trên là một jack cắm tai nghe, cùng với một nút nguồn và nút khóa xoay. Chiếc máy tính bảng này hỗ trợ kết nối Bluetooth cho thiết bị ngoại vi không dây và NFC cho việc ghép nối dễ dàng hơn, cùng với kết nối mạng Wi-Fi dual-band 802.11n. Ngoài ra còn có một cấu hình tương tự bổ sung di động LTE băng thông rộng và giá tăng thêm $ 120 (không bao gồm phí dịch vụ).

Nếu bạn cần cổng USB hoặc một số  kết nối khác, bạn sẽ cần phải xem xét đến việc lựa chọn phụ kiện SmartJacket, giá từ $49 đến $459 và bao gồm một loạt các tính năng, từ việc thêm một lớp bảo vệ đơn giản cho khung và màn hình máy cho đến cung cấp thêm cổng USB, thêm một bàn phím kiểu máy tính xách tay, một pin dự phòng, hoặc các tính năng chuyên biệt hơn, ví dụ như một đầu đọc SmartCard hay máy quét dấu vân tay.  Việc số lượng các chức năng cài sẵn trong máy quá ít ỏi chắc chắn là một điều bất lợi, nhưng cũng có thể có ích vì nó cho phép người dùng được tùy ý lựa chọn các tính năng họ muốn cài vào máy của mình. Đối với cá nhân một người dùng, đó ắt hẳn là một vấn đề khó chịu, nhưng đối với một nhóm người dùng tablet này trong công việc thì đặc điểm này là một lợi ích vì họ có thể tùy chỉnh các chức năng mà không cần phải tùy chỉnh lại toàn bộ cấu hình.

Là một thiết bị phục vụ công việc kinh doanh, ElitePad 100 G2 được trang bị một loạt các tính năng bảo mật, như Trusted Platform Module (TPM) 1.2, BIOS, Drive Access Manager, và một số công cụ quản lý an toàn, như Circles HP (đối với mã hóa liền mạch) , HP Sure Start, và HP Client Security (trong đó bao gồm quản lý chứng chỉ và quản lý mật khẩu).

Hiệu suất

ElitePad 1000 G2 là một bước tiến khá lớn từ HP ElitePad 900 nhờ vào bộ xử lý Intel Atom Z3795. Là một phần của dòng Bay Trail của Intel, CPU mới là một sự cải tiến đáng kể so với bộ vi xử lý cũ ngày trước, với hỗ trợ 64-bit, cải thiện hiệu suất và xử lý đồ họa, nhưng mà hiệu quả năng lượng thì không được cải thiện mấy. Hệ thống mới này cũng đi kèm với RAM 4GB, tăng thêm 2GB so với trước. Trường hợp mẫu máy trước đó không thể hoàn tất Photoshop CS6 do hạn chế phần cứng, ElitePad 1000 G2 đã vượt qua bài test trong 13 phút 20 giây.

Tuổi thọ pin của ElitePad 1000 G2 khá tốt, kéo dài 7 giờ 35 phút trong bài kiểm tra. HP ElitePad 900 lâu hơn một chút (08:23), trong khi Microsoft Surface Pro 3 (8:55) có pin lâu nhất trong các thiết bị được test. Dell Venue Pro 11 chỉ có 6:29  nhưng nhờ một pin thứ cấp trong  bàn phím docking  mà lên đến 9:18  

Kết luận
Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn có một
máy tính bảng Windows để kết nối Internet, nhập các dữ liệu đầu vào và làm việc với Word hoặc Excel, HP ElitePad 1000 G2 là một sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng nếu đòi hỏi nhiều hơn, như chỉnh sửa multimedia, một số hiển thị trực quan phức tạp, hoặc làm việc với bộ dữ liệu lớn, bạn sẽ muốn dòng máy khác mạnh mẽ hơn. Dell Venue Pro 11 (7139) vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của dòng máy tính bảng cho doanh nhân, nhờ vào bộ vi xử lý mạnh hơn và pin thứ cấp, nhưng HP ElitePad 1000 G2 là vẫn rất đáng xem xét, do nhiều tùy chọn phụ kiện và hiệu suất làm việc.