Đánh giá máy tính bảng Archos 80 Xenon

08:44 am 30/08/2014 - 1134 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hiệu suất cao với vi xử lý lõi tứ. Giá cả phải chăng. Màn hình IPS sắc nét, góc nhìn rộng. Hỗ trợ Wifi, 3G kết nối mạng mọi lúc mọi nơi.
Nhược điểm
  • Bộ nhớ trong thấp, chỉ 4GB. Camera thấp, chỉ 2MP.

Sản phẩm liên quan

Máy tính bảng Archos 80 Xenon là một thiết bị sở hữu nhiều tính năng, đặc biệt là sẽ giúp bạn online mọi lúc mọi nơi với kết nối mạng 3G cùng với vi xử lý lõi tứ, màn hình sắc nét. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng đầy đủ chức năng với một mức giá tầm trung thì Archos 80 Xenon là sản phẩm bạn nên cân nhắc.

Những chiếc máy tính bảng Android trở lên nổi tiếng bên cạnh Nexus 7iPad mini 2 khá là hiếm, nhưng có một số tablet có mức giá bán thấp lại gây được sự chú ý, trong đó có Archos 80 Xenon. So với những chiếc máy tính bảng cùng kích thước, Archos có đặc điểm cấu hình thấp hơn, nhưng nó vẫn có đủ tốc độ xử lý để cạnh tranh được với những đối thủ khác.

Archos 80 Xenon sử dụng một màn hình có kích thước 8-inch có độ phân giải 1024 x 768 pixel, tương đương với độ phân giải của iPad mini nhưng lại thấp hơn độ phân giải 1280 x 800 pixel của Nexus 7. Màn hình IPS có độ tương phản và góc nhìn tốt.

Về cấu hình phần cứng, Archos 80 Xenon được trang bị vi xử lý Snapdragon S4 lõi tứ, tốc độ 1.2 GHz, kết hợp với dung lượng RAM 1GB và chip đồ họa Adreno 203. Khả năng xử lý tỏ ra vượt trội so với Archos 80 Titanium. Dung lượng bộ nhớ trong của máy là 4GB, máy còn hỗ trợ cả khe cắm thẻ nhớ microSD.

Tính năng mà Archos 80 Xenon chú trọng nhất là xem video và lướt web, kết hợp với khả năng kết nối mạng 3G là một lợi thế lớn. Nhiều mẫu máy tính bảng 7-inch hoặc 8-inch khác có cấu hình tốt hợp, nhưng một số rất ít hỗ trợ khe cắm thẻ SIM với mức giá rẻ. Những đặc điểm khác cũng chỉ ở mức bình thường: màn hình có tỉ lệ 4:3 và mật độ điểm ảnh chỉ 160 ppi.

 

Giao diện hệ điều hành

Giao diện người dùng trên Archos 80 là giao diện gốc của Android Jelly Bean mà không có chút sự chỉnh sửa nào. Khả năng xử lý của máy không nhanh bằng iPad mini hay Acer Iconia A1 nhưng nó vẫn đủ khả năng xử lý các tác vụ.

Độ nhạy cảm ứng ở mức chấp nhận được, nhưng so với những chiếc tablet cao cấp thì độ trễ vẫn còn khá lớn. Tính năng định vị GPS hoạt động tốt trong Google Maps, tính năng Google Voice hoạt động nhanh và chính xác, mặc dù ứng dụng Google Sky Map vẫn chưa được sửa và còn sót một số lỗi.

Chúng tôi đã dùng thử ứng dụng Chrome được cài sẵn trên máy và nhận thấy các trang web có tốc độ load rất nhanh qua mạng WiFi và 3G. Ấn một số nút bấm nhỏ trên màn hình, chẳng hạn biểu tượng "new tab" bé xíu của Chrome, đôi khi khá là khó khăn.

 

Các nội dung đa phương tiện

Khác với hầu hết máy tính bảng Android trên thị trường, những nội dung đa phương tiện được xử lý bởi phần mềm của riêng Archos. Điều này không hề ngạc nhiên vì Archos đã từng đi đầu trong các thiết bị đa phương tiện từ trước khi có sự xuất hiện của iPad. Thế nhưng không phải định dạng nào cũng được hỗ trợ. Chúng tôi đã thử nghiệm với rất nhiều file video khác nhau và thấy rằng Archos 80 Xenon có khả năng chạy các file .MOV, .MP4 và .AVI, nhưng lại không hỗ trợ .MKV hay .AVC.

Archos 80 Xenon cũng được cài sẵn một ứng dụng miễn phí có tên gọi là "Archos Video All Codecs Plugin" và trong khi dùng thử, chúng tôi không thấy có vấn đề gì.

Về mặt thiết kế, phần mềm Archos Video tỏ ra vượt trội hơn nhờ có những phần riêng biệt dành cho phim, TV show, danh sách các file vừa được thêm và các file vừa mở. Số lượng định dạng nhạc được hỗ trợ khá phong phú, từ .mp3 cho đến .ogg, .flac và .wav.

Mặc dù không thể sử dụng toàn bộ giao diện Android cơ bản, Archos vẫn cài sẵn một số ít ứng dụng, trò chơi, chẳng hạn như Angry Birds, Brief Me, Le Kiosk, World of Goo, News Republic, Zinio và Office Suite.

 

Thời lượng pin

Một điểm đáng ngạc nhiên là Archos 80 Xenon có thời lượng pin đáng ngạc nhiên. Sau khi thử xem video trên YouTube trong vòng 1 tiếng với độ sáng màn hình cực đại, dung lượng pin giảm từ 100% xuống 84%. Như vậy, thời lượng pin còn tốt hơn cả Acer Iconia B1 và tương đương với Google Nexus 7, Acer Iconia A1, iPad mini. Thực tế sử dụng cho thấy Archos 80 Xenon có thể đạt thời lượng sử dụng là 7 tiếng cho mỗi lần sạc.

Theo Techradar.com