Đánh giá máy quay Sony HDR-PJ540

04:58 pm 04/09/2015 - 618 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với mức giá khoảng 13 (triệu đồng), bạn có thể mua được một chiếc máy quay phim với khả năng quay video HD chất lượng cao nhất,điển hình như Sony HDR-PJ540

 

máy quay Sony HDR-PJ540

Sony HDR-PJ540 là một chiếc máy tầm trung với mức giá khá rẻ.

Thiết kế

Cả thiết kế và giá cả của chiếc HDR-PJ540 đều ở mức tầm trung. Nó đem lại cảm giác vững chắc hơn khi cầm trên tay bởi trọng lượng nặng hơn một chút so với những chiếc máy quay cấp thấp, bên cạnh đó nó cũng đi kèm với một màn hình lớn hơn. Màn hình hiển thị 3-inch có vẻ giống như vừa trải qua một quá trình chuyển đổi nhỏ từ các màn hình hiển thị 2,7-inch được tìm thấy trên máy quay giá rẻ hơn, nhưng nó có một sự khác biệt lớn khi được hỗ trợ xem trước video HD nhờ vào độ phân giải tăng lên 460k dot. Để duy trì kích thước nhỏ gọn của Sony HDR-PJ540, Sony đã sử dụng màn hình cảm ứng nên không kèm theo phím bấm xung quanh. Các nút thiết yếu như nút nguồn, xem trước, và các nút máy chiếu có thể được tìm thấy ở cạnh bên của máy quay cùng với hai cổng HDMI micro và một khe cắm thẻ nhớ dưới một nắp nhỏ.

Phía đối diện của HDR-PJ540 là một dây đeo thông thường giống như những chiếc DSLR khác nhưng thiết kế của Sony có nhiều điểm sáng tạo hơn. Đó là chiếc dây đeo được tích hợp cáp USB có thể hoạt động giống như bất kỳ những dây cáp khác, đây là một sự sáng tạo thông minh và rất thuận tiện cho người sử dụng.

máy quay Sony HDR-PJ540

Thiết kế gọn gàng thuận lợi cho bạn mang theo bất cứ lúc nào.

Tính năng

Sony HDR-PJ540 trở nên độc đáo và thú vị hơn nhiều so với những máy quay giá rẻ khác nhờ vào máy chiếu 25 lumen của nó. Đó quả là một sự cải tiến tuyệt vời từ chiếc HDR-PJ650 với máy quay chỉ 20 lumen. HDR-PJ540 thậm chí còn có cả một đầu ra HDMI và một cổng HDMI.

Một sự cải tiến thú vị nữa của chiếc PJ540 này đó là sự hỗ trợ của mạng LAN không dây. Tất cả các máy tính cá nhân, máy tính xách tay và các thiết bị di động có thể nhận các đoạn video và hình ảnh từ Sony HDR-PJ540 mà không cần dây cáp kết nối, các thiết bị Android và iOS-powered có cách xử lý đặc biệt hơn trong các hình thức của các ứng dụng Sony PlayMemories Mobile. Đây là ứng dụng tương tự mà Wi-Fi cho phép máy quay của Sony có thể bắt được Wifi, bạn sẽ có được một giao diện tương ứng dễ dàng để có thể tải nội dung từ máy quay hoặc xem được các video ngay trên smartphone hoặc máy tính xách tay của bạn.

máy quay Sony HDR-PJ540

Ngoài những tính năng nổi bật, chiếc máy này còn có khả năng quản lý tốt hơn so với nhiều máy quay khác.

Giống như một máy quay phim kỹ thuật số tiêu chuẩn, phần cứng được đặt ở một vị trí khá tốt với góc rộng của ống kính Sony G tương đương với 26.8mm-35mm. Bạn có thể dễ dàng chụp những đối tượng ở xa bằng cách phóng to đến 30x mà không làm hỏng các chi tiết.

Các thông số kỹ thuật của ống kính là khớp với những gì Sony trang bị cho chiếc HDR-CX330. Tuy nhiên, HDR-PJ540 được cung cấp thêm phiên bản cải tiến của công nghệ Optical SteadyShot được gọi là bộ ổn định hình ảnh quang học. Công nghệ tinh tế này đem lại rất nhiều lợi ích trong việc ổn định những hình ảnh, giảm tác động của bàn tay cũng như sự biến dạng của hình ảnh. Ngay cả người dùng bình thường cũng nhận thấy một sự cải thiện đáng kể cho video được quay bởi chiếc HDR-PJ540 này.

Chế độ tự động thông minh là một thiết lập chủ yếu mặc định cho máy quay của Sony bao gồm cả Sony HDR-PJ540, hoạt động của nó là phân tích cảnh và sau đó thiết lập từ 10 chế độ chụp khác nhau để cải thiện được nhiều cảnh hơn. Bạn vẫn có thể quay những video full 1080p tại 24 hoặc 60p và chụp những hình ảnh ở độ phân giải tuyệt vời 9.2 megapixel. Với bộ cảm biến Exmor R CMOS, những hình ảnh khi quay hoặc chụp ở những nơi có ánh sáng yếu hoặc tối cũng đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên.

máy quay Sony HDR-PJ540

Dung lượng lưu trữ là 32GB cho phép bạn có thể ghi cả hai định dạng AVCHD (để ghi âm chất lượng cao) và MP4 (để ghi âm kích thước tập tin nhỏ hơn) cùng một lúc mà vẫn upload lên web một cách dễ dàng.

Chiếc máy quay Sony HDR-PJ540 này được trang bị các ứng dụng không hoàn toàn giống với một chiếc điện thoại Android hoặc iPhone với khả năng quay video tốt, nhưng bạn có thể áp dụng một trong 7 hiệu ứng hình ảnh mới cho các video và hình ảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể áp dụng hiệu ứng phổ biến như Color Pop và Toy camera mà không cần cài thêm phần mềm riêng biệt.

Kết luận

Mặc dù HDR-PJ540 không có máy chiếu CX trực tiếp nhưng đó rất có thể là chiến lược của Sony để khiến cho dòng sản phẩm máy quay tích hợp máy chiếu của họ nổi bật hơn một chút. Với HDR-PJ540, bạn có thể xem thoải mái xem trước một video 1080p trên tường, và đó cũng không phải là điều duy nhất bạn có thể làm với chiếc máy chiếu này. Các đầu vào HDMI đem lại nhiều khả năng và lợi ích trong việc kết nối, còn lại là các tính năng độc đáo khác giữ cho chiếc máy ảnh ở một mức giá vừa phải.