Đánh giá máy tính bảng Asus Transformer Book Chi T300

03:08 pm 08/01/2015 - 3201 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus là một trong những đối thủ hàng đầu của MacBook Air, T300 là một máy tính xách tay 12.5 inch với một bàn phím có thể tháo rời đi kèm cho phép nó hoạt động như một máy tính bảng. Mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn và với một màn hình độ phân giải cao hơn, Với việc mang trong mình nhiều thông số kỹ thuật tuyệt vời như vậy, T300 sẽ thật sự là một điểm sáng của Asus.

 

Asus Transformer Book T300 Chi

 

Asus Transformer Book T300 Chi - Ấn tượng đầu tiên

Asus mới đây  ra mắt bộ ba sản phẩm mới  gồm máy tính xách tay/ máy tính bảng chạy Windown trong đó có chiếc laptop lai tablet với cái tên khá dài: Transformer Book T300 Chi.

Asus là một trong những đối thủ hàng đầu của MacBook Air, T300 là một máy tính xách tay 12.5 inch với một bàn phím có thể tháo rời đi kèm cho phép nó hoạt động như một máy tính bảng. Mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn và với một màn hình độ phân giải cao hơn, Với việc mang trong mình nhiều thông số kỹ thuật tuyệt vời như vậy, T300 sẽ thật sự là một điểm sáng của Asus.

Asus Transformer Book T300 Chi - Thiết kế

T300 là một chiếc máy tính bảng độc đáo nhưng nó rõ ràng nhìn bề ngoài nó không hoàn toàn đạt tiêu chuẩn như của một chiếc MacBook Air. Bộ khung được làm bằng kim loại, đem lại cho bạn cảm giác cao cấp nhưng ấn tượng tổng thể không hoàn toàn nằm ở đó.

Asus Transformer Book T300 Chi được xem là một trong những tablet lai mỏng nhất hiện nay với chỉ 7,3 mm thậm chí nó còn mỏng hơn cả một số mẫu smartphone cao cấp hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có một vài điều sẽ làm bạn thấy chưa hài lòng. Chẳng hạn như việc thiết kế lại nút nguồn làm cho bạn có cảm giác như đang sử dụng máy tính bảng hơn là sử dụng có bàn phím.

Đó chắc chắn không phải là điều quá tồi tệ nhưng nếu phong cách là một trong những mối quan tâm chính của bạn khi tìm kiếm cho mình chiếc máy tính xách tay thì T300 có thể không phải là lựa chọn của bạn. ZenBooks Asus sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho MacBook Air.

Asus Transformer Book T300 Chi - Tính năng

Không có đầy đủ kích thước ổ cắm USB hoặc khe cắm thẻ SD để bổ sung thêm cho việc kết nối với các thiết bị ngoại vi. Với việc chỉ có một cổng micro USB nên đôi khi nó tỏ ra khá bất tiện cho người dùng. Bạn sẽ cần phải sử dụng một thiết bị trung gian nếu muốn kết nối với ổ cứng ngoài khi muốn lưu trữ nhiều hơn. Ngoài ra thiết bị cũng không có khe cắm thẻ nhớ micro SD vì thế bạn cũng cần có một đầu đọc thẻ nhớ riêng. Đây có lẽ là một điểm trừ cho sản phẩm của Asus.

Các kết nối có sẵn bao gồm: một cổng microUSB 3.0, cổng headphone và jack micoHDMI ở cạnh phải và một cổng microUSB 2.0.

Ở quanh các cạnh, các nút nguồn nằm ở cạnh phía trước, trong khi một nút Windows và điều chỉnh âm lượng được đặt ở cạnh trái.

Asus đáng tự hào vì thiết kế loa stereo trong một thiết bị mỏng mà vẫn rất hợp lý và nó là những lỗ khoan nhỏ trên các cạnh trái và phải của máy tính bảng.

Asus Transformer Book T300 Chi – Ấn tượng khi sử dụng

Cơ chế khớp nối / docking là một cải tiến hơn so với các thiết bị Transformer trước đó với nam châm được sử dụng để giữ màn hình và dock bàn phím với nhau. Chỉ bằng cách giữ chân, và các lỗ tương ứng trong các máy tính bảng, sau đó chỉ cần kéo nó ra và chồng lên bề mặt trên của nắp/ viền. Các nam châm cũng đủ mạnh để đảm bảo bàn phím sẽ không rơi ra khi bạn nhấn chọn lên các thiết bị mà không giữ nó.

Ngoài ra ấn tượng lớn nhất là màn hình, nó thực sự là một nâng cấp đáng chú ý thách thức đối thủ như MacBook Air. Màn hình của T300 Chi sắc nét với màu sắc chân thật và góc nhìn tuyệt vời.

Nhìn vào dock bàn phím, bàn phím rất tốt với một bố trí rộng rãi và chất lượng tốt cho phép gõ một cách dễ dàng khi được kiểm tra đánh máy ở tốc độ nhanh.

Touchpad hơi nhỏ gây khó khăn cho người dùng và có cảm giác quá nhạy nhưng điểm này có thể thay đổi được bằng cách tinh chỉnh các thiết lập trong trình điều khiển.

Asus Transformer Book T300 Chi – Tạm kết

Như đã nói ở trên, có rất nhiều điều đáng để bạn yêu thích một chiếc Asus Transformer Book T300 Chi. Nó đáp ứng được nhũng yêu cầu về kỹ thuật một cách khá hoàn hảo , phong cách thiết kế phù hợp và được bổ sung rất nhiều chức năng tiện ích. Tuy nhiên, kiểu dáng không cạnh tranh bằng MacBook Air và chưa đầy đủ các kích cỡ cổng USB là điều không được như mong đợi. Tuy vậy, với giá khá hợp lý thì Asus Transformer Book T300 Chi sẽ là đối thủ cạnh tranh số 1 của MacBook Air. Nó chắc chắn sẽ thuyết phục những mong muốn vừa có một máy tính xách tay cao cấp nhưng cũng vừa là một máy tính bảng tiện lợi.