Đánh giá máy quay Sony PMW-F3L, một thiết bị đáng dùng

09:56 am 13/07/2015 - 788 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sony PMW-F3L là chiếc máy quay đầu tiên có "chi phí thấp" được trang bị cảm biến ảnh CMOS kích thước Super-35mm được thiết kế đặc biệt cho việc ghi hình HD. Đây được đánh giá là chiếc máy quay giá bán hợp lý đáng sử dụng nhất hiện nay.

 Tổng quan

Việc phân giải hiệu quả cảm biến lên đến 1920 x 1080, có nghĩa là không có bộ lọc quang học hoặc mở rộng quy mô điện tử là cần thiết vì mỗi điểm ảnh trên cảm biến ánh xạ trực tiếp cho điểm ảnh tương ứng của nó trong quá trình ghi hình. Ít lọc và nhân rộng để hình ảnh tốt hơn với tiếng ồn thấp và bởi vì đây là một cảm biến lớn với chỉ 2.07M cần điểm ảnh tích cực, các điểm ảnh chính là tương đối lớn và nhận được nhiều ánh sáng. Điều này cho phép các F3 cung cấp độ nhạy cảm ánh sáng thấp tuyệt vời. Sony tuyên bố một sự nhạy cảm tự nhiên của ISO800, tuy nhiên đó là rõ ràng sau một LUT được áp dụng.

Máy quay phim Sony PMW-F3L

Lens & tùy chọn

Sony PMW-F3L sẽ được cung cấp như là một trong hai PMW-F3 hoặc PMW-F3K với 3 Sony PL thương hiệu với chi phí thấp gắn ống kính chính của 35, 50 và 85mm tương ứng. Một vài người đã được cung cấp mẫu ống kính Sony cho thẩm định và đã báo cáo hiệu suất tốt, tuy nhiên các bulkiness tuyệt đối của họ sẽ đưa tôi ra. Thêm vào đó, các ống kính Sony có kích thước vật lý tất cả khác nhau: Điều này có nghĩa là với các ống kính Sony bạn sẽ phải điều chỉnh theo trọng tâm và hộp mờ vị trí / ánh sáng loại trừ kích thước vòng của bạn bất cứ khi nào bạn cần trao đổi ống kính, trong khi vì Zeiss CP.2 của tất cả các tính năng kích thước vật lý giống hệt nhau và tập trung / khẩu độ vị trí vòng / đường kính bạn có thể thay đổi ống kính mà không cần phải để thực hiện bất kỳ điều chỉnh ...

Sony PMW-F3L là chiếc máy quay được nhiều người lựa chọn

 

Một trong những điểm ấn tượng chính của Sony PMW-F3L là để có thể sử dụng ống kính cine PL mount chuẩn vì bạn cần trong máyquay thay đổi trong tương lai, bạn không cần phải tái đầu tư vào thủy tinh mới. Trong khi Sony F3 không có một bản địa PL mount, bạn có thể sử dụng máy quay với ống kính cine PL mount bằng cách lắp các bộ chuyển đổi PL mount cung. Thay vì một PL mount F3L kết hợp độc quyền F3 của Sony gắn kết mà dường như là tương tự như EX gắn trên PMW-EX3. Sony đã công bố rằng họ sẽ sớm được tung ra một loạt các chi phí tương đối thấp F3L để gắn kết ENG phong cách ống kính zoom servo để sử dụng trên F3, mở rộng phạm vi của các ứng dụng mà F3L là phù hợp ...

Độ phân giải của máy quay Sony PMW-F3Llà 1920x1080 Full HD (Chỉ cần dưới 2K) và Angenieux chính thức đánh giá DP họ phóng như 4K sẵn sàng, tuy nhiên tôi đã được unoficially nói rằng họ đang thực sự sản xuất để 8K tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa rằng một zoom DP nên được tốt trong nhiều năm nâng cấp camera ... Các tính năng độc đáo của Angenieux 16-42 là nó có một ống kính đối tác với dải 30-80mm, có nghĩa là chỉ với 2 ống kính toàn bộ 16- phạm vi 80mm có thể được bảo hiểm.

Thiết kế

Sony PMW-F3L có thiết kế vác qua vao khỏe khoắn

 

Các F3L có thiết kế giống với Panasonic  AF101, mặc dù trong một khung gầm hơi lớn hơn. Như vậy nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ DSLR HD trực tiếp từ hộp và nó hoàn toàn khả thi chỉ cần thêm một thẻ ống kính, pin và phương tiện truyền thông và đi thẳng xuống để chụp hình, tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được nhiều nhất hình thành F3L bạn sẽ phải làm một số "yếu đuối" nghiêm trọng. Điều này là do F3L là quá lớn để có một máy quay phim cầm tay nhỏ gọn, nhưng nó không có tính năng bất kỳ hình thức hỗ trợ vai. Kính ngắm thẳng từ một EX1 và như vậy nó chỉ đơn giản là không đủ độ phân giải cao cho phép xác định quan trọng của tập trung.

Một trong những điều tốt đẹp về máy quay Sony PMW-F3L là có 1/4 "đề nữ -. 2 trên tay cầm và 1 gờ đúng nơi bạn muốn gắn kết một kính ngắm bù đắp. Bạn có thể nắm lấy cơ hội để gắn kết một Cineroid EVF-4 có (mini) đầu vào HDMI và cung cấp một loạt các chức năng hỗ trợ lấy nét tuyệt vời. Khi kiểm tra EVF tôi gặp phải những gì có lẽ sẽ là một trong những thâm hụt khó chịu nhất của F3L. Bạn nhận được SDI thiết bị đầu cuối đầu ra và một kết nối HDMI nhưng bạn không thể cho phép cả hai cùng một lúc, vì vậy để chạy EVF và một màn hình ngoài (như hầu như tất cả mọi người sẽ muốn làm) hoặc thiết bị của bên thứ ba, bạn cần phải thêm một thiết kế Blackmagic SDI to HDMI Chuyển đổi nhỏ để các giàn khoan. May mắn có không gian cho việc này trên pin gắn tấm và bộ chuyển đổi sau đó có thể được cấp nguồn từ pin V-mount quá, nhưng Sony nên biết rằng tất cả các kết quả đầu ra cần phải có sẵn cùng một lúc nếu cần thiết. Các Cineroid EVF-4 rõ ràng nhắm chủ yếu vào thị trường DSLR rất lớn và được cung cấp với một pin, bộ sạc và ngắn mini HDMI để cáp mini HDMI cộng với một túi đeo mềm.

Sony PMW-F3L mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn

Pin

Ống ngắm điện tử-4 sử dụng pin NP-F550 loại và được cung cấp một bản sao không có thương hiệu đơn độc của vấn quality.I có một số pin Sony NP-F570 chính hãng đến tay nhưng bạn sẽ khó tìm được pin Sony để phù hợp với nó.

Hình ảnh sắc nét, âm thanh thu tốt

Đặt F3L để ghi 1080p với tốc độ 25fps với một mức độ màn trập 180 (Đó là 1 / 50s trong video nói), ghi hình tối đa là 35 Mb / s vào một thẻ pro 64GB SxS. Tất cả các thiết lập khác được giữ nguyên để đảm bảo rằng thước phim của bạn như liệu càng tốt. Đối với chụp thử nghiệm bạn sẽ không thể chê được điều gì từ máy quay PMW F3L  này.  Hình ảnh ghi lại sắc nét, âm thanh thu ở mức độ chân thực rõ nét sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Màn hình

Máy sử dụng màn hình HD để xem video

 

Focus là rất quan trọng đối với tất cả mọi thứ HD, thậm chí nhiều hơn như vậy trên các máy quay cảm biến lớn như F3L như được giảm thêm, vì vậy mặc dù cẩn thận kiểm tra tập trung cho mỗi cảnh trên một màn hình "OLED Sony PVM-740 7.4 (đó là khá chỉ đơn giản là màn hình trường tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng), tuy nhiên ngay cả màn hình này không phải là độ phân giải HD đầy đủ, vì vậy tôi cũng sử dụng đạt đỉnh vào flip-ra màn hình LCD của máy quay để xác định chính xác tập trung. Các tính năng đạt đỉnh là tuyệt vời và cung cấp sản phẩm tốt nhất dấu hiệu của tâm, ngay cả khi kéo trọng tâm.

Kết luận

Nó là tất cả về các cảm biến và máy quay chuyên nghiệp Sony PMW F3L là một stunner cho phép nó để cung cấp hình ảnh tuyệt vời với độ nhạy tuyệt vời với một mức giá mang tính đột phá.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim chuyên dụng Sony PMW-300K1