Đánh giá máy tính bảng Asus MeMO Pad ME172V

10:20 am 02/08/2015 - 514 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus Memo Pad ME172V là dòng máy tính bảng tầm trung có mức giá khá hấp dẫn, cùng với bộ nhớ lưu trữ có thể được mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ tích hợp microSD

 Điểm cộng:

 Asus Memo Pad ME172V có một mức giá thấp 149$  và bộ nhớ lưu trữ của nó có thể được mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ tích hợp microSD.

Điểm trừ:                  

Độ phân giải thấp của màn hình sản xuất chỉ có văn bản mờ, và góc nhìn hẹp. Hiệu suất hệ thống tổng thể là chậm, và hay bị treo khi cố gắng để chạy một số trò chơi mới nhất. Nó cũng tiêu tốn pin một cách nhanh chóng và dung lượng pin không lớn như Nexus 7.

Thiết kế và tính năng

Asus Memo Pad ME172V có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với Nexus 7. Asus làm cho mỗi Điều này không phải là đáng ngạc nhiên khi các sản phẩm Asus hầu hết có thiết kế khá giống nhau. Kích thước cũng tương tự, mặc dù Memo nặng hơn một chút và không phải là khá mỏng. Về mặt thẩm mỹ, Memo thiếu điểm nhấn viền trắng bạc quanh màn hình của nó, và kết cấu sau phía sau Memo gập ghềnh, cảm giác khá khó chịu.

Memo Pad chỉ nặng 0,4 pound. Ngoài ra, hầu hết các máy tính bảng nhỏ đặt các nút nguồn và nút âm lượng của họ dọc theo cạnh phải, thay vì như vậy, Asus Memo Pad đặt chạy dọc theo cạnh trái, điều này ,khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái.

Nút nguồn và nút âm lượng đặt chạy dọc theo cạnh trái

Máy tính bảng có một máy ảnh 1-megapixel ở mặt trước, một jack cắm tai nghe ở cạnh trên, và một cổng Micro-USB ở phía dưới để chuyển tập tin và sạc. Bộ nhớ có dung lượng lưu trữ 16GB và một khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng lưu trữ của nó lên đến 64 GB.

Khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng lưu trữ của nó lên đến 64 GB

Memo Pad chạy Android 4.1.2 (Jelly Bean) và giao diện của nó theo phong cách tương tự như Nexus 7, với một thanh công cụ của ứng dụng ở phía dưới hoặc bên phải của màn hình, tùy theo định hướng của máy tính bảng.

Hiệu suất

Memo Pad có độ phân giải màn hình 1,024x600-pixel. Có thể thấy độ phân giải màn hình là thấp, ngay cả đối với một máy tính bảng giá rẻ 7-inch. Hình ảnh bị mờ cho dù bạn đang lướt web hay đọc một cuốn sách.

Vấn đề lớn nhất với màn hình Memo Pad là góc nhìn hẹp, các chi tiết và màu sắc khó nhìn thấy khi màn hình được nhìn từ hai bên, trên hoặc dưới. Với một màn hình lớn rộng 20-inch sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển xung quanh; Tuy nhiên, với màn hình Memo Pad chỉ rộng 7-inch mà bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh và điều chỉnh.

Màn hình Memo Pad chỉ rộng 7-inch mà bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh và điều chỉnh.

Pad Memo có tốc độ chạy CPU 1GHz lõi đơn VIA WM8850 CPU, chip xử lýdual-core GPU Mali-400 MP. Giống như các dòng Transformer, Pad Memo bao gồm ba cấu quyền lực: Power Saving (tiết kiệm điện năng), Balanced (độ cân bằng) và Performance (thiệu suất). Power Saving và Balanced điều tiết tốc độ của CPU xuống để tiết kiệm năng lượng pin, trong khi hiệu suất giữ nó ở tần số 1GHz đầy đủ của nó.

Nếu như thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt đơn giản như đọc một cuốn sách, lựa chọn hồ sơ của bạn có vẻ như là một vấn đề nhỏ đối với việc xử lí của CPU, tuy nhiên, lướt web, kiểm tra e-mail, chơi một trò chơi, hoặc thực hiện các tác vụ đồng thời như tải một ứng dụng trong khi chơi một trò chơi sẽ khiến máy bị chậm hơn.

Chơi game mới trên Pad Memo bị chậm và khó để chơi

Trong khi thực hiện chuyển hướng hệ điều hành tổng thể là không phải không có một vài trục trặc bây giờ và sau đó, hoạt động nói chung là khá  mượt mà, miễn là bộ vi xử lý chỉ phải đối phó với một việc tại một thời điểm. Memo Pad bao gồm trình duyệt, video player, máy tính, và đồng hồ đo pin. Tất cả các ứng dụng có thể chạy đồng thời, nhưng mất hiệu suất đáng kể ví dụ như hạy một đoạn video trong khi lướt Web.

Khi chơi game trên Pad Memo, tốc độ quay rất chậm, tôi hiếm khi có đủ thời gian để thực hiện một lượt mà không đâm vào một bức tường.

Vấn đề bị chậm và đơ trên một số trò chơi mới nhất cũng là một vấn đề. Cả hai Modern Combat 4 và N.O.V.A. 3 luôn bị đơ ngay sau khi tải cấp độ đầu tiên của mình. Máy chạy không có vấn đề nếu như có một tỷ lệ khung hình thấp là có thể chơi được.

Xem video 720p chạy trơn tru trên chiếc máy tính bảng khi không có hoạt động khác đang chạy trong nền và mức loa vừa phải. Pin Memo Pad chỉ kéo dài khoảng 6 giờ khi chơi video liên tục lặp, điểm này của Pad Memo lu nờ so với Nexus 7 với khoảng thời gian sử dụng10 giờ.

Kết luận

Với giá $ 149 cho 16GB dung lượng lưu trữ, Asus Memo Pad ME172V có định hướng rõ ràng là hướng tới người sử dụng có ngân sách tầm trung. Nếu bạn không đặt mục tiêu chơi các dòng game mới hoặc chỉ sử dụng với các mục đích cơ bản như lướt web, đọc báo hay nghe nhạc thì đây có thể là sự lựa chọn có mức giá hợp lý cho bạn.

Top gian hàng bán sản phẩm

Asus MeMO Pad ME172V (ARM Corex A9 1.0GHz, 1GB RAM, 16GB Flash Driver, 7 inch, Android OS v4.1)