Đánh giá máy quay Sony Handycam HDR-CX550V

01:57 pm 30/03/2015 - 1072 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Đầy đủ các tính năng thiết lập cho video; geotagging cho video khá thiết thực; Hệ thống lấy nét tự động thực hiện rất tốt.
Nhược điểm
  • Hệ thống menu khó nhìn; không có bộ lọc gió hoặc điều khiển âm thanh; tương đối lớn và nặng; đắt tiền; mặc định là độ phân giải thấp, chất lượng video không-full-HD; giao diện màn hình cảm ứng cồng kềnh.

Sản phẩm liên quan

Sony Handycam HDR-CX550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể hơi thiếu sắc nét hơn và giao diện cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay thì CX550V sẽ là lựa chọn tốt.

 

Đánh giá Sony Handycam HDR-CX550V

 

Nhận xét chung: Giá vé Sony Handycam HDR-CX550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể hơi thiếu sắc nét hơn và giao diện cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay thì CX550V sẽ là lựa chọn tốt.

Được trang bị một ống kính dòng G lớn, bộ nhớ 64GB tích hợp sẵn, 3,5-inch LCD và EVF, headphone, mic, và màn trập và mống mắt điều khiển - giá Sony Handycam HDR-CX550V là $ 1000 có thể là hơi đắt, nhưng không nhiều bất ngờ. Một trong hai mẫu cao cấp gần như giống hệt nhau của Sony cho dòng prosumer của nó, CX550V khác với anh chị em của nó là XR550V, chủ yếu với các phương tiện truyền thông ghi hình của mình và bằng việc có một thiết kế cơ thể hơi khác nhau. Thiết kế của họ chỉ khác nhau bởi vì các phương tiện truyền thông lưu trữ của họ - 240GB của XR550V ổ cứng so với bộ nhớ flash của CX550V. Đánh giá này dựa trên thử nghiệm của chúng ta về XR550V.

Mặc dù Sony đã thay đổi một số điều khiển, thiết kế của máy quay về cơ bản giống như mô hình của năm ngoái. Và nếu bạn đã có bàn tay lớn, vị trí lồi trên XR550V có thể cung cấp cho bạn một cảm giác thoải mái hơn. Một thanh trượt gần ống kính về phía bên phải bao gồm các mic và jack cắm tai nghe; hai vỏ riêng biệt bên dưới nút ghi âm cho các AV ra và điện DC trong; và một màn hình LCD ẩn Mini-HDMI và kết nối USB.

Ở phía trước của máy quay, bạn sẽ tìm thấy một ống kính lớn với nắp ống kính điện tử và đèn flash trên đầu. Đối với chức năng sử dụng, các CX550V có các tùy chọn để lấy nét, phơi sáng, tốc độ màn trập và sự thay đổi cân bằng trắng.

Màn hình cảm ứng của máy quay có độ phân giải tương đối cao và làm việc tốt. Nó cũng hợp lý có thể xem được trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng tôi vẫn thấy nó khó khăn để đánh hướng dẫn tập trung hoặc trong EVF.

Dưới màn hình LCD là nút kích hoạt NightShot (hồng ngoại) và chế độ tự động thông minh và trực tiếp chạy DVD để sử dụng kết hợp với DVDirect của Sony hoặc thông qua phần mềm khi kết nối với PC. GPS là chuyển thể kiểm soát được, và có một nút nguồn hoạt động tự động khi bạn kéo ra EVF hoặc mở màn hình LCD.

Chuyển đổi zoom của máy ảnh nằm ở vị trí ngón tay đeo nhẫn bên phải của bạn. Các zoom có một liên lạc tốt đẹp, và rất dễ dàng để duy trì một tốc độ ổn định.

Khi bạn nhấn vào tùy chọn trình đơn trên màn hình LCD, màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy là tùy My Menu đó là khá thuận tiện và dễ sử dụng.

Giống như các model "V" khác, XR550V và CX550V hỗ trợ geotagging cho video và ảnh tĩnh. Sony cho phép sử dụng dữ liệu bản đồ Navteq Class 4 để cung cấp bản đồ nhúng trong máy quay và các liên kết đến các vệ tinh GPS.

Tôi không có khiếu nại về hiệu suất của máy quay. Hệ thống tự động lấy nét của Sony thực sự nổi bật so với các hệ thống đối thủ cạnh tranh của nó, và Sony dường như đã được cải thiện nó trên mô hình trước đó.

Hệ thống ổn định SteadyShot hoạt động tốt như bình thường. Máy quay này chỉ có điểm yếu duy nhất thực sự là thời lượng pin của nó. Trong thực tế, pin của nó dường như chỉ kéo dài khoảng một giờ; Tuy nhiên, nó vẫn còn tốt hơn so với một số pin của cạnh tranh.

Video khi xem trên một máy tính, chất lượng video của nó không sắc nét như các thế hệ trước đã làm; nó sử dụng các cảm biến tương tự, nhưng nó có một góc rộng hơn ống kính ngắn hơn, G-series. Nhưng trên TV, các video rất tuyệt, màu sắc tươi sáng, bão hòa, và chính xác, và có một chút công bằng của dải động. Sony mặc định là chế độ 1,440x1,080-pixel 9 megabits mỗi giây.

Chế độ Low Lux có vẻ thông minh hơn so với hầu hết các chế độ ánh sáng thấp. Nó chắc chắn tạo ra một hình ảnh sáng hơn so với chế độ tiêu chuẩn, chỉ tăng khiêm tốn trong nhiễu hình ảnh và không có hiện vật chậm tốc độ màn trập.

Về giá cả, tôi phải thừa nhận có khá nhiều các sản phẩm có cùng mức giá với video sắc nét hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng thấp và một giao diện ít rườm rà  nhưng Sony Handycam HDR-XR550V vẫn khá tốt so với  nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thểlưu trữ rất nhiều video trên máy quay hoặc nếu bạn có bàn tay lớn bạn sẽ có thể rất thoải mái khi cầm trên tay CX550V.