Đánh giá máy tính bảng Asus Fonepad 8

05:31 pm 20/08/2015 - 774 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Điều đặc biệt mà người dùng cảm nhận được dòng sản phẩm của Asus là giá cả hợp lý và chất lượng khá ổn, trong đó có cái tên máy tính bảng Asus Fonepad 8.

 Thiết kế

Máy tính bảng Asus Fonepad 8, có sẵn với một khung màu đen, trắng, đỏ hoặc vàng, thời trang và trẻ trung để bạn chọn lựa. Sử dụng chất liệu gia công bằng nhựa cao cấp, bạn sẽ có cảm giác cầm rất chắc tay và dễ dàng hơn khi thao tác bằng 1 tay. Nhiều người dùng đã đánh giá máy tính bảng này có thiết kế rất mạnh mẽ và trông khá đẹp cũng nhờ các cạnh tròn và bo góc khá tinh tế trên sản phẩm. Nắp lưng được cho là có thiết kế bằng nắp cao su và được phủ bằng lớp chống dấu vân tay, vì vậy bạn có thể thỏa sức sử dụng máy mà không lo chúng bị bám bụi, bẩn, dấu vân tay… Nhìn chung xét về tổng thể máy tính bảng Asus Fonepad 8 sở hữu thiết kế khá thời thượng trẻ trung, thanh mảnh và khá nhẹ.

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 có thiết kế trẻ trung năng động

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 có thiết kế trẻ trung năng động

 

Cấu hình

Đánh giá máy tính bảng Asus Fonepad 8

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 có cấu hình mạnh mẽ

Asus trang bị cho các Fonepad 8 với bộ xử lý quad-core SoC Intel Atom Z3560, cho phép một hoạt động tiết kiệm nhanh chóng của Android. Các bộ vi xử lý quad-core được hỗ trợ bởi các GPU PowerVR G6430 chiếm khoảng một nửa trong số các lưu trữ 8 GB có thể được sử dụng cho các tập tin của bạn. Việc lưu trữ có thể được mở rộng lên đến 64 GB thông qua thẻ micro-SD. Khả năng lưu trữ lớn giúp bạn thỏa sức đam mê tải game, lưu trữ âm nhạc, phim ảnh yêu thích.

Phần mềm

Các hệ điều hành của Fonepad 8 là Android 4.2.2, được trang bị với Asus ZenUI riêng. ZenUI là để cải thiện việc xử lý và cung cấp các thiết lập nhanh chóng, ví dụ, có thể được truy cập bằng một cử chỉ swipe từ thanh trạng thái. Những thiết lập nhanh chóng cung cấp cho bạn truy cập vào các thiết lập máy tính bảng quan trọng, bao gồm cả mạng WLAN, vị trí và độ sáng màn hình.

Đánh giá máy tính bảng Asus Fonepad 8

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 được trang bị nhiều phần mềm hữu ích

Ngoài hệ điều hành, một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy tính bảng Fonepad 8, bao gồm cả các ứng dụng của Google như Chrome, Maps, Gmail, YouTube, bên cạnh một số công cụ từ Asus sẽ giúp bạn sử dụng máy tốt hơn. Hơn nữa, có những ứng dụng từ Kindle và Facebook cũng như SuperNote notepad, mà có thể được sử dụng với đầu vào ngón tay. Các dịch vụ đám mây Asus WebStorage với 5 GB lưu trữ miễn phí cũng được cài đặt sẵn trên thiết bị.

Camera

Asus Fonepad 8 được trang bị một camera chính có độ phân giải 5 MP, có thể chụp ảnh lên đến 2560x1920 pixel và quay video Full HD. Các mô-đun máy ảnh cung cấp nhiều tính năng đáng ngạc nhiên, như: autofocus, tự động hẹn giờ, nhận dạng khuôn mặt cũng như một số chế độ hình ảnh như HDR, Panorama và close-up. Các camera chính không có đèn LED để chụp ảnh, nhưng nó đủ ánh sáng và thuyết phục với màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên, các camera phụ chỉ được trang bị với 2MP (1600x1200 pixels) thất vọng với chất lượng hình ảnh kém.

Đánh giá máy tính bảng Asus Fonepad 8

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 sở hữu camera chính 5Mp ấn tượng

Màn hình

Các IPS hiển thị của Asus Fonepad 8 có độ phân giải khá ấn tượng 1280x800 pixel hiển thị hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động, giống như các anh chị em nhỏ hơn như Asus Fonepad 7. Máy tính bảng này được trang bị màn hình 8-inch đủ lớn để mang tới những giờ phút thư giãn tuyệt vời cho bạn và khả năng làm việc hàng giờ không bị đau nhức mắt. Tương tự như hầu hết các thiết bị di động khác, màn hình hiển thị rất bóng của Asus ảnh hưởng đến khả năng đọc, nhưng bạn có thể tránh được điều này nếu không sử dụng chúng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và tìm kiếm một chỗ đứng trong bóng râm để thay thế. Bạn có thể thấy rõ các nội dung hiển thị của Fonepad 8 ngay cả dưới góc độ từ bên trên xuống hay dưới lên vì panel IPS của nó. Chỉ có bề mặt nhẵn bóng có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trong các trường hợp.

Hiệu suất

Trái tim của Fonepad 8 là quad-core SoC Intel Atom Z3560, tốc độ máy chạy lên đến 1,83 GHz và được hỗ trợ bởi bộ nhớ 1 GB. Các bộ vi xử lý quad-core tiết kiệm được bổ sung bởi các G6430 GPU PowerVR, mà còn được sử dụng trong cao cấp ARM SoC của Apple A7, vì vậy bạn hoàn toàn có thể mong đợi một hiệu năng đồ họa rất cao trên máy tính bảng này.

Đánh giá máy tính bảng Asus Fonepad 8

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Loa

Các diễn giả của Fonepad 8 tạo ra một âm thanh stereo mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Như mong đợi, bạn không nhận được một khả năng tốt hơn từ âm bass khi bạn mua Asus. Tương tự như phần lớn các thiết bị di động, âm thanh khá tập trung vào âm cao.

Pin Runtime

Mặc dù Asus Fonepad 8 có khả năng tương tự như pin của người anh em Fonepad 7, nhưng trên thực tế nó lại vượt trội hơn so với người anh của nó. Cụ thể Fonepad 8 có thể hoạt động trong 10:46 giờ nhưng các Fonepad 7 chỉ duy trì được trong 8:33 giờ.

Kết luận

Máy tính bảng Asus Fonepad 8 thuyết phục với một gói tổng thể tốt. Nhờ sự kết hợp của các quad-core SoC Intel Atom Z3560 và chip đồ họa PowerVR G6430 tích hợp, máy tính bảng 8-inch có đủ dự trữ cho người dùng và hiệu suất hoạt động ấn tượng.